Phương pháp để Làm kem béo: 12 Bước – tainghetrothinh.com

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm kem béo đơn giản. Loại kem béo này có thể sử dụng được trong nhiều công thức nhưng sẽ không đánh bông lên như kem béo bán ở cửa hàng.

Nguyên liệu

3/4 cốc (180ml) sữa nguyên kem1/3 cốc (75g) bơ

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Làm kem béo

1Làm tan chảy bơ. Thực hiện với bơ đã mềm ở nhiệt độ phòng. Có rất nhiều Phương pháp để làm tan chảy bơ. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể thử: Làm tan chảy bơ trên bếp. Cho bơ vào chảo và vặn bếp ở lửa nhỏ. Bơ sẽ chảy ở nhiệt độ từ 28–36ºC, tức là ở nhiệt độ phòng trong ngày trời nóng. Quan sát thật kỹ trong khi thực hiện và tắt bếp khi 3/4 bơ đã chảy. sử dụng thìa hoặc cây quét bột để tán bơ trên bề mặt chảo khi nó tan chảy.Làm tan chảy bơ trong lò vi sóng. Cắt bơ thành miếng nhỏ (nếu đã đông lạnh) và đặt vào bát chịu nhiệt cho vào lò vi sóng mỗi lần khoảng 10 giây đến khi bơ chảy.2Đổ bơ chảy vào sữa. Khuấy đều 1/3 cốc (75g) bơ chảy vào 3/4 cốc (180ml) sữa nguyên kem trong bát cỡ vừa. Lưu ý, bạn nên để bơ nguội trước khi đổ vào sữa. Nếu muốn sử dụng sữa ít béo thì bạn cần thêm 1 thìa súp bột mì để làm cho kem đặc.3Trộn đều nguyên liệu. sử dụng máy đánh trứng cầm tay, cây đánh trứng, đũa hoặc thìa để trộn đều nguyên liệu. Trộn trong vài phút đến khi kem đặc và nổi bọt. Bạn nên biết là kem béo làm tại nhà sẽ không thể đánh bông như loại kem béo bán ở cửa hàng.4Bảo quản kem béo (không bắt buộc). Cho kem béo vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày. 5Sử dụng kem béo tự làm tại nhà. Bạn có thể sử dụng ngay 1 cốc kem béo tự làm khi thực hiện các món bánh nướng, súp và sốt

Phương pháp thứ 2 của 2:Thực hiện với các nguyên liệu khác

1sử dụng sữa tách béo và bột ngô. Nếu bạn chỉ uống sữa tách béo thì vẫn có thể sử dụng nó để làm kem béo. Trong trường hợp này, sử dụng 1 cốc sữa và 2 thìa súp bột ngô hoặc gelatin không mùi để làm cho hỗn hợp đặc. sử dụng cây đánh trứng khuấy đều nguyên liệu khoảng 3-4 phút đến khi hỗn hợp đặc. 2sử dụng đậu phụ và sữa đậu nành. Nếu bạn muốn làm kem béo có ít chất béo hoặc sử dụng để nấu món chay, hãy khuấy đậu phụ với sữa đậu nành không đường đến khi hỗn hợp mịn. Đây là một cách tự làm kem béo tốt cho sức khỏe.3Hãy thử phô mai cottage và sữa. Phô mai cottage và sữa bột không béo có thể kết hợp với lượng bằng nhau để tạo ra sữa béo ít calo. Trộn đều hai nguyên liệu đến khi có hỗn hợp mịn. Nếu không có sữa bột, bạn có thể thay thế bằng sữa tách béo.4sử dụng sữa đặc không đường và tinh chất vani. Làm lạnh sữa đặc không đường và thêm tinh chất vani theo sở thích. Hỗn hợp này thích hợp để làm món súp có cần đến kem béo.5sử dụng sữa chua Hy Lạp và sữa. Sữa chua Hy Lạp đặc hơn loại sữa chua thông thường và có thể sử dụng để thay thế cho kem béo nhưng không làm cho món ăn trở nên quá béo. Nếu làm bánh quy hoặc bánh mì có kem béo thì bạn nên kết hợp một nửa phô mai và một nửa sữa nguyên kem để không làm mất vị béo của món ăn. Với công thức làm cheesecake vốn chú ý đến kết cấu thì bạn sẽ cần sử dụng một nửa kem béo với một nửa sữa chua Hy Lạp để giảm độ béo trong công thức.Sữa chua sẽ vón khi đun nóng quá nhanh. Do đó, hãy sử dụng lửa nhỏ khi nấu súp với sữa chua Hy Lạp.Bạn cũng có thể tự làm sữa chua Hy Lạp bằng cách gói 2 cốc sữa chua nguyên chất trong vải làm phô mai. Để nước chảy hết ra ngoài trong vài tiếng và bạn sẽ có 1 cốc sữa chua đặc.6Thử sử dụng sữa half&half và bơ. Với mỗi cốc kem béo mà bạn cần trong công thức, bạn có thể thay thế bằng bơ và sữa half&half. Làm tan chảy 1/6 cốc bơ và để nguội. Tuy nhiên, đảm bảo bơ không đặc lại trong khi để nguội. Cho 7/8 cốc sữa half&half vào bát khuấy đều với bơ chảy đã nguội. 7Thử sử dụng cream cheese ít béo. Thay thế bằng cream cheese ít béo sẽ vẫn tạo ra sản phẩm có kết cấu tương tự như kem béo nhưng giảm calo và độ béo trong công thức. Nếu món ăn cần 1 cốc kem béo thì bạn chỉ nên sử dụng 1/2 cốc cream cheese.Cream cheese sẽ có vị hơi chua. Vì vậy, đừng sử dụng nó cho món ăn cần kem béo có vị ngọt

các thứ bạn cần

Máy đánh trứng/máy xayChảoLò vi sóngThìa

Lời khuyên

sử dụng kem béo mua ở cửa hàng nếu công thức yêu cầu thành phần chính xác như khi làm bánh ngàn lớp và các món bánh nướng dễ vỡ.Để có hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng bát kim loại và cây đánh trứng đã được làm lạnh. Đừng sử dụng đồ nhựa.Tự làm kem béo đôi khi sẽ tạo ra sản phẩm ít béo hơn.Kem béo tự làm có thể thay đổi hương vị của món ăn nên hãy đảm bảo nguyên liệu thay thế sẽ là thứ mà bạn thích.Cách tốt nhất để biết phương pháp thay thế nào phù hợp với bạn là thử nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Cảnh báo

Để bơ nguội dần trước khi kết hợp với sữa. Tuy nhiên, đừng để bơ nguội đến mức đông lại.Khi làm tan chảy bơ trên bếp, đừng để bơ trở thành màu nâu hoặc bị cháy. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của kem béo. Nếu bạn không may làm bơ bị cháy thì hãy bỏ đi và làm lại một phần khác.