Phương pháp để Mở chai rượu sâm banh: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Mở chai sâm banh là nghi lễ kỷ niệm quan trọng. Hiệu ứng của nó thì tuyệt vời, nhưng việc mở rượu sâm banh sẽ không dễ dàng nếu bạn chưa bao giờ làm điều này. Bạn phải vặn chai, giữ nắp trước khi từ từ đẩy ra khỏi chai. Nhớ cầm chặt nắp chai nếu bạn không muốn sâm banh bắn ra ngoài! Cố gắng sao cho chai sâm banh khi mở ra phát ra tiếng “xì” thay vì “bốp.”

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Mở chai

1Bóc lớp giấy bạc và khung dây thép. Đầu tiên, bạn hãy xé lớp giấy bạc xung quanh nắp chai, sau đó tháo móc dây để gỡ phần khung dây bảo vệ nắp chai. Nhẹ nhàng và từ tốn. Giữ ngón tay cái trên nắp để tránh làm bật nút chai.Chỉ tháo phần khung dây khi chuẩn bị mở chai! Nếu không, nút chai có thể bật ra khi bạn chưa sẵn sàng mở. Khung dây có tác dụng bảo vệ nút chai.2Giữ chai đúng cách. sử dụng tay thuận nắm chặt thân chai. Ấn chặt lòng bàn tay kia vào phần nút chai nhô ra.Đặt phần đáy chai tựa vào hông. Nếu sử dụng tay phải giữ chai, bạn nên đặt đáy chai lên hông phải hoặc phía bên phải thân mình.Cân nhắc sử dụng khăn giữ nút chai. Cách này giúp bạn tận dụng sự ma sát để dễ dàng giữ chặt nút chai nếu nó bắn ra khỏi chai. Khăn cũng có tác dụng ngăn rượu trào ra ngoài.3Xoay chai và giữ nút chai. Nhẹ nhàng xoay chai tới lui bằng tay thuận. sử dụng tay kia giữ chặt nút chai. Khi nút chai xoay, bạn hãy từ từ tăng dần khoảng cách giữa hai tay cho đến khi tay thuận nằm ở giữa thân chai. 4Mở chai. Lựa chọn hiệu ứng mà bạn muốn đạt được. Nếu đang ở trong nhà hoặc có nhiều người xung quanh, bạn nên mở nắp từ tốn nhằm tránh gây thương tích. Nếu muốn tạo hiệu ứng mưa sâm banh hoành tráng, bạn có thể mở chai với sức bật mạnh và hướng nút chai lên trên không trung. Nếu mở sâm banh trong nghi lễ trang trọng, bạn nên tạo hiệu ứng “xì” thay vì “bốp.”Mở nhẹ nhàng. Xoay chậm lại khi nút chai sắp bật ra. Giữ chặt nút chai. Ấn ngón tay cái từ dưới mép nút chai cho đến khi nó trượt nhẹ nhàng ra khỏi chai. Vẫn giữ chặt nút chai và “bắt lấy nút chai” để không bị bay ra ngoài. Bạn nên thực hiện một cách nhẹ nhàng để không tạo tiếng nổ.Nổ ấn tượng: sử dụng ngón cái đẩy nút ra ngoài từ dưới mép. Lắc chai để khuấy mạnh các bon nếu bạn muốn tạo hiệu ứng mạnh. Hướng chai ra xa người và các người khác cũng như bất kỳ vật dụng dễ vỡ gần đó. Không nên áp dụng phương pháp này cho đến khi bạn đã làm quen với việc mở sâm banh nhẹ nhàng!

Phương pháp thứ 2 của 2:Tuân theo nguyên tắc sâm banh

1Ướp lạnh chai rượu trước khi mở. Cất chai rượu trong tủ lạnh, tủ mát, hoặc xô đá. Ướp lạnh tối thiểu vài tiếng để phần rượu bên trong lạnh hoàn toàn. Cách này không các làm tăng hương vị, mà còn giúp cho sâm banh không bị bắn tung tóe.2Mở chai cẩn thận trong nghi lễ trang trọng. Giữ chặt nắp chai để tránh không bắn ra ngoài. Nhẹ nhàng xoay chai thay vì xoay nút cho đến khi nút gần bật ra khỏi chai. Lắng nghe tiếng “thở” rất nhẹ của nút chai khi đang lỏng ra. Sau đó, bạn hãy sử dụng toàn bộ lòng bàn tay kéo ra một cách tinh tế. Giữ nút trên chai đã mở trong vài giây để không trào bọt ra ngoài.Nếu phục vụ sâm banh, bạn nên áp dụng nguyên tắc mở chai thật nhẹ nhàng. Không để rượu trào ra ngoài và nắp chai bay tứ tung. Tập luyện cho đến khi bạn có thể mở rượu mà không gây “hỗn độn”.3Không lắc mạnh chai. Sâm banh là thức uống có ga được cất trữ dưới áp lực. Khi bạn lắc mạnh chai, áp lực sẽ tăng lên mức nguy hiểm. Mở chai sâm banh dưới áp lực cao có thể gây trào rượu mạnh và khiến cho nắp chai bay lên với tốc độ cao.Trong trường hợp vô tình lắc mạnh chai, bạn nên để yên từ một đến hai giờ để rượu ổn định lại. CO2 sẽ nhanh chóng hấp thụ ngược lại vào trong rượu nếu được ướp lạnh.4Rót chậm. Sâm banh là thức uống có ga, và bọt sủi lên rất nhanh khi rót vào cốc. Không nên làm tràn và phí rượu sâm banh, đặc biệt khi đang phục vụ cho người khác!Đặt cốc thẳng đứng. Không nghiêng cốc trong khi rót.Rót sâm banh đầy một phần ba cốc, sau đó rót thêm rượu vào từng gốc.Không để miệng chai chạm vào miệng ly. Sâm banh thường được cất trong hầm rượu, và trong một số tình huống thì việc này có thể khiến mọi người e ngại vì cốc rượu có thể bị nhiễm bẩn

Lời khuyên

Không nên mở chai nếu chưa ướp lạnh. Nhiệt độ ấm hoặc nhiệt độ phòng có thể làm chai nổ tung và bắn rượu ra ngoài. m thanh càng nhỏ càng tốt. Khi mở rượu bạn chỉ nên nghe tiếng rít nhỏ. Điều này có nghĩa rượu đã được ướp lạnh, và món đồ uống đắt tiền sẽ không chảy hết xuống sàn nhà!

Cảnh báo

Không thả nút chai khi bạn kéo ra. Nút chai có thể bắn ra với tốc độ cao. Nếu hướng sai vị trí, nó có thể làm vỡ đồ vật quý giá hoặc làm người khác bị thương nghiêm trọng.Không thả phần thân chai khi mở nắp. Chai rượu có thể rơi xuống sàn và bị vỡ.

các thứ bạn cần

Sâm banh ướp lạnhKhăn lau bếpCốc sâm banh