Phương pháp để Làm món khoai lang nướng – tainghetrothinh.com

Khoai lang là một lựa chọn lành mạnh và ngon miệng cho các bữa ăn hàng ngày. Đây là nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ, kali và vitamin A, hơn nữa lại còn cực kỳ dễ chế biến. Bài viết này sẽ bày cho bạn làm món khoai lang nướng theo ba cách: khoai lang ngọt đơn giản, khoai lang nhồi và khoai lang cắt con chì.

Thời gian chuẩn bị (khoai lang nướng đơn giản): 15 phútThời gian nướng: 45 phútTổng thời gian: 60 phút

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Khoai lang ngọt đơn giản

1Tập trung nguyên liệu. Sau đây là các thứ bạn cần để làm món khoai lang nướng đơn giản:Một hoặc nhiều củ khoai langBơMuốiGia vị rắc bên trên như xi rô phong, đường nâu, quế, nhục đậu khấu và gừng2Sơ chế khoai lang. Rửa và lau thật khô khoai lang. sử dụng nĩa châm lỗ trên củ khoai. Làm nóng trước lò nướng đến 177 độ C. 3Nướng khoai lang. Đặt các củ khoai lang trực tiếp lên vỉ nướng trong lò hoặc cho vào khay nướng nếu bạn thích. Nướng khoảng 45 phút hoặc cho đến khi khoai mềm bên trong khi bạn thử sử dụng nĩa châm vào. Lấy khoai ra khỏi lò nướng và chờ cho nguội.4Rưới gia vị lên khoai lang. sử dụng dao cắt dọc củ khoai làm đôi. Rưới một ít bơ, rắc chút muối lên khoai và dọn ăn khi còn ấm.Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể rưới thêm vài thìa cà phê xi rô phong hoặc đường nâu. Quế, nhục đậu khấu, gừng và các gia vị ấm khác cũng là các gia vị rất ngon cho món khoai lang nướng.Khoai lang nướng chưa ăn hết làm bữa sáng thì tuyệt vời, vì khi để qua một dêm thì khoai sẽ càng thấm hương vị. Bạn hãy đựng khoai trong đĩa bọc kín và cất trong tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau có thể ăn lạnh hoặc hâm nóng lại với các gia vị yêu thích của bạn

Phương pháp thứ 2 của 3:Khoai lang nhồi

1Tập trung các nguyên liệu. Sau đây là các thứ bạn cần để làm món khoai lang nhồi:4 củ khoai lang1 cốc đậu đen nấu chín1 quả ớt chuông đỏ cắt hạt lựu1/2 cốc hành lá cắt nhỏ1/2 cốc sốt salsa cà chua cay hoặc ít cay1 cốc kem chuaBột ớtỚt cựa gà paprika1 nhúm muối1/2 cốc phô mai cheddar bào sợi2Sơ chế khoai lang. Rửa sạch và lau thật khô khoai lang. sử dụng nĩa châm lỗ trên củ khoai. Làm nóng trước lò nướng đến 177 độ C. 3Nướng khoai lang. Đặt khoai lang trực tiếp lên vỉ nướng trong lò hoặc cho vào khay nướng nếu bạn thích. Nướng khoai trong 45 phút hoặc đến khi khoai mềm khi bạn thử chọc nĩa vào khoai. Lấy khoai ra khỏi lò và chờ cho nguội. 4Xẻ củ khoai lang làm đôi. sử dụng dao cắt sâu vào củ khoai và cắt làm đôi. sử dụng nĩa xới tơi khoai lên một chút, vẫn để nguyên vỏ.5Chuẩn bị các thứ ăn kèm. Trộn kem chua, bột ớt, ớt cựa gà và muối vào một bát. Đựng đậu đen, ớt chuông, hành lá, cà chua, sốt salsa, phô mai và hỗn hợp kem chua trong các bát riêng. 6Nhồi khoai lang. Chia đều đậu đen cho 4 củ khoai lang, múc đậu đen cho lên trên khoai lang. Nhồi thêm các nguyên liệu khác theo khẩu vị, sau cùng thêm một thìa hỗn hợp kem chua và rắc phô mai lên trên. Thưởng thức khi còn nóng

Phương pháp thứ 3 của 3:Khoai lang cắt con chì

1Tập trung các nguyên liệu. Sau đây là các thứ bạn cần để làm món khoai lang nướng cắt con chì:2 củ khoai lang to1/3 cốc dầu ô liu1 thìa canh lá hương thảo khô hoặc tươi1 nhúm muốiTiêu xay2Gọt vỏ khoai lang. Rửa sạch khai lang và sử dụng dao bào gọt vỏ. Vứt bỏ vỏ khoai. Làm nóng trước lò nướng đến 177 độ C. 3Cắt lát khoai lang. sử dụng dao sắc cắt khoai lang hình con chì giống như khoai tây chiên. Bạn có thể cắt dài hoặc ngắn tùy thích.Các miếng khoai lang dày hơn sẽ mềm hơn ở bên trong. Các miếng mỏng hơn sẽ giòn hơn.4Trộn khoai lang với dầu và gia vị. Cho khoai lang, dầu ô liu, hương thảo, muối vào bát cỡ vừa và xay thêm một ít hạt tiêu. sử dụng thìa hoặc kẹp gắp đảo đều khoai lang, đảm bảo tất cả các miếng khoai đều phủ đều dầu và gia vị. Trút khoai vào khay nướng và trải đều thành một lớp. 5Nướng khoai. Nướng khoai lang trong 15-20 phút. Lấy khay ra khỏi lò và đảo các miếng khoai, lật mặt khoai bên kia lên. Nướng thêm 5-10 phút nữa hoặc cho đến khi khoai sém vàng và giòn ở ngoài rìa. 6Hoàn tất.

Lời khuyên

Khoai lang ruột màu cam phổ biến nhất, nhưng khoai lang ruột trắng cũng đáng để thử nếu bạn tìm mua được. Khoai lang trắng có vị ngọt hơn một chút.Với món khoai tây cắt con chì, bạn có thể thử sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau. Làm món khoai lang cay với thìa là Ai Cập và ớt cayenne, hoặc thử thêm một thìa cà phê bột cỏ xạ hương.