Phương pháp để Làm sushi hoa quả: 9 Bước – tainghetrothinh.com

Sushi chắc chắn là một món ăn ngon, nhưng đã bao giờ bạn thử tạo ra sự khác biệt so với kiểu truyền thống chưa? Hãy thay đổi bằng cách sử dụng hoa quả để tạo ra sushi phiên bản tráng miệng ngọt.

Nguyên liệu

1,5 cốc gạo sushi2 cốc nước3 thìa canh đường1/4 thìa cà phê muối1 cốc nước cốt dừa1,5 thìa cà phê tinh chất vaniHoa quả (bất kỳ loại hoa quả nào, chẳng hạn như dứa, kiwi, xoài, chuối, dâu tây, v.v.)

Các bước

1Vo gạo. Đổ gạo vào bát to và thêm nước vào. sử dụng tay vo gạo đến khi nước có màu trắng sữa. Sau đó, sử dụng rây để lọc bỏ nước. 2Nấu cơm. Cho nước, gạo, muối và đường vào nồi nhỏ có đáy nặng rồi đun liu riu. Sau đó, giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 12-15 phút. 3Thêm nước cốt dừa. Đổ một ít nước cốt dừa vào gạo sau khi nước đã được hút hết vào gạo. 4Chờ cơm nguội. Xúc cơm ra khỏi nồi và cho vào khay có lót giấy nến để làm nguội. 5Cắt hoa quả. sử dụng dao cắt hoa quả thành các thanh dài như cách bạn thường chuẩn bị để làm nhân sushi. 6San phẳng cơm trên màng bọc nhựa. sử dụng tay hoặc thìa nén cơm thành hình chữ nhật. 7Cho hoa quả cắt lát vào. Cẩn thận đặt các lát hoa quả ở khoảng 2/3 mảng cơm tính từ rìa vào. 8Cuộn sushi. Khi đã thêm tất cả các loại hoa quả yêu thích, bạn sẽ cuộn sushi thật chặt và cẩn thận cuộn thành hình dạng như khúc gỗ, đảm bảo các mép không bị lệch. 9Trình bày. Đặt các cuộn sushi lên đĩa, bên cạnh đặt thêm dưa lưới cắt lát mỏng thay cho gừng ngâm và hoa quả tươi nghiền thay cho nước tương. Đừng quên ăn bằng đũa!

Lời khuyên

Làm nigiri bằng cách tạo hình cho cơm trên đĩa bằng và đặt một lát hoa quả mỏng lên bề mặt.Chuẩn bị một bát nước nhỏ để nhúng tay khi cuộn sushi nhằm tránh bị dính tay.Thêm hương vị Nhật Bản bằng cách ăn sushi hoa quả với một cốc trà xanh ấm.Rưới một ít sốt sô cô la lên bề mặt để có thêm sự sáng tạo và thêm vị ngọt.Đừng ngại sử dụng miếng cuộn sushi nếu bạn có sẵn.Bạn có thể sử dụng sốt sô cô la thay cho nước tương hoặc sữa chua vị chanh thay cho mù tạc.

Cảnh báo

Đừng trộn cơm trong lúc nấu trước khi thêm nước cốt dừa vì việc này sẽ làm hỏng thành phẩm.

các thứ bạn cần

Màng bọc nhựa/miếng cuộn sushiNồi nhỏ có đáy nặngDaoBátRâyĐĩa ănĐũa (tùy chọn)