Phương pháp để Chần Cà rốt: 9 Bước – tainghetrothinh.com

Phương pháp chần sẽ đem đến màu sắc tươi sáng và vị ngon nhất cho cà rốt. Người ta thường sử dụng cách này để làm chín cà rốt cho món rau trộn và cũng là cách chuẩn bị cà rốt để đông lạnh. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để biến các củ cà rốt bình thường thành món phụ ngon miệng.

Các bước

Phần 1Phần 1 của 2:Chuẩn bị Cà rốt để Chần

1Rửa cà rốt. Rửa sạch cà rốt với nước để loại bỏ bụi bẩn. 2Gọt vỏ cà rốt. sử dụng dụng cụ gọt rau củ để gọt lớp vỏ ngoài. Bước này sẽ làm tăng vị ngon và kết cấu của cà rốt chần, giúp món ăn thêm hấp dẫn. 3Cắt cà rốt. Cà rốt cắt thành miếng nhỏ sẽ chần nhanh hơn và có kết cấu đẹp hơn. Cắt nhỏ cũng sẽ giúp cho cà rốt được chín đều và không phải chần quá lâu. Cắt bỏ phần rễ và các phần bị bầm rồi cắt cà rốt thành miếng nhỏ. Cắt cà rốt thành khoanh tròn để trang trí món rau trộn.Cắt cà rốt thành que dài để làm món ăn nhẹ tiện lợi.Cắt cà rốt làm 4 phần nếu muốn đem đông lạnh.Cố gắng cắt thành miếng đều nhau để cà rốt được chín đều

Phần 2Phần 2 của 2:Chần Cà rốt

1Chuẩn bị tô nước đá. Bạn sẽ cần nước đá để ngưng quá trình làm chín cà rốt sau khi chần. 2Đun nóng nồi nước. Chuẩn bị nồi đủ lớn để cho cà rốt vào rồi đổ nước ngập ¾ nồi. Đun nóng nước trên bếp lửa với ngọn lửa lớn nhất. Nêm thêm một ít muối vào nước. Chờ đến khi nước sôi ùng ục. 3Đổ cà rốt vào nước và đặt thời gian 2-5 phút. Điều chỉnh thời gian nhiều hơn nếu chần cà rốt cỡ lớn và ít hơn nếu chần cà rốt cỡ nhỏ hoặc đã cắt nhỏ. Đứng bên cạnh quan sát và tắt bếp ngay khi hết thời gian đã cài đặt. 4Chuyển cà rốt vào tô nước đá lạnh. Đặt thời gian để cà rốt nguội bằng với thời gian chần. Nếu cà rốt được chần 3 phút thì bạn hãy để nguội 3 phút. 5Vớt cà rốt ra khỏi nước ngay khi hết thời gian đã cài đặt. Để cà rốt ráo nước và sử dụng khăn giấy thấm khô. Thưởng thức ngay nếu muốn hoặc đặt qua một bên để sử dụng chế biến món khác. 6Hoàn thành.

Cảnh báo

Cẩn thận khi cho cà rốt vào và vớt ra khỏi nước sôi.

các thứ bạn cần

NồiCà rốtRây lọcKhăn giấy