Phương pháp để Chế biến món Tôm tẩm Dừa: 15 Bước – tainghetrothinh.com

Tôm tẩm dừa là một món khai vị giòn, hấp dẫn và ngon miệng. Đây là một món ăn rất dễ thực hiện và sẽ khiến cho người khác nhớ mãi không quên vị ngon của nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món tôm tẩm dừa rán và nướng.

Dành cho 2 đến 3 người

Nguyên liệu

20 con tôm tươi (đã lột vỏ)200 gr bột mì230 gr dừa nạo sợi3 quả trứng60 ml kem sữa tươi1 thìa tiêu Cayenne2 thìa súp muối2 lít dầu hạt cải hoặc dầu lạc

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Tôm tẩm Dừa Rán

1Bóc vỏ tôm và lấy sợi chỉ đen ra. Vì tôm sau khi tẩm dừa sẽ được rán, nên cần phải bóc sạch vỏ trước khi chế biến. Bóc vỏ tôm (có thể chừa phần đuôi tôm nếu bạn muốn) và lấy sợi chỉ đen ở sống lưng tôm. Tiếp tục thực hiện đến khi tôm đã được bóc hết vỏ, sau đó rửa sạch tôm để loại bỏ phần vỏ còn sót lại. 2Chuẩn bị “bột tẩm”. Để dừa có thể bám vào tôm, bạn cần phải nhúng tôm vào hỗn hợp bột mì, trứng và sau đó là dừa. Cách dễ nhất để làm việc này là bày sẵn 3 tô có chứa các hỗn hợp trên lên bàn theo thứ tự. Trong tô đầu tiên, trộn bột mì, muối và tiêu với nhau.Trong tô thứ hai, trộn trứng với kem sữa tươi.Tô thứ ba sẽ là dừa được nạo sợi.3Tẩm dừa vào tôm. Lần lượt nhúng từng con tôm vào tô bột mì, rồi đến hỗn hợp trứng và sau đó là tẩm dừa. Nhớ thực hiện sao cho tôm được phủ đều các mặt trước khi chuyển sang một hỗn hợp khác. 4Đặt các con tôm đã được tẩm dừa lên giấy nến. Việc này sẽ tránh làm cho tôm bị dính vào mặt đĩa. 5Rán tôm. Đổ dầu vào chảo có lòng sâu. Để dầu đạt đến nhiệt độ 180°C. Sau đó, cho tôm vào chảo và rán trong khoảng 2 đến 3 phút. Bạn có thể kiểm tra độ nóng của dầu bằng nhiệt kế thực phẩm hoặc nhúng đầu đũa vào trong dầu, nếu chỗ đầu đũa nổi bong bóng thì dầu đã sẵn sàng để rán.Nếu bạn không muốn rán tôm trong chảo ngập dầu, bạn có thể rán bằng chảo nông. Rán một mặt trong 30 giây, sau đó sử dụng kẹp gắp để lật tôm và rán tiếp mặt còn lại trong 30 giây.6Để tôm ráo dầu. sử dụng kẹp gắp tôm ra khỏi chảo. Cho tôm vào đĩa có lót khăn giấy để thấm khô dầu. 7Thưởng thức. Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng sốt cocktail, tương ớt chua ngọt, mayonnaise hoặc bất kỳ loại nước chấm ngon nào

Phương pháp thứ 2 của 2:Tôm tẩm Dừa Nướng

1Bật lò nướng ở nhiệt độ 170°C.2Bóc vỏ tôm và lấy sợi chỉ đen ra. Bạn sẽ sử dụng ngón tay để bóc sạch vỏ tôm. Bạn có thể để lại vỏ ở phần đuôi tôm nếu muốn, nhưng cần bóc sạch vỏ và chân tôm. Sau đó, sử dụng dao rạch một đường ở sống lưng tôm để lấy sợi chỉ đen. Rửa sạch tôm để loại bỏ phần vỏ còn sót lại. 3Chuẩn bị bột tẩm. Trộn đều bột mì và gia vị trong một tô, trứng và kem sữa tươi trong một tô khác và cuối cùng là tô dừa nạo. 4Nhúng và lăn tôm. Lần lượt nhúng từng con tôm vào tô bột mì, rồi đến hỗn hợp trứng và sau đó là lăn qua dừa. Nhớ thực hiện sao cho tôm được phủ đều các mặt trước khi chuyển sang một hỗn hợp khác. 5Đặt tôm vào khay nướng. Bôi dầu vào khay nướng bằng thủy tinh hoặc kim loại có kích thước 9×12 và đặt tôm vào. Lưu ý không để tôm dính sát vào nhau vì như vậy tôm sẽ không chín đều. 6Nướng tôm. Cho khay nướng vào lò nướng trong 10 phút, đến khi thấy bề mặt tôm chuyển thành màu vàng nâu. Lấy khay ra khỏi lò và lật mặt còn lại của tôm lên để nướng tiếp trong 10 phút. Món ăn hoàn tất khi mặt còn lại của tôm cũng chuyển sang màu vàng nâu. Nếu tôm không có màu vàng nâu, bạn có thể chuyển lò nướng sang chế độ nướng lửa trên. Tiếp tục nướng 2 – 3 phút cho mỗi mặt.Đừng nướng quá lâu, nếu không tôm sẽ bị khô. Nhớ lấy tôm ra khỏi lò khi đã hoàn tất.7Thưởng thức. Tôm tẩm dừa nướng là một món khai vị hoặc món chính lành mạnh. Bạn có thể ăn cùng với các loại rau xanh hoặc nước sốt như sốt mù tạt mật ong. 8Hoàn tất.

Lời khuyên

các sợi dừa nạo sẽ giòn hơn khi rán trong dầu.

Cảnh báo

Cũng giống như dâu tây và lạc, một số người sẽ bị dị ứng với tôm. Việc dị ứng cũng sẽ xảy ra một cách bất ngờ khi bạn sử dụng dầu rán tôm để chế biến các món ăn khác, Thí dụ như gà rán. Lượng dầu dư này có thể gây ra phản ứng nguy hiểm trong bữa ăn vì có chứa chất gây dị ứng. Nếu người thân hoặc bạn bè của bạn dị ứng với tôm, bạn nên bỏ ngay số dầu đó sau khi sử dụng xong hoặc dán nhãn “đã sử dụng để chế biến tôm” trên bình đựng dầu.Cẩn thận khi cho tôm vào chảo dầu nóng để tránh cho dầu không bắn vào người.

các thứ bạn cần

Giấy nếnNhiệt kế thực phẩmKép gắp thực phẩm