Phương pháp để Làm món thịt tocino: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Tocino là một món ăn sáng ưa thích của người Philippin. Món ăn này được làm từ thịt vai, thịt mông hoặc thịt thăn lợn. Để làm món tocino, bạn chỉ cần ướp thịt với hỗn hợp các gia vị, để trong tủ lạnh vài ngày và đem rán hoặc nướng cho đến khi miếng thịt đạt độ giòn và thơm ngon như mong muốn. (Mặc dù “tocino”có nghĩa là thịt xông khói trong tiếng Tây Ban Nha, nhưng ở đây chúng ta tập trung vào món ăn của Philippin.)

Thời gian chuẩn bị: 3 ngày (thời gian thực hiện: 30-60 phút)Thời gian nấu: 20 phútTổng thời gian: 3 ngày (kể cả thời gian ướp thịt)

Nguyên liệu

1 kg thịt thăn hoặc thịt vai lợn2 thìa canh muối½ cốc giấm½ – 1 cốc đường nâu4 nhánh tỏi băm nhỏ3 thìa canh bột hành3 thìa canh nước tương1 thìa cà phê màu thực phẩm (tùy ý)

Các bước

Phần 1Phần 1 của 2:Chuẩn bị thịt

1Thái thịt thành từng lát mỏng. Thái thịt vai hoặc thịt thăn lợn thành các lát dày khoảng 0,6 cm. Bạn có thể thái mỏng hơn (khoảng 0,3 cm) nếu muốn các lát thịt thật mỏng. Nhớ lọc hết xương. Nếu muốn dễ thái hơn, bạn có thể bỏ miếng thịt vào ngăn đông lạnh cho cứng lại một chút trước khi thái. 2Trộn hỗn hợp ướp thịt. Bạn sẽ trộn các nguyên liệu muối, giấm, đường nâu, nước tương, tỏi, bột hành và màu thực phẩm cho thật đều. Nếu thích, bạn có thể sử dụng bột củ dền thay cho màu thực phẩm. Trộn các nguyên liệu trong bát để dễ ướp thịt. Để có vị chua hơn, bạn có thể thêm vào hỗn hợp ½ cốc nước ép dứa.3Đảo thịt trong bát nước ướp. Đảo thịt sao cho hỗn hợp gia vị phủ kín và đều tất cả các miếng thịt. Ấn thịt xuống cho ngập hoàn toàn trong nước ướp. 4Để thịt đã ướp trong tủ lạnh 3 ngày. Đựng thịt trong túi ni lông có khóa kéo hoặc hộp nhựa đậy kín và cất trong tủ lạnh 3 ngày. Bước này là để thịt thật thấm gia vị trước khi nướng hoặc rán. Khi lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, bạn đừng thất vọng nếu nó không có màu đẹp như bạn mong đợi. Thịt có thể sẽ có màu hơi xám, nhưng nó sẽ lên màu đẹp khi chín

Phần 2Phần 2 của 2:Rán hoặc nướng thịt

1Rán thịt trên chảo. Sau đây là cách rán thịt đã ướp: Đặt thịt đã ướp vào chảo rán với một chút dầu ăn.Đun nóng dầu trên lửa vừa và rán từng miếng thịt trong 2-3 phút mỗi mặt. Bạn cứ làm như thịt xông khói: chỉ cần rán từng miếng thịt cho đến khi thịt có màu vàng nâu đẹp mắt.2Gắp từng miếng thịt đã chín vừa đặt lên đĩa và tiếp tục rán các miếng thịt khác.Bạn cũng có thể đặt thịt lên khăn giấy nếu muốn thấm bớt dầu.Nếu muốn có hương vị Ca-ri-bê hơn, bạn có thể cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ và rán cho đến khi thịt giòn, dọn ăn kèm với cơm trắng như món ăn truyền thống arroz blanco con tocino, nghĩa là “cơm trắng với thịt tocino.”3Nướng thịt. Bạn cũng có thể nướng thịt thay vì rán. Sau đây là Phương pháp để bạn có món thịt tocino nướng hoàn hảo: Đun nóng vỉ nướng và đặt từng miếng thịt lên nướng 2-3 phút cho mỗi mặt, tương tự như rán trong chảo.Khi từng miếng thịt đã giòn và sém, bạn hãy lấy ra khỏi vỉ nướng, vậy là xong.Cho miếng thịt “nghỉ” khoảng 5 phút trước khi thưởng thức.4Dọn món. Có nhiều Phương pháp để dọn món ăn ngon miệng này. Mặc dù món thịt tocino có thể ăn riêng, bạn cũng có thể dọn ăn như một món truyền thống gọi là Tosilog theo tiếng Philippin, bao gồm thịt tocino, cơm tỏi và trứng tráng

các thứ bạn cần

Chảo ránDụng cụ lọcBát trộn đậy kín hoặc bất cứ vật dụng nào thích hợp để đựng thịt ướp.