Phương pháp để Làm kẹo dẻo gấu ngâm vodka: 6 Bước – tainghetrothinh.com

Từ một món ăn vặt phổ biến, kẹo dẻo gấu (hay còn gọi là chip chip) sau khi ngâm với rượu vodka sẽ tạo nên một món nhâm nhi độc đáo thổi bùng không khí bữa tiệc! Bạn cũng có thể sử dụng các loại kẹo dẻo khác (chẳng hạn như kẹo dẻo hình con sâu) để thay vào công thức. Giống với việc một số người bị phù nề vì rượu, các viên kẹo gấu cũng sẽ phình to lên sau khi được ngâm trong vodka. Món ăn chơi này đem lại dư vị chếnh choáng sau khi thưởng thức và cảm giác lâng lâng vào sáng hôm sau.

Thời gian chuẩn bị: 5 phútThời gian chế biến: 2-3 ngàyTổng thời gian: 2-3 ngày

Nguyên liệu

Khẩu phần: 3-4 người

140 g kẹo dẻo gấuRượu vodka

Các bước

1Cho kẹo dẻo vào tô thủy tinh.2Rót một lượng vodka vừa đủ ngập hết kẹo dẻo trong tô.3sử dụng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại. Sau đó, đặt tô kẹo ngâm vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày để cho ngấm. 4Nếm thử kẹo vào ngày thứ hai. Ăn thử một mẩu kẹo xem lượng vodka thấm vào kẹo có vừa với khẩu vị của bạn chưa. Nếu chưa, tiếp tục ngâm kẹo thêm một ngày nữa. 5sử dụng thìa có rãnh để múc kẹo ra khỏi tô (nếu cần). Kẹo dẻo gấu bây giờ đã hút hầu hết hoặc toàn bộ lượng vodka. 6Bày kẹo ra đĩa và phục vụ ngay. Nếu vodka còn thừa, bạn vẫn có thể rót ra ly và sử dụng tiếp. Nếu không có nhu cầu uống thì bạn nên đổ bỏ, đừng giữ lại để pha chế vì chất lượng của cocktail sẽ không được đảm bảo

Lời khuyên

Bạn nên sử dụng tô thủy tinh, không nên sử dụng tô nhựa để đựng vodka.Tùy vào thương hiệu kẹo dẻo mà thỉnh thoảng bạn cần phải lắc chúng lên để các viên kẹo không bị dính chặt vào nhau.Bạn có thể sử dụng vodka có hương vị (chẳng hạn như các loại vodka Citrus – hương cam quýt) để tạo nên sự mới lạ cho công thức này.Khi chưa phục vụ, bạn nên bảo quản món ăn trong tủ lạnh. Đừng quên bọc kín miệng tô vì các mùi trong tủ lạnh có thể ám vào kẹo và làm hỏng bữa tiệc.Bạn có thể thay thế kẹo gấu bằng các loại kẹo dẻo khác, chẳng hạn như kẹo dẻo hình con sâu.

Cảnh báo

Kẹo dẻo ngâm rượu sẽ nhanh chóng tác động đến cơ thể. Hãy ăn chừng mực, nếu không bạn sẽ bị say.Rượu tequila và kẹo dẻo không có tác dụng với nhau.Vodka là rượu. Vì thế, hiển nhiên là bạn cần để kẹo dẻo ngâm vodka xa khỏi tầm tay trẻ em.

các thứ bạn cần

Tô thủy tinhMàng bọc thực phẩmĐĩa đựng thức ănLy thủy tinh (tùy chọn)