Phương pháp để Nấu Couscous – tainghetrothinh.com

Couscous là món ăn vùng Berber được làm từ bột semolina và bột mỳ hấp. Đây là món ăn rất được yêu thích ở Maroc, Algeria, Tunisia, Libya, vùng Sahel ở Tây Phi, Pháp, đảo Madeira, tỉnh Trapani miền tây vùng Sicilia nước Ý. Couscous thường được ăn kèm với món hầm thịt hoặc món hầm rau củ nhưng bạn cũng có thể thưởng thức với cà ri hoặc ớt Mexico. Bạn có thể tự làm Couscous ở nhà theo hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu

500-750 ml (2-3 cốc) nước1 que quế1 lá nguyệt quế1 kg (6 cốc) bột semolina1 thìa cà phê muối1 1/2 thìa bột mỳ250 ml (1 cốc) dầu thực vật

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Tự Nấu Couscous từ Nguyên liệu Ban đầu

1Đổ nước vào nồi hấp và đun sôi. Ngay trước khi hấp Couscous, hãy cho que quế và lá nguyệt quế vào nước. 2Đổ bột semolina vào bát rồi từ từ đổ bột mỳ, muối và 1/3 phần nước sôi vào.3Khi các nguyên liệu đã được trộn đều, hãy đổ hỗn hợp vào rây lọc. Lưu ý rằng các viên bột lớn sẽ khó lọt qua rây lọc và chín không đều nên bạn nhớ ấn cho chúng nhỏ ra. 4Hấp hỗn hợp bột semolina trong nồi hấp khoảng 15 phút.5Lấy bột semolina ra khỏi nồi hấp. Cho bột vào bát và sử dụng dĩa đánh đến khi bột mịn. 6Cho dầu và 2/3 phần nước sôi vào bột. Couscous nên có kết cấu ướt. Nếu cần thiết, bạn hãy cho thêm nước đến khi đạt kết cấu như yêu cầu. Trộn đều hỗn hợp và để yên 10 phút. 7Hấp hỗn hợp semolina thêm 15 phút. Đổ hỗn hợp vào rây lọc và để yên. Bạn nên hoàn thành quá trình này trước khi muốn thưởng thức món ăn. Khi đã muốn ăn Couscous, hãy thực hiện bước tiếp theo. 8Hấp hỗn hợp Couscous thêm 15 phút nữa. Sau lần hấp thứ ba, Couscous phải chín và mịn. 9Thưởng thức khi Couscous còn nóng và ăn kèm với thịt gà hoặc các món ăn Maroc và Trung Đông khác. Ngoài ra, Couscous có thể ăn kèm với các món chay và rất hợp với cà tím. 10Hoàn thành.

Phương pháp thứ 2 của 2:Phương pháp Đơn giản để Nấu Couscous Bán sẵn

1Hãy áp dụng mẹo đơn giản này để chuẩn bị món Couscous đơn giản và mịn dẻo. Hầu hết hộp Couscous bán sẵn đều có hướng dẫn cách chế biến. Hướng dẫn này thường bao gồm bước hấp nhưng thành quả sẽ không như bạn mong đợi. Thay vào đó, bạn hãy làm theo cách nấu Couscous cực kỳ đơn giản dưới đây: 2Đổ 3 cốc bột Couscous vào đĩa lòng sâu. Bạn nên sử dụng đĩa lớn và cố gắng trải bột Couscous ra thật đều. 3Đun sôi 4 1/2 cốc nước.4Cho muối và dầu vào nước. Khuấy đến khi muối tan hoàn toàn. 5Cẩn thận đổ nước sôi vào đĩa lòng sâu.6sử dụng màng bọc phủ lên đĩa và chờ 15 phút.7Sau 15 phút, gỡ màng bọc ra và sử dụng dĩa đánh cho Couscous mịn dẻo.8Hoàn thành.

Lời khuyên

Quá trình chế biến sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ thời gian hoặc chế biến trước.Có thể thưởng thức Couscous nóng hoặc nguội, ăn không hoặc nêm nếm tùy thích.Có người sẽ thích cho nho khô và hoa quả khô vào Couscous. Món ăn sẽ rất ngon nếu ăn kèm với nước hầm thịt.Nếu thích, bạn có thể nấu Couscous trước và sử dụng nồi hấp hâm nóng lại để thưởng thức.

các thứ bạn cần

2 bát lớnThìa để trộnSàng hoặc rây lọcNồi hấpDĩa