Phương pháp để Đong một thìa canh nguyên liệu: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Cách đơn giản nhất để đong một thìa canh nguyên liệu là sử dụng thìa đong. Nếu không có loại thìa này, bạn có thể đong lượng tương tự bằng cách hoán đổi tương đương. Nếu bạn không có sẵn dụng cụ đong, hãy so sánh để biết lượng bằng với một thìa canh.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Áp dụng cách hoán đổi tương đương

1Đong 3 thìa cà phê phẳng để có 1 thìa canh. Ghi nhớ các phương pháp hoán đổi tương đương là cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Cách hoán đổi đơn giản nhất là chuyển từ thìa canh sang thìa cà phê. Nếu không có thìa canh để đong nguyên liệu, bạn chỉ cần đong 3 thìa cà phê phẳng.2Đong 1/16 cốc. Một thìa canh nguyên liệu tương đương 1/16 cốc, và như vậy bạn sẽ dễ dàng đong nguyên liệu mà không cần sử dụng thìa đong. Với lượng nguyên liệu nhỏ, cách đơn giản nhất là đong 1/16 bằng cốc đong được đánh dấu chi tiết. Nếu không, có lẽ cách tốt nhất để đong 1 thìa canh là đong một nửa của cốc 1/8 – loại nhỏ nhất trong bộ cốc đong.3Đong 15ml chất lỏng bất kỳ để có 1 thìa canh. Để chuyển đổi nhanh, bạn chỉ cần nhớ 15ml chất lỏng tương đương với 1 thìa canh. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đong được 16-17 thìa canh với 250ml chất lỏng thông thường sử dụng trong nấu nướng – tương đương 1 cốc. Đảm bảo nguyên liệu được đong phẳng để có sự chuyển đổi tương đương.4sử dụng nắp chai để đong 1 thìa canh chất lỏng. Một số loại chai có nắp đong được một thìa canh, giúp bạn dễ dàng đong nguyên liệu trong khi nấu nướng. Cách này áp dụng được cho dầu, tinh chất hương vị và nguyên liệu cùng nhóm. Hãy thử đong bằng nắp khi bạn mua nguyên liệu mới để biết lượng chuyển đổi khi cần.

Phương pháp thứ 2 của 2:Sử dụng vật so sánh

1Nhớ rằng 2 thìa canh bằng kích thước quả bóng bàn. Nếu bạn muốn kiểm soát kích thước khẩu phần khi đi ăn bên ngoài, việc nắm rõ cách xác định một thìa canh sẽ rất hữu ích. Nhìn chung, bạn chỉ cần nhớ kích thước quả bóng bàn tương đương hai thìa canh. Mặc dù việc xác định lượng nguyên liệu lỏng có vẻ khó, nhưng bạn có thể so sánh nguyên liệu rắn tương đối dễ dàng.XNguồn tin đáng tin cậyCleveland ClinicĐi tới nguồn2sử dụng đầu ngón cái làm chuẩn khi đong một thìa canh. Theo nguyên tắc chung, đầu ngón tay tương đương một thìa cà phê, còn đầu ngón cái tương đương một thìa canh. Hãy đặt ngón cái cạnh nguyên liệu để đong được lượng gần bằng với một thìa canh. Điều chỉnh lượng nguyên liệu nếu ngón cái của bạn to hơn hoặc nhỏ hơn kích cỡ trung bình.XNguồn tin đáng tin cậyCleveland ClinicĐi tới nguồn3sử dụng một vốc tay để đong 2 thìa canh chất lỏng. Thông thường, một vốc tay sẽ giữ được khoảng 2 thìa canh chất lỏng. Nếu không có thìa hay cốc đong, bạn có thể ước lượng một thìa canh chất lỏng bằng cách lấy lượng nguyên liệu bằng nửa vốc tay. Tùy theo kích thước to hay nhỏ của bàn tay mà bạn sẽ thêm hoặc giảm lượng chất lỏng.XNguồn tin đáng tin cậyCleveland ClinicĐi tới nguồn4Ghi chú các khẩu phần thực phẩm luôn bằng với một thìa canh. Một số thực phẩm có kích thước khẩu phần nhất định và có thể dễ dàng chia nhỏ thành thìa canh. Hãy ghi nhớ điều đó để đong nguyên liệu nhanh chóng trong khi bạn nấu nướng hoặc tính lượng calo. Chẳng hạn một thìa canh đường tương đương 3 gói đường nhỏ hoặc 3 viên đường.Thí dụ khác là một thỏi bơ bằng 8 thìa canh, nên 1/8 thỏi bơ luôn bằng 1 thìa canh