Phương pháp để Làm sữa lắc sô cô la: 12 Bước – tainghetrothinh.com

Sữa lắc sô cô la rất dễ thực hiện và luôn thơm ngon, phù hợp với các tín đồ của sô cô la. Bạn có thể kết hợp sô cô la với một vài nguyên liệu hoặc thử với các loại hương vị khác để làm món sữa lắc.

Thời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian chế biến: 5 phútTổng thời gian: 15 phút

Nguyên liệu

Để làm một cốc sữa lắc to và 2 cốc nhỏ

Sữa, ¼ cốc (60ml) đến 1 cốc (240ml), tùy theo độ đặc mong muốn2 thìa to kem sô cô la, hoặc vani, hoặc sữa chua đông lạnhSô cô la (vài miếng vuông) hoặc sốt sô cô la (2 thìa súp/30ml) (tùy ý khi kết hợp với kem vani)Kem sữa tươi (tùy ý)Xem phần nguyên liệu bổ sung để có nhiều lựa chọn trong việc pha chế và trang trí.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Làm sữa lắc sô cô la

1Cho một chiếc cốc cao vào tủ đông (không bắt buộc). Cho dù bạn sử dụng cốc cao hay cốc kim loại thường thì cho cốc vào tủ đông trong vài phút sẽ làm cho sữa lắc lạnh hơn khi bạn uống. Việc này không mất nhiều thời gian và bạn có thể bắt đầu làm sữa trong khi để cốc trong tủ lạnh. 2Chờ kem mềm. sử dụng kem vừa lấy ra từ tủ đông có thể làm cho sữa lắc bị nhạt, loãng hoặc quá lạnh. Thành phẩm sẽ ngon hơn khi bạn để kem ở ngoài khoảng 10 phút đến khi kem mềm và phần mép bắt đầu tan chảy.Khi trời nóng thì để kem trong tủ lạnh khoảng 30 phút.Để kem chảy quá nhanh có thể làm hỏng kết cấu. Do đó, bạn nên làm kem mềm từ từ.Bỏ qua bước này nếu sử dụng sữa chua đông lạnh.3Kết hợp nguyên liệu. Cho 2 thìa to kem đã mềm hoặc sữa chua đông lạnh vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa lắc. Có thể sử dụng bát to bằng thép không gỉ để thay thế nếu bạn không có máy xay sinh tố. Cho ¼ cốc (60ml) sữa để có sữa lắc đặc hoặc 1 cốc sữa (240ml) nếu bạn thích sữa lắc loãng. Sữa nguyên kem sẽ làm sữa lắc béo hơn nhưng sữa ít béo hoặc sữa tách béo sẽ tốt cho sức khỏe hơn.Để muốn có sữa lắc thật đặc, thêm 1-2 thìa súp (15-30ml) kem sữa tươi.Đá bào sẽ làm sữa lắc bị nhạt vị. sử dụng thêm sữa nếu muốn làm loãng sữa lắc và cho sữa lắc vào tủ đông trong vài phút nếu nó quá loãng.4Thêm sô cô la nếu cần. Nếu sử dụng kem vani hoặc muốn tăng thêm vị sô cô la, bạn hãy thêm một trong các nguyên liệu sau: 2 thìa súp (30ml) sốt sô cô la, xay đều thêm khoảng 10-30 giây. sử dụng 4 thìa súp (60ml) sốt sô cô la nếu kết hợp với kem vani.Làm tan chảy vài miếng vuông sô cô la hoặc 1 nắm hạt sô cô la (chocolate chip) bằng nồi hấp cách thủy hoặc đun bằng lò vi sóng mỗi lần 10 giây, khuấy đều sô cô la sau mỗi lần. Nếu chỉ sử dụng sô cô la thì bạn cần ¼ cốc.2 thìa súp bột ca cao sẽ làm tăng thêm hương vị cho sữa lắc sô cô la nhưng không đủ đậm đà nếu chỉ sử dụng ca cao không.5Xay hoặc trộn đều nguyên liệu. Dễ nhất là sử dụng máy xay sinh tố, máy làm sữa lắc hoặc máy xay cầm tay ở chế độ xay nhẹ. Nếu không có một trong các dụng cụ này thì bạn có thể tập thể dục bằng cách sử dụng phới để trộn đều. Kem mềm sẽ dễ trộn đều với vài lần xay ngắn bằng máy hoặc sử dụng nĩa để trộn thay cho phới. Nếu thấy khó trộn, bạn có thể tán nhỏ bằng cách sử dụng cây trộn bột bằng nhựa hoặc thìa nghiền vào thành máy hoặc bát.6Uống sữa lắc trong cốc lạnh. Nếm thử trước khi bạn đổ sữa lắc vào cốc để biết có cần thêm sữa (để làm loãng) hoặc thêm kem (để làm đặc). Bạn có thể trang trí thêm với một ít bông kem sữa tươi, và/hoặc rắc một ít sô cô la bào nhuyễn hoặc xem một số cách kết hợp mới ở phần dưới. Thưởng thức sữa lắc với thìa hoặc ống hút

