Phương pháp để Cắt một quả Kiwi: 9 Bước – tainghetrothinh.com

Quả Kiwi, hay còn được biết đến là quả lý gai Trung Quốc, trông không hề hấp dẫn nếu bạn nhìn thấy chúng lần đầu. Tuy nhiên, đằng sau cái vỏ bên ngoài nhiều lông là phần cùi màu xanh (hoặc vàng), có hạt đen với phần lõi màu trắng và rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều Phương pháp để cắt quả Kiwi tùy vào mục đích: bạn muốn giữ hay bỏ vỏ, muốn ăn trực tiếp hay sử dụng để trang trí. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách!

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Để nguyên vỏ

1Chọn quả Kiwi. Quả nên có màu xanh nâu vào có lông màu nhạt. Cầm quả trong lòng bàn tay và bóp nhẹ để kiểm tra độ mềm của nó. Nếu quả quá mềm, có thể nó đã hỏng. Hãy chọn quả có độ mềm vừa phải vì như thế mới phù hợp để ăn. 2Rửa sạch. Nên rửa sạch để đảm bảo rằng các chất bẩn trên vỏ quả như vi trùng sẽ được loại bỏ. 3Bổ quả theo chiều ngang tại phần rộng nhất của quả. Nhớ là hãy sử dụng dao sắc và sạch. Tùy vào độ chín của quả mà bạn cũng có thể cắt ngang quả ngay. Tuy nhiên nếu quả hơi cứng, bạn có thể cần cắt thêm lần nữa để có thể cắt qua lõi. Bây giờ bạn đã có thể ăn được bằng cách sử dụng thìa cạo phần cùi giống như bạn ăn trứng luộc.Bạn có thể bỏ hạt nhỏ màu đen khi ăn nếu không thích, tuy nhiên các hạt này vẫn có thể ăn được.4Cắt kiwi thành từng lát nhỏ. Nếu bạn muốn các lát cắt nhỏ và nhìn bắt mắt hơn, đầu tiên hãy cắt quả thành các lát tròn, cắt từ đầu này sang đầu kia và bỏ đi lát nhỏ ở hai đầu. Sau đó hãy cắt mỗi miếng làm đôi thành hai nửa vòng tròn. các lát cắt quả kiwi này là sự bổ sung tuyệt vời cho món sa lát và thêm một chút sắc màu nhiệt đới tô điểm cho các loại bánh, bánh xốp và các món tráng miệng.Chúng cũng có thể sử dụng làm bữa ăn nhẹ cho trẻ nhỏ và ăn trưa ở trường học. Nếu bạn muốn bỏ vỏ trước khi thái, hãy làm theo phương pháp dưới đây

Phương pháp thứ 2 của 2:Bỏ vỏ

1Cắt hai đầu của quả. Đặt quả lên thớt và cẩn thận cắt hai đầu của quả bằng dao nhỏ. Đừng tiếc hai đầu bỏ đi vì bạn phải làm thế mới lấy được phần cùi theo cách này. 2Cho thìa vào giữa phần vỏ và cùi. Bạn nên sử dụng loại thìa canh để làm. Cố gắng đặt thìa càng sát với vỏ càng tốt vì như thế bạn sẽ dễ lấy phần cùi ra hơn. 3Xoay thìa quanh quả miễn là thìa vẫn ở dưới phần vỏ. Làm như vậy vỏ sẽ tách ra khỏi phần cùi. Tùy vào kích cỡ chiếc thìa của bạn, bạn có thể xoay thìa nhiều lần để tách toàn bộ vỏ ra. 4Tách phần cùi khỏi vỏ. Một khi bạn xoay thìa xong, bạn có thể tách toàn bộ phần cùi ra khỏi vỏ và giữ nguyên được hoàn toàn hình dáng ban đầu của quả. Bạn cùng có thể gọt vỏ bằng dao nhưng làm như vậy bạn có thể gọt đi cả phần cùi và nếu làm không khéo léo thì quả sau khi gọt trông sẽ rất xấu.5Cắt quả ra làm đôi theo chiều dọc. Sau đó lại cắt tiếp ra làm bốn để phù hợp với ăn sa lát hay trang trí cùng với đĩa hoa quả. Hoặc, bạn có thể cắt thành các miếng hình lập phương theo nhiều kích cỡ khác nhau

Lời khuyên

Hãy tìm các quả có màu hơi vàng; chúng thường nhỏ hơn các quả màu xanh và có vỏ màu nâu rất mềm, cùi vàng và có vị ngọt hơn.Bạn sẽ gọt vỏ dễ dàng hơn nếu nhúng quả vào trong nước nóng khoảng 60 giây.Các phần của quả Kiwi đều có thể ăn được, kể cả vỏ.Khi sử dụng cách thứ 2 “bỏ vỏ”, bạn có thể tạo một đường rạch giữa phần ruột và phần vỏ để dễ dàng đưa thìa vào.Quả Kiwi chứa một loại enzyme có thể làm mềm thịt. Enzyme này có thể làm ngăn quá trình đông đặc nên đừng cho quả Kiwi vào kem, thạch hay mứt vì chúng sẽ không đông đặc lại.Ăn quả Kiwi xong, bạn có thể cảm thấy hơi ngứa một chút nên hãy uống thêm một chút nước hay sữa.Bạn nên chọn con dao sắc để cắt vì dạo cùn làm bạn khó cắt và các miếng thái ra có thể trông không đẹp.

Cảnh báo

sử dụng dao sắc để gọt vì một con dạo cùn có thể dễ bị trượt khi gọt.Rửa sạch quả trước khi ăn để loại bỏ các vi khuẩn độc hại. Chờ cho quả khô rồi mới cắt. sử dụng giấy để lau khô quả sẽ không loại bỏ được hơi ẩm vì các sợi lông của quả có thể giữ lại nó.

các thứ bạn cần

ThớtKhăn giấyDao sắcThìa (tùy chọn)