Phương pháp để Nhóm lửa bếp than: 10 Bước – tainghetrothinh.com

Nướng thịt bằng than hoa (than củi) là một hoạt động vô cùng thú vị, không các thế, bạn còn có thể cho ra lò thức ăn rất ngon. Dù là đi cắm trại ngoài trời hay nướng thịt trong sân nhà, bạn cũng cần phải biết cách nhóm lửa bếp than một cách an toàn. các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Các bước

1Làm sạch tất cả muội than hay vết bẩn còn vương lại trên bếp nướng trước khi bắt đầu.2Tháo vỉ nướng ra khỏi phên sắt.3Mở lỗ thông hơi bên dưới đáy lò.4Sắp xếp các mẩu than nằm giữa phên sắt theo hình kim tự tháp. Khi nào bắt đầu chế biến thức ăn thì chúng ta mới đặt vỉ nướng lên trên. 5Đổ một ít xăng thơm vào than hoa cho đến khi khắp bề mặt than hơi lấp lánh. KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ DUNG DỊCH NÀY D Y VÀO NGƯỜI BẠN!! 6Nhóm than. sử dụng một que diêm hoặc bật lửa đầu dài để châm lửa than hoa trong bếp. Khi phần lớn than đã bén lửa hồng và có một ít tro phủ bên trên, bạn có thể bắt đầu nướng thức ăn. Thông thường, mất khoảng 15 phút để than hoa đủ nóng cho bếp nướng. 7Trải than ra đáy lò tùy theo loại thức ăn mà bạn nướng. Dù bạn nướng loại thức ăn gì, nếu muốn chúng được chín đều thì than bên dưới bếp nướng cần phải được trải đều ra và rộng hơn một chút so với bề mặt của thức ăn. sử dụng dụng cụ gắp than hoặc xẻng để khơi than ra. Đối với thịt thái lát mỏng, chỉ cần trải than đều ra bên dưới bếp nướng.Đối với lát thịt dày hơn, chất than một bên cao hơn so với bên còn lại. Khi bắt đầu, bạn nên nướng lát thịt ở bên vỉ nướng có nhiều than phía dưới. Sau khi lớp bên ngoài thịt vừa chín theo ý bạn, tiếp tục nướng và hoàn thành miếng thịt ở bên vỉ có ít than dưới lò hơn.8Đặt vỉ nướng lên trên. Đeo bao tay nhấc bếp, đặt vỉ nướng lên lò một cách cẩn thận. 9Bắt đầu chế biến thức ăn. Các bước cụ thể tùy thuộc vào món ăn mà bạn đang nướng. 10Vậy là xong.

Lời khuyên

Đối với rau củ, bạn nên sử dụng vỉ nướng lưới nhỏ và trải đều than ra. Đối với các món ăn kèm, chẳng hạn như khoai tây nghiền hay đậu nướng, hãy đặt khay nhôm bên trên và trải đều than hoa bên dưới.Một số nhà cung cấp có bán các loại than được tẩm sẵn chất dễ cháy. Chúng rất phù hợp để sử dụng khi đi cắm trại hay trong các tình huống không tiện mang theo xăng thơm.Trong thời tiết lạnh hoặc ẩm, bạn nên cho thêm nhiều than để ngọn lửa đủ độ nóng.Hãy kiên nhẫn!

Cảnh báo

Nhằm phòng tránh cháy nổ, sau khi bạn nướng thức ăn xong, than phải được dập tắt hoàn toàn. Dội nước lên than hoa cho đến khi bề mặt than nguội đến mức bạn có thể chạm tay vào trước khi rời đi hoặc đem chúng đi bỏ.

các thứ bạn cần

Than hoaBật lửa hoặc diêmBếp nướng than hoaThức ăn để nấuVỉ nướng (tùy chọn)Khay nhôm (tùy chọn)Cái gắp hoặc xẻngBao tay nhấc bếp