Phương pháp để Luộc trứng chín trong lò vi sóng: 8 Bước

Nếu đang thèm một quả trứng luộc nhưng lại không có bếp, có lẽ bạn chỉ biết than rằng mình không may. Không sao, nếu có lò vi sóng và bát, bạn có thể dễ dàng làm nhanh món trứng luộc chỉ trong vài phút. Hãy luôn đập trứng và châm vào lòng đỏ trước khi bỏ vào lò vi sóng để ngăn ngừa trứng nổ, và đừng bao giờ hâm nóng một quả trứng đã luộc trong lò vi sóng.

Các bước

Phần 1Phần 1 của 2:Đập trứng và bọc bát trứng

1Phết bơ vào bát sử dụng được trong lò vi sóng. sử dụng khăn giấy phết bơ bên trong chiếc bát nhỏ sử dụng được trong lò vi sóng. Khuôn sứ ramekin làm bánh trứng custard rất phù hợp để luộc 1 quả trứng, nhưng bạn có thể sử dụng vật đựng to cỡ nào cũng được.Bạn cũng có thể xịt dầu lô liu thay cho bơ.2Rắc ½ thìa cà phê (2,5 g) muối vào bát. Bạn không cần phải đong lượng muối chính xác tuyệt đối, nhưng nên sử dụng vừa đủ để phủ đáy bát. Muối sẽ giúp trứng chín đều và tăng hương vị cho món trứng.Nếu thích, bạn có thể rắc thêm muối lên trên trứng sau khi đã nấu chín.3Đập trứng vào bát. Gõ trứng vào cạnh bát, sau đó tách hai mảnh vỏ trứng ra. Thả lòng đỏ và lòng trắng vào bát, cẩn thận đừng để rớt vỏ trứng vào theo.Luộc hơn một quả trứng cùng lúc cũng được, nhưng như vậy trứng có thể không chín đều.4sử dụng dao hoặc nĩa châm vào lòng đỏ trứng. Ngay cả lớp màng mỏng kết dính lòng đỏ trứng cũng có thể làm tăng áp suất khi độ ẩm bên trong nóng lên và dẫn đến nổ trứng. Hãy ngăn ngừa điều này bằng cách sử dụng mũi dao, que xiên hay nĩa châm vào mỗi lòng đỏ trứng 3-4 lần.

Cảnh báo: Châm vào lòng đỏ trứng trước khi cho vào lò vi sóng là việc cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không làm vậy, trứng nóng có thể nổ văng vào người và gây bỏng nặng.

5Bọc bát trứng bằng màng bọc thực phẩm. Xé một mảnh màng bọc thực phẩm rộng hơn miệng bát một chút và bọc kín bát để ngăn nhiệt thoát ra. Bước này sẽ giữ lại hơi nước từ trứng khi đun nóng, giúp trứng chín nhanh hơn.Không bao giờ được sử dụng giấy bạc khi sử dụng lò vi sóng, vì nó có thể gây hỏa hoạn

Phần 2Phần 2 của 2:Nấu trứng

1Nấu trứng trong lò vi sóng 30 giây ở công suất 400 W. Nếu có thể điều chỉnh được lò vi sóng, bạn hãy bật lò ở mức trung bình hoặc thấp. Có thể trứng sẽ lâu chín hơn một chút, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu từ mức thấp và nấu chậm để tránh bị nổ.Nếu khônng điều chỉnh được lò vi sóng, bạn cứ cho là lò có công suất cao và nấu trứng trong 20 giây thay vì 30 giây. Nếu lần đầu trứng chưa chín, bạn có thể chữa lại sau.2Bỏ trứng vào đun trong lò vi sóng thêm 10 giây nữa nếu nó chưa chín. Kiểm ra lòng đỏ xem nó đã cứng chưa. Nếu lòng đỏ trứng còn quá mềm, bạn hãy cho lại vào lò và đun thêm 10 giây nữa với công suất thấp hoặc trung bình. Đừng nấu lâu hơn thời gian này, kẻo trứng sẽ quá nóng.Trứng đã chín sẽ có lòng trắng màu trắng đục chứ không còn trong, và lòng đỏ màu cam sẽ cứng lại.3Chờ 30 giây trước khi mở màng bọc. Trứng vẫn tiếp tục chín trong bát sau khi bạn lấy ra khỏi lò vi sóng. Đảm bảo lòng trắng trứng đã đông và lòng đỏ cứng lại trước khi ăn.

Cảnh báo: Cẩn thận khi múc sâu vào quả trứng, vì nó sẽ cực kỳ nóng.

Lời khuyên

Nấu trứng từng đợt ngắn trong lò vi sóng để trứng không bị quá chín.

Cảnh báo

Đừng bao giờ nấu quả trứng trong lò vi sóng mà chưa đập vỡ. Trứng có thể bị nổ trong lò.Không bao giờ cho quả trứng đã luộc vào đun trong lò vi sóng để tránh nổ.

các thứ bạn cần

Bát sử dụng được trong lò vi sóngKhăn giấyDao hoặc nĩaMàng bọc thực phẩm