Phương pháp để Nấu thịt gà: 13 Bước – tainghetrothinh.com

Nếu bạn đang tìm một cách chế biến gà không cầu kỳ, hãy thử sử dụng phương pháp luộc. Nghĩ xem bạn muốn luộc cả con gà hay các miếng gà. Bạn có thể điều chỉnh hương vị cho miếng thịt gà mọng nước bằng cách luộc trong nước sử dụng hoặc rượu táo chẳng hạn. Hãy thêm các loại rau thơm, thảo mộc hoặc gia vị để thịt gà thơm ngon hơn và luộc thịt cho đến khi mềm.

Nguyên liệu

Gà nguyên con hoặc các miếng gàChất lỏng (như nước, nước sử dụng hoặc rượu táo)Rau củ (như hành, cà rốt và cần tây)Rau thơm (như cỏ xạ hương, thìa là, mùi tây hoặc oregano)Gia vị đủ loại mà bạn chọn (như gừng, thìa là Ai Cập và ớt cựa gà)

Các bước

Phần 1Phần 1 của 3:Ướp gà

1Cho gà vào nồi to. Nếu muốn luộc gà nguyên con, bạn nên sử dụng nồi hầm lớn có dung tích ít nhất 8 lít. Nếu luộc gà đã chặt thành miếng, bạn hãy cho các miếng gà vào một chiếc nồi lớn sao cho đầy khoảng 3/4 nồi.Nếu bạn nấu cho nhiều người ăn, hãy chuẩn bị mỗi người 2 miếng gà. Thí dụ, bạn có thể luộc 1 miếng má đùi và 1 đùi tỏi cho mỗi người ăn.1 con gà nguyên con thường đủ cho 4-6 người ăn.Bạn có thể sử dụng ức gà hoặc đùi gà không da không xương để tiết kiệm thời gian, hoặc luộc gà có da và xương cho đậm đà hơn.2Đổ nước lạnh hoặc nước sử dụng cho ngập gà. Lượng nước cần sử dụng sẽ tuỳ vào số lượng gà và dung tích nồi. Mặc dù bạn có thể sử dụng nước để luộc gà, nhưng nước sử dụng gà hoặc nước sử dụng rau củ sẽ giúp gà thấm hương vị hơn.Luộc gà trong nước ép táo hoặc rượu táo cũng là một cách tuyệt vời để tăng hương vị nhẹ nhàng cho thịt gà.

Lời khuyên: Bạn có thể luộc gà trong rượu vang đỏ hoặc vang trắng, nhưng nên chần gà ở nhiệt độ thấp thay vì luộc. Luộc gà trong rượu vang có thể khiến gà bị dai và làm hỏng hương vị tinh tế của rượu vang.

3Cho một nắm rau thơm vào nồi. Nghĩ xem bạn sẽ dọn món và sử dụng gia vị nào cho món ăn, sau đó rửa vài nhánh rau thơm tươi giúp tăng hương vị cho bữa ăn và cho vào nồi. Bạn có thể thêm một nắm mùi tây, oregano, cỏ xạ hương hoặc lá nguỵệt quế cho mỗi 1,5 kg – 2 kg gà.Thí dụ, nếu sử dụng gà luộc để làm món gỏi gà, bạn có thể cho lá ngải giấm tươi vào nồi.Kết hợp các loại rau thơm để gà thấm hương vị tinh tế hơn.4Thêm nhiều loại rau củ để tạo hương vị phong phú. Bạn có thể cho 2-3 nhánh rau củ cho mỗi 1,5 kg -2 kg gà. Nếu sử dụng loại rau củ thơm có vỏ, hãy cắt kiểu múi cau và bỏ vào nồi với rau thơm. Thử sử dụng:TỏiHànhCần tây

Biến thể: Để có vị hơi ngọt hoặc vị cam chanh, hãy cho vào nồi một quả táo hoặc vỏ môt quả chanh.

5Điều chỉnh hương vị thịt gà theo ý thích bằng gia vị. Bạn nên nêm nhiều muối vào nước luộc gà để giúp thịt gà mềm. Nếu chỉ luộc vài mảnh gà, hãy thử sử dụng 1 thìa cà phê (5g) muối. Nếu sử dụng nồi hầm lớn đầy nước, bạn có thể cho 1 thìa canh muối (15 g). Thử nghiệm với bất cứ gia vị độc đáo nào sau đây cho mỗi 1,5 kg- 2 kg gà: 1 – 2 quả ớt khô1 thìa cà phê (3 g) hạt tiêu nguyên hạt1 mẩu gừng tươi khoảng 2,5cm1 thìa cà phê (2 g) thìa là Ai Cập1 thìa cà phê (2 g) ớt cựa gà