Phương pháp thứ 2 của 2:Nguyên liệu bổ sung

1Làm sữa lắc sô cô la kiểu Mexico. Để có hương vị đậm đà hơn, bạn nên sử dụng kem sô cô la của Mexico có bán ở các cửa hàng đồ Latin, làm tan chảy một ít sô cô la Mexico để làm sữa lắc hoặc sử dụng công thức thông thường với các nguyên liệu sau: 1/8 thìa cà phê (1 nhúm) quế xay1/8 thìa cà phê (1 nhúm) ớt Mexico xay1/8 thìa cà phê (1 giọt) tinh chất vani2Thêm bột cà phê espresso để làm tăng hương vị. Kể cả khi bạn không phải là người thích cà phê thì thêm 1 nhúm bột cà phê espresso sẽ làm cho sữa lắc có vị rang xay, mộc mạc. Để vị cà phê đậm đà hơn, bạn có thể thêm 2-3 thìa cà phê bột espresso.Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với ½ thìa cà phê tinh chất hạnh nhân.3Thêm hoa quả. Đông lạnh một quả chuối, vài quả dâu tây hoặc 1 nắm quả mâm xôi. Cắt hoa quả đông lạnh thành khối nhỏ, sau đó xay đều các nguyên liệu khoảng vài giây. 4Thêm một ít kẹo. Bạn sẽ tạo ra một món tráng miệng đặc biệt với các nguyên liệu cứng này. Để có thành phẩm thơm ngon, bạn nên thêm kẹo sau khi sữa lắc đã được xay xong. Cho kẹo lên trên mặt của sữa lắc hoặc xay trong vài giây để không làm ảnh hưởng đến kết cấu của sữa lắc. Sau đây là một số cách thực hiện: Nghiền 1 hoặc 2 chiếc bánh quy sô cô la hoặc 1 chiếc bánh brownie thành các miếng nhỏ.Thêm kẹo dẻo marshmallow nướng hoặc thậm chí một chiếc bánh s`more (bánh quy kẹp marshmallow nướng).Mua hoặc làm bánh donut nhỏ. Giữ cho bánh khô bằng cách gắn nó vào ống hút to.5Thêm một ít rượu. Một ít rượu bourbon, Bailey’s, Kahlua hoặc loại rượu yêu thích của bạn sẽ làm tăng thêm cảm giác mới mẻ khi bạn muốn chiều chuộng bản thân. Thêm 1 ly nhỏ (3 thìa súp/45ml) hoặc tùy theo khẩu vị. Bạn có thể bớt sữa khi thêm rượu để không làm loãng sữa lắc.6Hoàn tất.

Lời khuyên

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sô cô la nào: đen, sữa hoặc bất kỳ hương vị nào.Nếu sử dụng loại sô cô la nhỏ thì nên đảm bảo là chúng không còn lạnh để dễ dàng xay.Ống hút có đầu thìa nhỏ là thích hợp nhất để xúc các khối kem hoặc nguyên liệu khác.Để có món sữa lắc tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng sữa 2% béo hoặc sữa tách béo và thay kem bằng đá viên. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để xay mịn và thành phẩm thì giống như thức uống đá xay hơn là sữa lắc nhưng rất đáng thử nếu bạn muốn giảm bớt calo.Hầu hết mọi người đều thích sữa sô cô la có vị ngọt và nhiều đường nhưng bạn luôn có thể thay đổi hương vị tùy theo sở thích.

các thứ bạn cần

Máy xay sinh tố, máy làm sữa lắc hoặc b
át to + máy xay cầm tay, phới hoặc nĩaCốc cao để uống sữa lắcỐng hút