Phương pháp để Chế biến tôm đã hấp chín: 11 Bước – tainghetrothinh.com

Tôm bán ở cửa hàng thực phẩm thường ở dạng đã hấp chín, hoăc cũng có khi bạn cần hâm nóng lại tôm còn thừa. Khi chế biến tôm đã chín, bạn hãy rã đông nếu cần thiết, sau đó sử dụng lò nướng, lò vi sóng hoặc bếp để hâm nóng tôm. Tôm đã hấp chín có thể sử dụng trong một số món ăn, bao gồm món mì và salad trộn.

Các bước

Phần 1Phần 1 của 3:Rã đông tôm

1Rã đông tôm trong tủ lạnh qua đêm nếu có thể. Nếu tôm hấp được đông lạnh, tốt nhất là bạn nên lấy ra khỏi tủ đông và để trong tủ lạnh. Tôm sẽ rã đông qua đêm và sáng hôm sau là bạn đã có thể hâm lại. Cách này thường hiệu quả nhất, vì vậy bạn nên rã đông tôm trong tủ lạnh mỗi khi có thể.2Rã đông tôm trong nước lạnh khoảng 15 phút. Nếu không có thời gian rã đông trong tủ lạnh qua đêm, bạn có thể cho tôm vào bát nước lạnh, đặt vào bồn rửa và mở vòi nước mát cho chảy thành dòng nhỏ. Để như vậy trong bồn rửa khoảng 15 phút cho tôm rã đông.3Rút chỉ đen trên lưng tôm. Hầu hết tôm đã hấp chín đều đã được lấy chỉ đen ra, nhưng nếu bạn vẫn thấy có đường chỉ đen dọc theo sống lưng tôm, hãy lấy kéo cắt qua phần vỏ trên lưng con tôm, sau đó sử dụng kéo nhẹ nhàng khều nó ra.

Phần 2Phần 2 của 3:Hâm nóng tôm

1Hâm nóng tôm trong lò vi sóng ở mức nhiệt cao khoảng 1-2 phút. Xếp tôm vào đĩa sử dụng được trong lò vi sóng thành một lớp sao cho tôm không chạm vào nhau. Rót một ít nước vào bát và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Đun nóng tôm ở mức nhiệt cao trong 1-2 phút.Nếu tôm chưa đủ nóng, bạn có thể đun thêm khoảng 30 giây nữa.Tôm hâm trong lò vi sóng sẽ rất nóng, vì vậy bạn cần để cho nguội bớt trước khi dọn lên ăn.2Hấp tôm đã ướp gia vị trên bếp. Nếu là tôm đã ướp gia vị, bạn nên hấp để giữ hương vị của tôm. Đổ nước vào nồi và đặt xửng hấp hoặc rổ vào nồi. Xếp tôm vào xửng hoặc rổ, sau đó đặt nồi lên bếp và đun sôi. Hấp cho đến khi tôm bắt đầu dậy mùi thơm.Tránh chất tôm quá cao trong xửng hấp và đảm bảo tôm không chạm vào nước.3Nướng tôm bọc bột hoặc bọc dừa trong lò nướng. Nếu tôm được bọc bột hoặc bọc dừa, tốt nhất là bạn nên làm nóng lại trong lò nướng. Bọc sơ tôm trong giấy bạc và đặt vào khay nướng. Nướng tôm trong 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C.4Làm nóng tôm trong chảo. Rót dầu ăn vào chảo đủ để láng đáy chảo và đặt lên bếp. Xếp tôm vào chảo thành một lớp và áp chảo tôm 2-3 phút mỗi mặt.

Phần 3Phần 3 của 3:Chế biến tôm trong bữa ăn

1Trộn tôm vào món mì. Tôm là nguyên liệu tuyệt vời để thêm vào món mì đơn giản. Bạn có thể nấu chín loại mì yêu thích và trộn với các gia vị như phô mai Parmesan, tỏi và lá húng quế khô để tạo hương vị. Trộn tôm đã hâm nóng vào món mì để có món ăn bổ dưỡng.Để bổ sung dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm rau củ xào vào món ăn.2Trộn tôm với bơ tỏi. Một chút tỏi và bơ cũng có thể tăng hương vị nhẹ nhàng nhưng thơm ngon cho tôm. Cho khoảng 1 thìa bơ và vài tép tỏi băm vào tôm. Trộn cho đến khi bơ tỏi phủ đều tôm và thưởng thức.3Phục vụ tôm như một món ăn vặt. Nếu nhà mở tiệc, bạn hãy hâm nóng tôm hấp, xếp vào đĩa để cạnh sốt cocktail. Khách của bạn có thể nhấm nháp món tôm với sốt cocktail cả đêm. 4Trộn tôm với salad. Món salad sẽ rất tuyệt cho bữa trưa hoặc bữa tối. Nếu muốn bổ sung protein, bạn hãy trộn một nắm tôm vào salad. Như vậy, món salad sẽ có nhiều năng lượng hơn và giúp bạn giảm ăn vặt trong cả ngày