Phương pháp để Làm Bánh kem Sôcôla: 6 Bước – tainghetrothinh.com

Bạn đang hào hứng muốn làm một chiếc bánh kem vị sôcôla ngon miệng? Hẳn sẽ có rất nhiều kiểu bánh khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Dưới đây là công thức làm bánh kem sôcôla đơn giản giúp bạn làm ra nhiều kiểu bánh sôcôla khác phù hợp với từng dịp lễ.

Nguyên liệu

1 1/2 cốc (190 g) bột mì1 cốc (200 g) đường1/2 thìa cà phê (7 g) muối1 thìa cà phê (2 g) muối nở3 thìa (40 g) bột cacao1 thìa (15 ml) giấm6 thìa (90 ml) dầu1 thìa cà phê (5 ml) hương vani hoặc 2 thìa cà phê (2 ml) chiết xuất vani (tùy chọn)1 cốc (200 ml) nước2 quả trứng

Các bước

1Rây tất cả nguyên liệu khô. Nguyên liệu khô gồm có: bột mì, đường, muối, muối nở và bột cacao. Bạn chỉ cần đổ tất quả nguyên liệu vào rây lọc đặt trên tô và đẩy tay tới lui để loại bỏ phần nguyên liệu dính thành viên lớn. 2Cho nguyên liệu lỏng vào và khuấy đều. Nguyên liệu lỏng gồm có giấm, dầu, vani, nước và trứng. Có người sẽ thích cho từng nguyên liệu vào hỗn hợp nguyên liệu khô, có người lại thích trộn đều nguyên liệu lỏng với nhau trong bát riêng trước khi cho vào nguyên liệu khô. 3Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn được phết dầu và bột mì xung quanh. Dầu và bột mì sẽ giữ tránh để hỗn hợp dính vào khuôn. 4Nướng ở nhiệt độ 180°C trong 30 phút.5Để bánh nguội khoảng 5 phút.6Phết kem nếu muốn.

Biến tấu

Làm bánh kem sôcôla mềm xốp và sử dụng như món ăn nhẹ để tráng miệng.Làm bánh kem sôcôla đặc nếu thích món tráng miệng đậm đà và béo ngậy.Kết hợp sôcôla hạt phỉ với bánh kem sôcôla nếu bạn thích bánh kem cổ điển.Làm bánh kem từ bánh quy sôcôla nếu không muốn sử dụng phương pháp nướng.Nếu hết kem phủ bánh, bạn hãy thử rắc vụn bánh quy sôcôla lên bánh kem.Làm bánh mì sôcôla với hạt óc chó để thưởng thức cùng trà chiều.Thử làm món bánh kem kết hợp bánh quy Oreo phủ sôcôla giòn tan.

Lời khuyên

Bạn có thể trang trí thêm bánh quy sôcôla, các loại hạt hoặc bắt hoa cho bánh kem.Nếu sử dụng trứng, bạn hãy đánh riêng lòng đỏ rồi cho vào hỗn hợp trước, sau đó hãy đánh lòng trắng và cho vào cuối cùng.Sử dụng một nửa nguyên liệu nếu muốn làm bánh nhỏ hoặc gấp đôi nguyên liệu nếu muốn làm bánh lớn hơn.Không cắt hoặc lấy bánh ra khỏi khuôn nướng trước khi để nguội ít nhất 5 phút. Tốt nhất bạn nên để bánh nguội hoàn toàn. Chỉ được cắt hoặc lấy bánh ra khỏi khuôn nướng trước khi hoàn thành nếu gặp vấn đề với thời gian nướng bánh hoặc bánh phải được ăn khi còn ấm.Nếu muốn biết bánh được nướng chín hay chưa, hãy cắm tăm vào giữa bánh để kiểm tra.Thử nướng bánh ở nhiệt độ thấp hơn để bánh mềm và xốp. Tuy nhiên, nướng bánh ở nhiệt độ thấp sẽ mất nhiều thời gian hơn.Nếu thích bánh kem mềm hơn, bạn hãy cho thêm bột nở.Bạn có thể sử dụng sữa thay cho nước.Người ăn chay không ăn được bánh kem làm từ trứng nên bạn hãy chuẩn bị riêng bánh kem không có trứng. Có nhiều người cũng không thích ăn kem chua hoặc bơ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bột gạo để thay thế. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu sử dụng bột gạo, phần bột nhão để làm bánh sẽ loãng hơn.Nếm thử vị bánh kem trước khi đông lạnh.