Phần 2Phần 2 của 3:Luộc gà mềm

1Luộc gà nguyên con trong 80 -90 phút. Đậy nắp nồi và bật bếp lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi và hơi nước xì ra dưới nắp nồi, bạn mở vung và vặn lửa xuống đến mức to vừa để nước sôi nhẹ. Luộc gà cho đến khi thịt bên trong con gà đạt nhiệt độ 74 độ C đo bằng nhiệt kế đo thịt.Cắm nhiệt kế vào phần dày nhất của đùi gà để có số đo chính xác nhất. Đừng để nhiệt kế chạm vào phần xương, kẻo số đo có thể bị sai lệch.2Luộc ức gà trong 15-30 phút. Vặn lửa lớn và đậy nắp nồi. Khi hơi nước thoát ra dưới nắp nồi, bạn sẽ vặn lửa xuống mức to vừa. Luộc ức gà không xương không da trong 15-20 phút. Nếu sử dụng ức gà có da và xương, bạn cần luộc 30 phút.Ức gà chín khi nhiệt độ bên trong thịt đạt đến 74 độ C.

Lời khuyên: Để luộc ức gà nhanh hơn, bạn có thể cắt ức gà không xương thành các miếng nhỏ cỡ 5 cm và cho vào nồi. Các miếng gà nhỏ chỉ cần luộc 10 phút.

3Luộc đùi tỏi gà trong 30-40 phút. Đậy nắp nồi và đun lửa lớn cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn hãy mở nắp và giảm lửa xuống mức lửa lớn vừa cho nước sôi nhẹ. Vì đùi tỏi gà có xương và nhiều cơ bắp, bạn sẽ phải luộc trong 30-40 phút.Bạn có thể châm nhiệt kế đo nhiệt độ thịt vào phần dày nhất của đùi gà xem nhiệt độ đã đến 74 độ C chưa. Đừng để đầu nhiệt kế chạm vào xương kẻo số đo không chính xác.4Luộc má đùi gà trong khoảng 30-40 phút. Đậy nắp và đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó mở nắp và vặn lửa xuống mức to vừa. Bạn cần luộc má đùi có xương 45 phút, luộc má đùi không xương 30 phút.Thịt chín là khi bắt đầu rời ra khỏi xương hoặc đạt đến 74 độ C khi đo bằng nhiệt kế đo nhiệt độ thịt

Phần 3Phần 3 của 3:Dọn ăn và bảo quản gà luộc

1Vớt gà đã luộc chín ra và dọn ăn khi còn nóng. Cẩn thận sử dụng kẹp gắp hoặc thìa có lỗ vớt gà ra khỏi nước luộc còn nóng. Nếu bạn luộc gà nguyên con, hãy thử sử dụng xẻng nhấc phía dưới con gà và sử dụng nĩa xiên thịt xiên vào con gà. Chuyển con gà hoặc các miếng gà vào đĩa hoặc thớt và thưởng thức gà luộc nóng.Nếu luộc gà với thảo mộc hoặc rau củ, bạn nên lọc bỏ hết rau vì nó đã nhũn không ăn được.

Lời khuyên: Nếu bạn muốn giữ lại nước luộc gà, hãy đặt rây lên trên miệng bát to, từ từ rót nước luộc gà vào rây và bỏ đi phần cái. Bạn có thể sử dụng nước luộc gà trong các công thức cần nước sử dụng gà. Rót nước luộc gà vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 4-5 ngày.

2sử dụng nĩa nếu bạn thích xé thịt gà. Thịt gà xé rất hợp với các món taco, casserole hoặc mì. Cắm 2 chiếc nĩa vào miếng gà luộc từ hai hướng ngược nhau để xé thịt.Nếu muốn xé nhiều thịt gà không xương, bạn có thể cho thịt gà vào máy trộn để bàn. sử dụng đầu trộn bột gắn vào máy và bật máy ở tốc độ thấp. Máy sẽ nhẹ nhàng xé thịt giúp bạn.3Chặt hoặc thái thịt gà thà
nh các miếng đều nhau.
Nếu bạn làm món fajita hoặc muốn rưới sốt béo lên thịt gà, hãy sử dụng dao sắc để cắt thành từng miếng. Bạn có thể chặt miếng vuông hoặc thái thành cách lát mỏng. Nếu sử dụng gà có xương, bạn cần lọc bỏ xương trước.4Bảo quản gà luộc trong tủ lạnh đến 3-4 ngày. Cho gà luộc nguyên con hoặc các miếng gà vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, đến khi cần ăn thì hâm nóng hoặc ăn lạnh. Thí dụ, bạn có thể làm món gỏi gà với thịt gà xé còn thừa.Bạn có thể hâm nóng gà trong lò vi sóng hoặc cho vào nồi đất và bỏ vào lò

Lời khuyên

Luộc gà đông lạnh cũng được, nhưng bạn hãy nhớ là thời gian luộc sẽ lâu hơn 50%.

các thứ bạn cần

Nồi hầmThìa có lỗKẹp gắpNhiệt kế đo nhiệt độ thịtDao và thớtNĩa