Phương pháp để Làm thạch rau câu: 12 Bước – tainghetrothinh.com

Thạch rau câu là một món tráng miệng dễ làm và không tốn nhiều thời gian thực hiện. Cách dễ nhất để làm thạch rau câu là sử dụng bột pha sẵn; nó đã có sẵn đường và hương vị. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, tại sao không thử làm thạch rau câu từ nguyên liệu thô với đường và hương vị mà bạn thích? Gelatin là một nguyên liệu tốt cho sức khỏe nhưng bạn có thể làm cho nó tốt hơn bằng cách thêm hoa quả tươi.

Nguyên liệu

sử dụng gói bột pha sẵn

1 gói bột rau câu 85g1 cốc nước nóng 240ml1 cốc nước lạnh 240ml1 đến 2 cốc hoa quả tươi (không bắt buộc)

sử dụng nguyên liệu thô

1,5 cốc nước ép hoa quả (350ml)¼ cốc nước lạnh (60ml)¼ cốc nước nóng (60ml)1 thìa súp gelatin1 đến 2 cốc hoa quả tươi khoảng 100g đến 200g (không bắt buộc)Mật cây thùa (Agave nectar), mật ong, đường cỏ ngọt (stevia), đường,… (tùy theo khẩu vị, không bắt buộc)

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Làm rau câu từ gói bột pha sẵn

1Khuấy 1 cốc nước nóng với 1 gói bột rau câu trong bát to. Tiếp tục khuấy đến khi tan hết đường, mất khoảng 2 đến 3 phút. Nếu bạn sử dụng bát to hơn thì cho gói bột rau câu 170g khuấy cùng 2 cốc nước nóng.Công thức này sử dụng gói bột rau câu có sẵn đường và hương vị. Nếu bạn sử dụng gelatin thông thường thì có thể tham khảo cách làm thạch rau câu từ nguyên liệu thô.2Cho 1 cốc nước lạnh vào hỗn hợp. Nếu bạn muốn rau câu đông nhanh hơn thì sử dụng một cốc đá viên. Nên nhớ là rau câu sẽ đông rất nhanh nên bạn cần phải thực hiện nhanh chóng.Nếu bạn sử dụng bát to hơn thì khuấy gói bột rau câu 170g với 2 cốc nước lạnh.3Rót hỗn hợp vào khuôn mà bạn thích và thêm một ít hoa quả nếu muốn. Sau khi thêm hoa quả, khuấy nhanh hỗn hợp để hòa đều hoa quả. Bạn cũng có thể sử dụng khay nướng, bát hoặc khuôn rau câu dễ thương nào đó. sử dụng bất kỳ loại hoa quả nào cũng được. Nho, các loại quả mọng và tép cam là lựa chọn tốt nhất! Nếu bạn sử dụng khay nướng, chọn khay có kích thước 22x30cm hoặc 20x20cm. Như vậy sẽ thích hợp nếu bạn muốn cắt rau câu thành hình bằng khuôn bánh quy.Nếu bạn sử dụng khuôn làm rau câu và muốn thêm hoa quả vào, đổ 1,2cm bột rau câu vào trước, sau đó cho loại hoa quả mà bạn thích. Đổ thêm một lớp rau câu để lắp đầy khuôn; đừng khuấy hoa quả lên. Như thế bề mặt sẽ trở nên đẹp mắt.4Cho rau câu vào tủ lạnh và đợi đến khi nó đông lại, thời gian mất ít nhất 2 đến 3 tiếng. Tùy thuộc vào nhiệt độ trong tủ lạnh và lượng rau câu mà bạn làm, có thể mất khoảng một đêm để rau câu đông lại. Kiểm tra xem rau câu đã đông chưa bằng cách sử dụng ngón tay ấn vào nó. Nếu rau câu dính vào ngón tay thì nó vẫn chưa hoàn thành. Nếu tay không bị dính thì rau câu đã hoàn thành. 5Lấy rau câu ra khỏi khuôn và cho vào đĩa. Nhúng khuôn trong nước cao đến miệng khuôn. Đợi 10 giây, sau đó úp ngược rau câu ra đĩa. Nếu rau câu không trượt ra dễ dàng, bạn cần tiếp tục nhúng khuôn vào nước. Nếu làm rau câu trong bát thì bạn không cần phải lấy ra.Nếu đổ rau câu vào khay nướng, bạn có thể cắt thành khối vuông hoặc sử dụng khuôn bánh quy để tạo ra hình dạng ngộ nghĩnh. Nếu khó lấy rau câu ra khỏi khay, hãy đặt đáy khay vào nước ấm trong 10 giây.Nếu đổ rau câu vào bát to, bạn có thể lấy nó ra bằng đồ xúc kem để tạo ra viên rau câu tròn. Cho viên rau câu vào bát để ăn.6Thưởng thức rau câu. Bạn có thể ăn riêng hoặc trang trí thêm với kem tươi hoặc vài miếng hoa quả

