Phương pháp để Làm bánh quy dẻo – tainghetrothinh.com

Rất nhiều người thích ăn loại bánh quy vừa đặc vừa dẻo, và quá trình thực hiện loại bánh này cũng tương đối dễ dàng. Bánh quy dẻo khác bánh quy giòn ở chỗ có nhiều độ ẩm. Bằng việc thay đổi nguyên liệu, áp dụng một số kỹ thuật nướng bánh và bảo quản đúng cách, bạn sẽ có ngay các chiếc bánh quy vừa mềm vừa dẻo.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Thêm hoặc thay thế nguyên liệu trong công thức

1Thêm mật rỉ đường hoặc mật ong vào bánh quy. Việc thêm 1 thìa canh mật rỉ đường (khoảng 20gr) vào bột bánh quy sẽ làm tăng độ ẩm của bánh và tạo ra kết cấu mềm, dẻo. Nếu bạn không thích hương vị của mật rỉ đường, hãy thử thêm 1 thìa canh mật ong.Tuy nhiên, đừng thêm nhiều chất lỏng tạo ngọt kể trên, vì chúng sẽ khiến bánh quy bị sệt hoặc quá ngọt. Một thìa canh là đủ để làm bánh quy mềm hơn mà không ảnh hưởng đến kết cấu của bột.2Thay đường nâu bằng đường trắng. Đường nâu có nhiều độ ẩm hơn đường trắng nên bánh sẽ dẻo hơn. Hãy thay đường trắng trong công thức bằng đường nâu theo tỷ lệ 1:1. Việc này cũng làm cho bánh quy có vị đường caramel đậm đà hơn.3sử dụng công thức cần đến mỡ trừu thay vì bơ. Bơ chứa chất béo, bột sữa và nước, còn mỡ trừu là 100% chất béo. Việc sử dụng bơ khi làm bánh quy sẽ tạo ra hơi nước trong quá trình nướng (vì trong bơ có nước), khiến bánh quy hơi khô. Mỡ trừu giúp bạn có được thành phẩm dẻo hơn và mềm hơn. Nếu bạn muốn thay bơ bằng mỡ trừu, hãy thay thế theo tỷ lệ 1:1.4Thay lòng đỏ trứng bằng lòng trắng trứng. Điều này có nghĩa là với mỗi quả trứng trong công thức, bạn sẽ sử dụng hai lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng có nhiều chất béo hơn lòng trắng trứng nên bánh quy sẽ có nhiều dầu hơn và ẩm hơn.5Chọn công thức sử dụng bột nở thay cho muối nở. Bột nở có tính axit cao hơn muối nở, vì vậy nó làm giảm độ nở của bánh quy. Điều này ngăn tình trạng mất nhiều độ ẩm khi bột bánh quy đặc lại.

Phương pháp thứ 2 của 3:Áp dụng kỹ thuật nướng bánh làm tăng độ dẻo

1Giảm nhiệt độ của lò nướng. Nhiều công thức bánh quy yêu cầu lò nướng phải có nhiệt độ từ 176°C trở lên. Nhiệt độ cao sẽ khiến bánh quy mất đi độ ẩm và độ dẻo trong quá trình nướng. Vì vậy, hãy thực hiện theo công thức hướng dẫn nướng bánh ở nhiệt độ 162°C để giữ độ ẩm của bánh quy.2Nướng bánh trong thời gian ngắn hơn. Nếu bạn thích công thức bánh quy nào đó nhưng thành phẩm lại có kết cấu giòn, hãy thử giảm thời gian nướng. Nếu bạn lấy bánh quy ra khỏi lò nướng khi các mép bên ngoài có màu vàng nâu nhưng phần giữa vẫn chưa nâu, bánh quy sẽ dẻo hơn.3Để bột trong tủ lạnh trước khi nướng. Việc để bột trong tủ lạnh ít nhất một tiếng giúp cho nước bốc hơi và làm cho bột có lượng đường cao hơn. Lượng đường cao giúp cho bánh quy mềm và dẻo.Bột ở trong tủ lạnh càng lâu thì bánh quy sẽ càng dẻo. Thợ làm bánh chuyên nghiệp thường cho bột nghỉ vài ngày để thành phẩm có kết cấu như ý. Tuy nhiên, bạn không nên để bột trong tủ lạnh quá một tuần

Phương pháp thứ 3 của 3:Bảo quản bánh quy sao cho dẻo

1Chờ bánh quy nguội hoàn toàn, nhưng không để luôn ngoài không khí. Trước khi bảo quản, bạn cần chờ bánh quy trong khay nướng nguội hoàn toàn. Tiếp theo, cất bánh quy ngay khi chúng đạt đến nhiệt độ phòng. Bánh quy để ngoài không khí sẽ bị khô.2Bảo quản bánh quy bằng đồ đựng kín. Để giữ cho bánh quy mềm và dẻo, bạn cần bảo quản chúng bằng đồ đựng kín, chẳng hạn như lọ bánh quy có nắp hoặc hộp Tupperware. Nếu không có cả hai loại trên, bạn có thể sử dụng túi nhựa có khóa kéo. Đảm bảo bánh quy không còn nóng trước khi bảo quản. Việc bảo quản bánh quy nóng trong hộp kín sẽ khiến chúng bị rã.3Thêm một lát bánh mì tươi vào đồ đựng. Để giữ được độ dẻo và mềm của bánh quy trong thời gian dài hơn, bạn chỉ cần thêm một lát bánh mì tươi khi bảo quản bánh quy. Việc này làm tăng độ ẩm trong đồ đựng và bánh quy được hút thêm độ ẩm đó. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả vì ngày hôm sau lát bánh mì trở nên khô như bánh mì nướng, còn bánh quy thì mềm và dẻo.