Phương pháp để Làm món Ravioli: 6 Bước – tainghetrothinh.com

Tự làm món ravioli tại nhà sẽ đưa khả năng nấu nướng của bạn lên một tầm cao mới. Bạn có thể làm món này với nhân phô mai, thịt hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích. Hơn hết là bạn có thể thực hiện bữa ăn này cho 2 người với giá thành thấp chỉ trong thời gian ngắn nhưng hương vị thì cứ như bạn đã giành rất nhiều thời gian để chế biến. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này.

Thời gian chuẩn bị: 60 phút (Chuẩn bị nhanh: 30 phút)Thời gian chế biến: 5-6 phútTổng thời gian: 65 phút

Nguyên liệu

Để làm bột

375g (3 cốc) bột mì½ thìa muối2 quả trứng¼ cốc (50ml hoặc 3,5 thìa súp) dầu ô liu½ cốc (120ml hoặc 8 thìa súp) nướcThêm một ít bột mì để làm bột áo

Để làm nhân phô mai

1 hộp phô mai Ricotta khoảng 400g140g phô mai 3 loại kết hợp (Parmesan, Romano và Asiago) Lưu ý: Ban có thể tự bào các loại phô mai này và kết hợp theo cách của bạn.1/2 cốc phô phai cheddar2 quả trứng, đánh nhẹ1/2 thìa muối1/2 thìa tiêu.

Nguyên liệu bổ sung

Loại sốt yêu thích của bạn cho món ravioli (chẳng hạn marinara)Phô mai ParmesanHúng quếRau củ xàoTômCá cắt látThịt gà cắt lát

Các bước

1Làm nhân cho món ravioli Cho phô mai ricotta vào bát nhỏ và sử dụng nĩa để nghiền nhỏ. Thêm 3 loại phô mai kết hợp, phô mai Cheddar, trứng, muối và tiêu. Trộn toàn bộ nguyên liệu đến khi bạn có hỗn hợp đặc mịn. sử dụng màn bọc thực phẩm đậy kín bát và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. 2Làm bột ravioli.Đập hai quả trứng vào bát và sử dụng nĩa đánh đều trứng. Thêm nước, dầu và muối. Trộn đều. Thêm 1 cốc bột mì vào bát. sử dụng nữa để khuấy đều bột với trứng, nước, dầu và muối. Làm tương tự với phần bột còn lại. Trộn đến khi có bột mịn. Dọn dẹp và lau sạch một bề mặt lớn và phủ bột mì lên đó. Đây là chỗ để bạn cán bột.Lấy bột ra khỏi bát, tạo thành hình khối tròn và cho lên bề mặt có bột phủ. Nhồi bột khoảng 10 phút hoặc đến khi bột dai. Phủ bột mì lên cây cán bột để không bị dính bột. Cán đến khi có miếng bột dày khoảng 0,3cm hoặc có độ dày tương tự. sử dụng đồ cắt bánh quy hoặc chiếc cốc thủy tinh úp ngược để cắt bột thành hình tròn (sẽ cắt được khoảng 15-20 miếng bột tròn). Vo bột dư và tiếp tục cán để làm thêm vài miếng bột tròn hoặc gói lại cho vào đủ đông để sử dụng sau. Bột có thể giữ được vài tuần khi cho vào tủ đông. Nên nhớ gói kỹ để không bị cháy đông hoặc bị dính mùi. 3Cho nhân vào vỏ ravioli.Lấy phần nhân ra khỏi tủ lạnh và xúc một thìa cho vào giữa miếng bột. Cho nước vào một bát nhỏ, nhúng ngón tay vào thấm nước và làm ẩm phần mép của miếng bột tròn. Gấp đôi miếng bột để tạo ra hình bán nguyệt. Nên đảm bảo phần nhân nằm gọn trong vỏ bánh. Nắm hai bên mép và làm kín mép của ravioli bằng nĩa. Nên nhớ ấn mạnh và đều lên toàn bộ mép. Việc này sẽ tạo ra hương vị “nhà làm”. Lặp lại quy trình cho đến khi hết miếng bột tròn. Phủ bột mì lên các chiếc ravioli đã hoàn tất để nó không dính vào nhau. 4Tạo hình ravioli bằng khuôn.Cán bột thành 2 miếng. Đặt một miếng bột lên bề mặt khuôn ravioli và làm lõm xuống các khuôn nhỏ. Cho nhân vào vỏ. Để miếng bột thứ hai lên và cán bề mặt. Việc này sẽ giúp giữ chặt nhân. Lấy từng chiếc ravioli ra và để rời nhau. 5Luộc ravioli.Đổ nước vào một nồi to và đun sôi nước. Cho ravioli vào nước sôi trong khoảng 5-6 phút hoặc đến khi nó nổi lên. Bạn cũng có thể kiểm tra xem ravioli đã chín chưa bằng cách bẻ một phần mép. Nếu bạn không muốn nấu hết toàn bộ ravioli cùng lúc thì có thể đông lạnh phần còn lại (xem phần Lời khuyên). Lấy ravioli ra khỏi nước sôi bằng thìa lỗ và đặt lên đĩa ấm. 6Thưởng thức. Thêm vào món sốt yêu thích của bạn, bào thêm một ít phô mai tươi và thưởng thức!

Lời khuyên

Nếu bạn muốn đông lạnh phần ravioli còn dư, đặt chúng cách nhau 1,2cm trên giấy, rắc bột mì lên để không bị dính và cho vào tủ đông. Sau khi đông cứng, bạn có thể cho ravioli vào một hộp nhỏ. Đậy kín để tránh cháy đông và dính mùi. Bạn cũng có thể làm tương tự cho miếng bột tròn chưa sử dụng đến.Có rất nhiều Phương pháp để làm nhân ravioli. Công thức này chủ yếu là phô mai ricotta nhưng bạn cũng có thể làm nhân thịt, nấm, rau chân vịt, bí đỏ, phô mai, tôm hùm, v.v.Bạn cũng có thể tạo nhiều hình dạng cho ravioli – tròn, vuông, tam giác tùy vào trí tưởng tượng của bạn. Chỉ cần làm chặt mép để nhân không chạy ra ngoài.Đừng cán bột mỏng hơn 0,3cm vì nó sẽ nứt ra khi cho vào nước sôi. Nếu bột quá mỏng thì vo tròn bột và cán lại.Bạn có thể làm ravioli bằng khuôn bánh xếp.Nên nhớ phủ bột lên mọi thứ trong khi thực hiện (ravioli, cây cán bột, bề mặt nhào bột) để tránh bị dính.

Cảnh báo

Ravioli nấu quá lâu sẽ bị vỡ hoặc nát.Đừng để quá nhiều nhân bên trong lớp bột ravioli nếu không nó sẽ vỡ ra khi nấu.Sốt marinara sẽ bắn ra ngoài khi đun. Tốt nhất nên đậy nắp lại khi làm nóng.Nước sôi rất nguy hiểm và có thể sôi sùng sục. Hãy cẩn thận khi cho ravioli vào và khi lấy nó ra khỏi nước sôi.

các thứ bạn cần

Dụng cụ:Bát to (cho bột)Bát nhỏ (cho nhân)1 bộ cốc đong1 bộ thìa đongCây cán bộtCốc thủy tinh hoặc khuôn cắt bánh quyKhuôn ramekin hoặc bát nhỏNĩaNồi toNồi nhỏThìa lỗĐĩaBạn cũng sẽ cần thêm:Màn bọc thực phẩm