Phương pháp thứ 2 của 2:Làm rau câu từ nguyên liệu thô

1Rắc gelatin vào 1/4 cốc nước lạnh (60ml) và khuấy. Đổ nước lạnh vào cốc đong sau đó rắc gelatin lên. Khuấy thật mạnh đến khi gelatin đặc lại. Nếu bạn là người ăn chay và muốn có rau câu cứng thì sử dụng 2 thìa cà phê bột Agar. Bạn cũng có thể sử dụng 60g phụ gia thực phẩm carrageenan.2Khuấy trong 1/4 cốc nước nóng (60ml). Nước phải nóng nhưng chưa sôi. Nó sẽ làm gelatin tan ra. Đừng lo lắng vì rau câu sẽ đông lại ngay sau đó. 3Cho thêm 1,5 cốc (350ml) nước hoa quả. Bạn cũng có thể sử dụng một loại nước hoa quả hoặc kết hợp cả hai để có hương vị độc đáo. Táo, nho, cam hoặc dứa đều là lựa chọn tốt.Nên lưu ý khi sử dụng nước ép dứa. Một số người phát hiện ra enzyme trong dứa làm cho rau câu không đông hoàn toàn.Thêm vị ngọt cho rau câu. Nếu rau câu không đủ ngọt thì thêm chất làm ngọt như mật cây thùa, đường hoặc đường cỏ ngọt.4Đổ hỗn hợp vào khuôn mà bạn thích và thêm một ít hoa quả nếu muốn. Loại hoa quả nào cũng đều thích hợp để cho vào rau câu, bao gồm quả việt quất, cam, dứa hoặc dâu tây. Sau khi thêm hoa quả, hãy nhanh tay khuấy mật ong. Nếu muốn cắt rau câu thành khối hoặc hình dạng ngộ nghĩnh, bạn có thể đổ rau câu vào khay nướng 22x30cm hoặc 20x20cm.Nếu bạn sử dụng khuôn làm rau câu và muốn thêm hoa quả vào, hãy đổ 1,2cm bột rau câu vào trước, sau đó cho loại hoa quả mà bạn thích. Đổ thêm một lớp rau câu để lắp đầy khuôn; đừng khuấy hoa quả lên. Như vậy rau câu trông đẹp mắt hơn.5Đậy kín rau câu và cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 2 đến 3 tiếng. Bạn có thể để qua đêm. Kiểm tra xem rau câu đã đông chưa bằng cách sử dụng ngón tay ấn vào nó. Nếu rau câu dính vào ngón tay thì nó vẫn chưa hoàn thành và cần làm lạnh thêm. Nếu tay không bị dính thì rau câu đã hoàn thành.6Lấy rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức. Bạn có thể ăn riêng rau câu hoặc ăn với kem tươi. Bạn cũng có thể trang trí với hoa quả. Nếu làm đông rau câu trong khay nướng, bạn có thể cắt nó thành khối vuông hoặc sử dụng đồ cắt bánh quy để tạo ra hình ngộ nghĩnh.Nếu bạn làm đông rau câu trong bát, thử sử dụng đồ xúc kem để tạo viên rau câu tròn.Nếu bạn làm đông rau câu trong khuôn, hãy nhúng khuôn trong nước ấm cao đến miệng khuôn. Đợi 10 giây, sau đó úp ngược rau câu ra đĩa. Nếu rau câu không trượt ra dễ dàng, hãy tiếp tục nhúng khuôn vào nước.

Lời khuyên

Rau câu giúp làm dịu cơn đau họng hoặc sử dụng khi kiêng thức ăn cứng.Nếu bạn muốn rau câu cứng hơn thì sử dụng thêm gelatin.Bạn cũng có thể đút cho em bé ăn rau câu khi nó chưa đông hoàn toàn.Kết hợp nhiều hương vị rau câu khác nhau để tạo ra hư
ơng vị độc đáo.Để có kết quả tốt, bạn nên đợi hỗn hợp rau câu nguội dần trước khi cho vào khuôn. Tuy nhiên, đừng để đến khi rau câu bắt đầu đông lại, nếu không rau câu sẽ bị lợn cợn.Thêm một ít rượu vào hỗn hợp rau câu trước khi đông để có rau câu vị rượu.

Cảnh báo

Rau câu không phải là món tráng miệng cho người ăn chay. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên liệu chay để thay thế bao gồm cả gelatin.

các thứ bạn cần

Bát trộnPhới lồng đánh trứngKhuôn rau câu, khay nướng hoặc bát