Phương pháp để Nấu món súp trứng: 5 Bước – tainghetrothinh.com

Súp trứng hay còn gọi là súp bông trứng là món ăn được yêu thích từ lâu tại các nhà hàng Trung Hoa. Nhiều người muốn tự tay thử chế biến nhưng lại lo ngại không biết món ăn sẽ trở thành thế nào. Trong quá trình tạo nước sử dụng thơm ngon và hoàn hảo, sợi trứng mượt mịn có thể bị phá hỏng. Tuy nhiên, chỉ cần một chút luyện tập và nỗ lực, bạn có thể thưởng thức món súp trứng của riêng mình. Không cần mất nhiều thời gian chuẩn bị và tổng thời gian chế biến không vượt quá 10 phút, do đó súp trứng chắc chắn sẽ trở thành một trong các món ăn món yêu thích và đáng tin cậy của bạn.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Phục vụ cho 3-4 người ăn

Nguyên liệu

4 cốc (950 ml) nước luộc rau hoặc luộc gà2 quả trứng, đánh nhẹ1-2 cọng hành lá thái nhỏ (nếu thích)¼ thìa cà phê tiêu trắng (nếu thích)Muối hoặc nước tương ít mặn để nêm (nếu thích)2-3 thìa cà phê dầu vừng (nếu thích)

Các bước

1Đun sôi nước luộc rau (hoặc gà). Bạn có thể sử dụng chảo sâu hoặc nồi để đun. Bạn có thể sử dụng bất cứ dụng cụ nào thuận tiện vì sử dụng chảo hay nồi cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình nấu và thành phẩm của bạn. 2Cho muối và tiêu trắng vào. Nếu muốn sử dụng thêm dầu vừng, bạn cũng có thể cho vào cùng lúc. 3Tiếp tục nấu súp thêm 1 phút nữa, sau đó tắt bếp. Tắt bếp sẽ giúp trứng đạt kết cấu “mượt mịn” như mong muốn. 4Từ từ đổ trứng vào Tạo dạng “sợi mảnh” cho trứng bằng cách chắt trứng từ từ vào chảo súp qua nĩa hoặc đũa, đồng thời khuấy liên tục bằng tay kia. Bạn nên giữ nĩa hoặc đũa cách mặt chảo từ 20-25 cm.Để giúp trứng trông giống như sợi thay vì mảnh vụn, khuấy trứng cùng chiều kim đồng hồ với tốc độ chậm, liên tục và có kiểm soát. Cẩn thận không chạm vào sợi trứng quá nhiều để tránh làm trứng bị keo lại, dai đi và kém hấp dẫn hơn.5Trang trí món ăn bằng hành lá hoặc mì xào khi sợi trứng hình thành (nghĩa là món ăn đã hoàn toàn chín). sử dụng nóng

Lời khuyên

Ngay cả khi đang đánh trứng nhanh, bạn cũng nên đánh trứng theo một chiều để ngăn hình thành bong bóng cho món ăn.Nếu muốn chế biến món súp trứng đặc hơn như trong nhà hàng, bạn có thể thử: trộn 2-3 thìa bột bắp với ½ cốc nước. Cho hỗn hợp vào nồi súp trước khi tắt bếp.Để giúp món súp ngọt thanh hơn, bạn có thể cho một lượng đường tương đương với lượng tiêu trắng vào súp.Thử thêm đậu Hà Lan để món súp đậm đà và nhiều màu sắc hơn. Chỉ cần thêm 1/2 cốc đậu Hà Lan vào súp sau khi thêm muối và tiêu trắng. Nấu súp trong khoảng hơn 2 phút, sau đó tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Bạn cũng có thể thêm cà rốt trong bước này nhưng nên nấu chín sơ qua trước khi cho vào súp.

các thứ bạn cần

Nồi hoặc chảo sâuNĩa khuấy trứngBát nhỏ đựng trứng