Phương pháp để Đập Trứng: 6 Bước – tainghetrothinh.com

Đập trứng là một kỹ năng hữu ích trong bếp. Bạn cần phải đập trứng để chế biến mọi thứ, từ món trứng bác cơ bản đến các món phức tạp hơn. Với một mặt phẳng cứng, bạn có thể dễ dàng đập một quả trứng và cho vào bát.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Đập một quả trứng

1Cầm quả trứng trong tay thuận. Tốt nhất là bạn nên cầm trứng bằng tay thuận khi đập trứng. Cầm chặt quả trứng trong tay sao cho chiều ngang trứng song song với mặt bàn. Cách cầm trứng không cần phải chính xác, bạn cứ cầm sao cho thoải mái là được.2Gõ quả trứng trên mặt phẳng cứng. Đừng đập trứng vào cạnh bát hoặc đĩa, vì vỏ trứng có thể vỡ vụn và rơi vào bát. Thay vào đó, bạn hãy gõ cạnh dài của quả trứng trên mặt phẳng cứng vài cái. Đập trên mặt bàn bếp cũng được.3Tìm vết lõm trên quả trứng. Lật trứng lại để xem vết nứt vừa đập. Trên vỏ trứng sẽ có một vết nứt chạy dọc và một vết lõm nhỏ ở gần giữa vết nứt.4Tách hai mảnh vỏ trứng. Ấn ngón tay cái vào vết lõm trên quả trứng, các ngón tay kia giữ phần còn lại của quả trứng. Cầm quả trứng bên trên bát và nhẹ nhàng tách vỏ trứng ra để trứng rơi vào bát.

Phương pháp thứ 2 của 3:Đập hai quả trứng cùng lúc

1Mỗi tay cầm một quả trứng. Nếu có thể sử dụng tay không thuận dễ dàng, bạn có thể đập 2 quả trứng cùng lúc. Cầm mỗi tay một quả trứng. Bạn cứ cầm kiểu nào sao cho thoải mái là được, nhưng nhớ đặt ngón út và ngón đeo nhẫn ở đáy quả trứng.Có thể bạn phải cầm hai quả trứng theo cách hơi khác nhau một chút để không ảnh hưởng đến quá trình đập trứng.2Hai tay đập hai quả trứng. Đập trứng trên một mặt phẳng cứng, chẳng hạn như mặt bàn bếp. Bạn chỉ cần gõ mạnh vài lần là vỏ trứng sẽ nứt nhẹ. Đập cả hai quả trứng cùng một lúc.3Tách vỏ trứng. Cầm hai quả trứng bên trên chiếc bát. Giữ chắc quả trứng bằng ngón trỏ và ngón út ở dưới đáy quả trứng, sau đó sử dụng các ngón còn lại để tách vỏ trứng ra cho lòng đỏ và lòng trắng trứng rơi vào bát.Kỹ thuật này đòi hỏi phải tập luyện, vì đập trứng bằng một tay là không dễ. Bạn có thể đập vài quả trứng theo cách này

Phương pháp thứ 3 của 3:Xử lý sự cố

1sử dụng tay thuận trong phần lớn quá trình đập trứng. Trừ khi muốn đập 2 quả trứng cùng lúc, bạn luôn luôn nên sử dụng tay thuận. Thao tác bằng tay thuận bao giờ cũng dễ dàng hơn nhiều.2Loại bỏ các mẩu vỏ trứng vụn. Ngay cả với kỹ thuật tốt nhất, đôi khi vỏ trứng cũng rơi vào lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng. Để xử lý vấn đề này, bạn hãy nhúng ướt ngón tay và nhúng vào lòng đỏ và lòng trắng trứng. Nước sẽ tự nhiên hút các mảnh vỏ trứng vụn.

“Thậm chi bạn có thể sử dụng nửa vỏ trứng để múc các mảnh vỏ trứng vụn ra.”

Vanna Tran

Đầu bếp có kinh nghiệm Vanna Tran là đầu bếp gia đình, bắt đầu nấu ăn với mẹ từ khi còn rất nhỏ. Cô đã phục vụ các sự kiện và tổ chức các bữa ăn tối trong Khu vực Vịnh San Francisco hơn 5 năm. Vanna TranĐầu bếp có kinh nghiệm3Tránh đập trứng vào miệng bát. Đừng bao giờ đập trứng vào miệng bát hoặc đĩa. Mặc dù đây là cách đập trứng phổ biến, nhưng nó không phải là cách hay vì thường khiến vỏ trứng vỡ vụn.