Phương pháp để Làm sốt Tzatziki – tainghetrothinh.com

Tzatziki là sốt dưa chuột-sữa chua Hy Lạp thường được sử dụng làm món khai vị, nước chấm và kết hợp với nhiều món ăn khác. Sốt Tzatziki có thể để ăn không hoặc ăn kèm với bánh mì Gyros. Dưới đây là hai công thức làm sốt Tzatziki mà bạn có thể lựa chọn và làm theo tùy sở thích:

Nguyên liệu

Sốt Tzatziki Chính hiệu (Phong cách Hy Lạp)

700 ml sữa chua Hy Lạp không đường (sữa chua càng đặc càng tốt)1 quả dưa chuột (dưa chuột Anh ít hạt hoặc dưa chuột Kirby có vị nồng)2 tép tỏiRau Oregano tươiThìa là tươiDầu oliu nguyên chất (chọn loại có ghi rõ ngày sản xuất và nên mua loại cao cấp nếu muốn sốt có vị ngon nhất)

Sốt Tzatziki Dưa chuột Cắt hạt lựu (Phong cách Mỹ)

2 hộp sữa chua không đường 950 ml4 quả dưa chuột cỡ vừa hoặc 2 quả cỡ lớn1 củ tỏi2 quả chanh lớnDầu oliu1/2 thìa bột tiêu trắng1/2 thìa muối

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Sốt Tzatziki Chính hiệu

1Gọt vỏ và chuẩn bị dưa chuột. Gọt vỏ rồi cắt dưa chuột thành 3-4 phần. Sau đó, sử dụng dụng cụ lấy lõi táo để cắt bỏ phần hạt ở giữa quả dưa chuột. 2Nạo dưa chuột. Đặt mặt phẳng của miếng dưa chuột lên dụng cụ nạo và bắt đầu nạo. Không cần nạo quá nhỏ. 3Ép ráo nước. Cho dưa chuột nạo vào rây lọc và để nước chảy bớt vào cốc. Có thể ấn nhẹ để nước trong dưa chuột chảy ra. Đặt riêng dưa chuột và phần nước ép. 4Chuẩn bị tỏi. Băm nhỏ tỏi hoặc cho tỏi vào dụng cụ ép và ép nhuyễn. Sau đó, trộn tỏi với một ít dầu oliu, nửa thìa muối. Nên cho nguyên liệu vào cối giã nhuyễn hoặc đổ vào bát và sử dụng dĩa/dụng cụ nghiền khoai tây trộn đều. 5Lọc sữa chua. Xếp giấy lọc cà phê vào rây lọc rồi đổ sữa chua vào. Lọc khoảng 15 phút, khuấy nhẹ (tránh làm rách giấy lọc) rồi để lọc thêm 15 phút. 6Trộn các nguyên liệu chính với nhau. Trộn sữa chua, dưa chuột đã ép nước và hỗn hợp tỏi vào bát thủy tinh hoặc inox. 7Cho gia vị. Gia vị được sử dụng cho sốt Tzatziki là khác nhau tùy từng vùng ở Hy Lạp và nhiều nơi trên thế giới còn sử dụng gia vị không truyền thống. Bạn có thể lựa chọn và kết hợp gia vị tùy sở thích, Thí dụ như nước cốt chanh, giấm rượu vang, 1 thìa Oregano tươi, 1 thìa thìa là tươi hoặc 1 thìa cà phê bạc hà. Tuy nhiên, sử dụng bột tiêu đen sẽ tạo ra hương vị truyền thống nhất. 8Để gia vị ngấm. sử dụng màng nhựa phủ bát đựng nguyên liệu lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Gia vị ngấm 12 tiếng sẽ tạo ra thành phẩm có vị ngon nhất. Nước ép dưa chuột có thể sử dụng làm sốt salad, để ướp thịt hoặc thêm vào sốt Tzatziki để tạo vị dưa chuột nồng hơn. 9Hoàn thành. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức sốt Tzatziki chính hiệu. Thông thường, sốt được bày trong bát nhỏ cùng với bánh mì và rưới thêm một ít dầu oliu, vài quả oliu Kalamate và một cọng Oregano hoặc rau thơm

Phương pháp thứ 2 của 2:Sốt Tzatziki Dưa chuột Cắt hạt lựu

1Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần có theo yêu cầu ở trên. 2Chuẩn bị dưa chuột. Gọt vỏ và cắt dưa chuột thành khúc dài. Sau đó, sử dụng thìa múc bỏ phần hạt ở giữa. 3Cắt hạt lựu. Cắt dưa chuột thành hạt lựu rồi cho vào rây lọc để ráo nước. Nước còn quá nhiều có thể làm loãng sốt. 4Lột vỏ và băm tỏi. Lột vỏ và băm nhỏ lượng tỏi cần thiết, có thể là vài tép hoặc nguyên củ tùy sở thích. Băm tỏi rồi cho vào máy xay thực phẩm cùng với dầu oliu. Xay đến khi tỏi nhuyễn và hỗn hợp hòa quyện. 5Lọc sữa chua. Xếp giấy lọc cà phê vào rây lọc rồi đổ sữa chua vào. Lọc khoảng 15 phút, khuấy nhẹ (tránh làm rách giấy lọc) rồi để lọc thêm 15 phút. 6Trộn nguyên liệu. Cho tỏi, dưa chuột và sữa chua vào bát lớn bằng thủy tinh hoặc inox. Nêm thêm muối và tiêu. Rưới thêm nước cốt chanh nếu thích. 7Trộn đều nguyên liệu. sử dụng dụng cụ đánh trứng hoặc thìa lớn trộn đều nguyên liệu với nhau. Có thể nếm thử và điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sau khi trộn, hương vị của sốt sẽ nồng hơn. 8Cho sốt Tzatziki vào tủ lạnh. Phủ màng nhựa lên bát và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi ăn. Bước này sẽ giúp tỏi giảm bớt mùi hăng. 9Thưởng thức.

Lời khuyên

Bạn có thể điều chỉnh lượng muối và tiêu theo khẩu vị.Nên sử dụng sữa chua không đường và không nên sử dụng sữa chua hương vani hoặc mùi hương khác.Sốt Tzatziki sẽ càng ngon hơn vào ngày hôm sau và có thể bảo quản vài ngày trong tủ lạnh.Có thể giảm bớt lượng tỏi tùy theo khẩu vị.

Cảnh báo

Cùng người yêu, vợ hoặc người thân thưởng thức sốt Tzatziki. Có thể họ sẽ nhắc nhở nếu hơi thở của bạn có mùi khó chịu sau khi ăn món sốt này.

các thứ bạn cần

Giấy lọc cà phêRây lọcDụng cụ bào/nạoMáy xay thực phẩmDụng cụ ép tỏi