Phương pháp để Làm Há cảo Chiên Áp chảo: 10 Bước – tainghetrothinh.com

Há cảo chiên áp chảo là món há cảo Trung Quốc chiên ít dầu và chạm vào chảo (do đó có tên gọi là há cảo chiên áp chảo). Há cảo chiên áp chảo cũng là một món ăn mặn ngon miệng mà bạn có thể sử dụng làm món khai vị, món ăn phụ hoặc đồ ăn vặt trong bất cứ dịp nào. Hãy thực hiện theo các bước sau để làm há cảo chiên áp chảo.

Nguyên liệu

Há cảo2 thìa dầu (dầu mè, dầu lạc, dầu ôliu hoặc dầu thực vật)Nước

Các bước

Phần 1Phần 1 của 2:Chuẩn bị Há chảo và Chảo chiên

1Tự làm há cảo. Bạn có thể biến quá trình chuẩn bị há cảo thành một hoạt động vui chơi sau bữa tối. Hãy tham khảo các bài viết khác để biết cách tự làm há cảo tại nhà. Tuy nhiên, thông thường há cảo đông lạnh được bán sẵn cũng ngon không kém.2Làm nước chấm. Thông thường, há cảo chiên được ăn kèm với nước chấm ngon. Nước chấm thường được làm từ 2/3 thìa nước tương 2/3, 1/3 thìa giấm trắng, gừng tươi nạo, gừng cắt nhỏ đóng chai hoặc gừng ngâm giấm, và dầu mè, thường được trang trí bằng hẹ cắt nhỏ. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm bột ớt. 3Đun nóng chảo lòng sâu hoặc chảo chống dính dưới ngọn lửa vừa. Phải đảm bảo rằng chảo đủ nóng để chiên há cảo. Nhỏ một ít nước vào chảo, nếu nước bốc hơi ngay lập tức với tiếng rít lớn nghĩa là chảo đã đủ nóng. 4Cho hai thìa dầu vào chảo. Bạn có thể sử dụng loại dầu tùy sở thích. Món há cảo chiên mang đậm chất Trung Quốc thường được chiên bằng dầu mè hoặc dầu lạc. Bạn cũng có thể sử dụng dầu thực vật hoặc dầu ô liu nếu thích. Để tốt cho sức khỏe, hãy sử dụng dầu ô liu (dầu có chỉ số chất béo có lợi cho tim cao nhất – chất béo không bão hòa đơn – trong số các loại dầu ăn). Đun nóng dầu khoảng một phút (có thể đun đến khi nổi bong bóng).5Cho há cảo vào chảo. Phải đảm bảo có đủ khoảng cách giữa từng miếng há cảo và há cảo không được chồng lên nhau. Nếu há cảo chồng lên nhau trong khi chiên, bạn sẽ không thể tách rời từng miếng ra được (và phần nhân ngon bên trong sẽ rơi ra ngoài)

Phần 2Phần 2 của 2:Chiên Há cảo

1Chiên há cảo trong dầu. Nên chiên há cảo khoảng 2-5 phút, hoặc đến khi hai mặt của miếng há cảo bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng. 2Thêm khoảng ba thìa nước vào chảo. Đậy nắp lại ngay sau khi đổ nước vào. Hơi nước bốc hơi sẽ làm chín há cảo. Nên sử dụng nắp đậy kín để hơi nước không thể thoát ra. Nếu hơi nước thoát ra, thời gian để há cảo chín sẽ lâu hơn hoặc há cảo sẽ bị chín quá và bị dính.3Hấp há cảo cho đến khi nước cạn hết. Bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng răng rắc, và há cảo sẽ lại bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng. Thông thường, bạn không nên xoay miếng há cảo và chỉ để phần bánh chạm chảo chuyển màu nâu. Nếu thích há cảo chín vàng, bạn hãy sử dụng phới nhẹ nhàng nhấc và xoay miếng há cảo.Nếu thích há cảo cứng và giòn hơn, bạn hãy mở nắp chảo và chiên há cảo dưới ngọn lửa vừa.4Vớt há cảo ra khỏi chảo. Cho há cảo vào đĩa và thưởng thức ngay (há cảo ngon nhất khi ăn nóng). 5Hoàn thành.

Lời khuyên

Nếu muốn, bạn có thể chiên cả hai mặt của miếng há cảo.Cố gắng không chiên quá nhiều há cảo một lúc vì há cảo có thể bị cháy nếu bạn không kịp gắp chúng ra khỏi chảo.Món ăn này được gọi là “há cảo chiên áp chảo” vì chúng được chiên áp vào bề mặt chảo. Vì vậy, bạn nên sử dụng chảo chống dính hoặc chảo gang được tạo lớp bảo vệ tốt để dễ lật và gắp há cảo hơn.Không chiên há cảo quá lâu để tránh khiến cho há cảo bị cháy đen.

các thứ bạn cần

Chảo lòng sâu hoặc chảo chiên.Phới