Phương pháp để Làm chín quả đào: 10 Bước – tainghetrothinh.com

Không có gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức quả đào chín và mọng nước, nhưng đôi khi bạn vẫn sẽ thất vọng tràn trề khi ăn nhầm quả đào cứng như đá. Nếu không may gặp phải tình huống này, bạn đừng nổi nóng! Bạn có thể dễ dàng làm chín quả đào một cách nhanh chóng để ăn ngay hoặc sử dụng chế biến thức ăn.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:sử dụng túi giấy

1Chuẩn bị túi giấy. Túi giấy màu nâu rất thích hợp để làm chín quả đào. Hoa quả sản sinh khí ethylene một cách tự nhiên và lớp giấy mỏng giúp giữ lượng khí mà không tạo ra độ ẩm. Ngược lại, túi nhựa thường làm cho quả đảo chín rất nhanh và chuyển sang thối rữa. 2Cho hoa quả vào túi giấy. Xếp các quả đào chưa chín vào túi. Để quả đào chín nhanh hơn, bạn sẽ thêm chuối hoặc táo vào túi đựng đào. các loại quả này sản sinh lượng lớn khí ethylene, giúp quả đào chín nhanh hơn. 3Chờ đào chín. Đặt túi hoa quả ở nơi khô ráo có nhiệt độ phòng trong khoảng 24 tiếng. Số lượng đào và độ chín ban đầu sẽ quyết định thời gian cần để quả đào chín hoàn toàn. 4Kiểm tra đào. Sau 24 tiếng, bạn sẽ kiểm tra đào để biết mức độ chín. Nếu đào có hương thơm thoang thoảng và hơi mềm, chúng đã chín và có thể ăn được. Nếu không, bạn tiếp tục cho đào vào túi thêm 24 tiếng. Lặp lại quy trình này đến khi đào chín. Nếu đào chưa chín, bạn cứ để yên trong túi thêm 12-24 tiếng.5Thưởng thức quả đào. Khi đào đã chín, bạn có thể ăn ngay! Đào được bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ tươi ngon trong vài ngày, nhưng giữ được lâu hơn nếu cho vào tủ lạnh.

Phương pháp thứ 2 của 2:sử dụng vải lanh

1Trải một miếng vải lanh. Bạn nên chọn nơi khô ráo, sạch sẽ (chẳng hạn như một khu vực trên quầy bếp) để trải miếng vải lanh hoặc cotton. Đảm bảo bề mặt được chọn phải bằng phẳng để tận dụng tối đa diện tích bề mặt. 2Xếp đào lên khăn. Đặt các quả đào với phần cuống hướng xuống miếng vải lanh. Xếp các quả đào để chúng cách đều nhau và không chạm vào nhau (kể cả khi bạn làm chín nhiều quả đào một lúc). 3Đậy kín các quả đào. Phủ một miếng vải lanh hoặc cotton lên các quả đào. Cố gắng phủ thật kín và nếu có thể, bạn nên nhét các mép khăn vào trong để tránh gió. 4Chờ đào chín. Việc làm chín các quả đào với vải lanh sẽ mất khoảng vài ngày, nhưng giúp cho đào trở nên mọng nước hơn. Kiểm tra các quả đào sau 2-3 ngày, chú ý độ mềm và hương thơm quen thuộc của đào. Nếu đào vẫn chưa chín, bạn tiếp tục xếp chúng vào khăn và kiểm tra sau một ngày. 5Thưởng thức các quả đào chín. Khi đào đã mềm và tỏa hương thơm, bạn có thể thưởng thức chúng ngay! Ăn quả đào khi còn tươi hoặc bảo quản trong tủ lạnh nếu bạn có nhiều đào và muốn kéo dài độ tươi ngon.

Lời khuyên

các phương pháp làm chín đào kể trên có thể áp dụng được với các giống đào khác, quả mơ, kiwi, xoài, lê, mận, chuối và quả bơ.Khi cầm quả đào, bạn không nên bóp mạnh khiến đào bị dập. Không giống như các loại quả khác, phần dập của quả đào sẽ lan rộng và khiến toàn bộ quả bị hỏng sau một hoặc hai ngày.