Phương pháp để Làm bột nhào bánh Pizza: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Sau khi thử làm bột nhào bánh pizza tại nhà, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa bột nhào tại nhà và bột mua ngoài cửa hàng. Bạn cũng sẽ thấy công việc nhào bột bánh pizza rất đơn giản.

Nguyên liệu

2/3 cốc (165 ml) nước ấm (khoảng 38 độ C)1 thìa cà phê (5 ml) đường1 thìa cà phê (5 ml) men1/2 thìa canh (7,5 ml) muối1 thìa canh (15 ml) dầu ôliu2 cốc + 1 thìa cà phê (250 g) bột mì

Các bước

1Đổ nước ấm vào bát. Cho thêm men và đường. Khuấy nhẹ rồi để khoảng 5-10 phút cho đến khi men hoạt hóa bằng việc biến thành bọt trên mặt nước. Sau đó, cho thêm muối và dầu.2Từ từ đổ bột mì vào trong khi liên tục khuấy hỗn hợp. Bạn sẽ biết đã cho đủ bột mì chưa khi thấy hỗn hợp đặc đến mức không thể khuấy được.3Nhào bột. Khi bột có độ bóng và hơi dính (nhưng không quá dính) là đã sẵn sàng để nhào; một nhúm bột nhỏ có thể được kéo giãn (bằng động tác bóp và kéo) mỏng đủ để ánh sáng chiếu xuyên qua. Lấy bột nhào ra khỏi bát rồi đặt trên bề mặt sạch đã phủ bột khô. Thớt khô hoặc mặt bàn sạch là tốt nhất. Cần đảm bảo bề mặt ở độ cao tạo sự thoải mái khi nhào bột. Nếu bề mặt quá ẩm hoặc dính, bạn có thể rắc thêm bột mì khô lên trên.Dồn bột nhào thành một khối rồi bắt đầu ấn. Ấn lòng bàn tay thật chắc lên bột nhào và hơi đẩy về trước một chút.Gập mép ở xa của khối bột nhào lên trên và hướng về phía bạn, sau đó ấn cho lọt vào giữa khối bột. Vừa ấn vừa lăn nhẹ. Lặp lại quy trình ấn-gập-lăn trong suốt quá trình nhào bột. 4Để bột nở tối đa 1 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc 5 tiếng trong tủ lạnh.5Đặt khối bột lên quầy bếp đã rắc bột, sau đó rắc bột khô lên trên khối bột nhào.6Cắt bột nhào thành hai khối tròn rồi lặp lại các bước sau đối với từng khối bột.sử dụng bàn tay ép phẳng một khối bột tròn xuống còn dày khoảng 2-4 cm.7Cầm miếng bột tròn, phẳng lên rồi véo lấy phần bột từ mép vào 1,3 cm. Cố gắng kéo giãn bột trong khi véo và lặp lại xung quanh mép miếng bột.8Khi miếng bột đã được kéo giãn đủ và bắt đầu thõng xuống thì bạn có thể tiến hành tung bột.Một tay nắm chặt rồi quấn miếng bột lên trên nắm tay.Tay kia cũng nắm chặt rồi luồn phía dưới miếng bột, bên cạnh nắm tay kia.Cẩn thận di chuyển hai nắm tay ra xa để kéo giãn bột.Xoay nắm tay (xoay sang trái và hướng về phía mặt ngay lập tức) để bột được xoay tròn trong khi giãn ra.Khi bột nhào đạt đường kính 20 cm thì bạn có thể nhanh chóng di chuyển nắm tay trái thành hình vòng cung hướng trở ngược về phía mặt. Thực hiện động tác này trong khi xoay nắm tay phải ra xa mặt. Nếu bạn hơi đẩy nắm tay phải lên trên, bột nhào sẽ quay giống như đĩa Frisbee. Tập cảm nhận để tạo sự cân bằng giữa lực xoay của hai nắm tay. Như vậy, bột bánh pizza sẽ không dồn vào góc (hay thậm chí tệ hơn).Đảm bảo bắt được bột bánh đang xoay và rơi xuống nhẹ nhàng hết mức có thể bằng hai nắm tay để tránh làm rách bột. Tuy nhiên, nếu thấy bột rách, bạn chỉ cần bắt đầu lại và tiến hành quy trình xoay bột một lần nữa

Lời khuyên

Rắc bột mì khô lên tay để ngăn bột nhào dính.Khi nhào bột, cố gắng không xé rách mà chỉ nên kéo giãn bột.Nếu bột nhào quá dày, có thể bạn cần sử dụng cây lăn bột để ép phẳng.sử dụng máy xay thực phẩm có móc đánh bột để nhào bột nhanh chóng và hiệu quả hơn.Buộc tóc dài ra sau để ngăn tóc dính vào bột bánh.Không đổ quá nhiều nước vào bột nhào. Nếu lỡ đổ nhiều nước, bột sẽ trở nên quá nhớp nháp.Nhớ rắc bột mì khô lên bề mặt để nhào bột vì nếu không, bột nhào sẽ dính lên bề mặt.Rửa tay trước khi nhào bột.Sau khi nhào bột xong, để nguội khoảng 30 phút.Không để bột nguội quá lâu, nếu không bột sẽ cứng lại.

Cảnh báo

Không sử dụng quá nhiều bột mì, nếu không bột nhào sẽ trở nên quá khô.Không kéo giãn quá nhiều, nếu không bột nhào sẽ quá mỏng và sẽ không nướng được đúng cách.

các thứ bạn cần

Bát lớnMàng bọc thực phẩmMóc đánh bột (nếu sử dụng máy xay thực phẩm)