Phương pháp để Ướp thịt gà: 10 Bước – tainghetrothinh.com

Ướp giúp thịt gà thơm ngon hơn và giữ cho thịt không bị khô khi nấu. Để ướp thịt gà, bạn cần dầu, giấm hoặc nguyên liệu có tính axit khác và thật nhiều gia vị. Bạn có thể trộn nước ướp với thịt gà và giữ (lạnh) trong 4 tiếng hoặc qua đêm trước khi nấu. Có rất nhiều công thức ướp tuyệt vời cho thịt gà, trong đó nước ướp mù tạt, nước ướp kiểu Ý, kiểu Trung Hoa và nước ướp Chipotle cay là các lựa chọn phổ biến nhất.

Nguyên liệu

Nước ướp mù tạt

1/2 cốc nước cốt chanh2 thìa mù tạt Dijon1 thìa cà phê muối1 cốc dầu ôliu

Nước ướp kiểu Ý

1/4 cốc dầu ôliu2 thìa cà phê giấm1 thìa cà phê muối1 thìa cà phê bột tỏi1 thìa cà phê rau Oregano khô1 thìa gia vị Ý0,5 kg thịt gà (ức, đùi, cánh hoặc các phần thịt khác)

Nước ướp kiểu Trung Hoa

1/2 cốc nước tương (xì dầu)1/4 cốc đường nâu hoặc mật mía3 thìa gừng tươi gọt vỏ, băm nhuyễn1 thìa tỏi băm2 thìa cà phê dầu vừng rang1 thìa cà phê hạt tiêu đen xay0,5 kg thịt gà (ức, đùi, cánh hoặc các phần thịt khác)

Nước ướp Chipotle cay

1/4 cốc nước sốt cay Adobo Chile Chipotle đóng hộp3 thìa dầu ôliu2 tép tỏi băm1/2 củ hành tây băm1 thìa ớt bột Paprika1 thìa bột nghệ1 thìa ớt bột1 thìa muối0,5 kg thịt gà (ức, đùi, cánh hoặc các phần thịt khác)

Các bước

Phần 1Phần 1 của 3:Pha nước sốt

1Băm nhuyễn tỏi và các nguyên liệu tươi khác. Để hương vị của tỏi, hành tây, ớt và gừng ngấm vào da thịt gà, bạn cần băm càng nhuyễn càng tốt. Thay vì ngấm vào một chỗ thịt duy nhất, nguyên liệu tươi sẽ phủ đều thịt gà hơn sau khi được băm nhuyễn. 2Trộn đều nguyên liệu. Cho tất cả nguyên liệu vào bát và sử dụng dụng cụ đánh trứng trộn đều. Dầu phải hòa quyện với các nguyên liệu khác thay vì tách riêng. Có thể cho nguyên liệu vào máy xay và xay trong vài giây để nguyên liệu được trộn đều hơn.Bạn cũng có thể cho nguyên liệu ướp vào bình rồi lắc.3Đừng sợ không sử dụng đúng nguyên liệu. Điều tuyệt vời khi chuẩn bị nước ướp đó là khi không đủ nguyên liệu, bạn có thể sử dụng nguyên liệu khác để thay thế. Nếu không có sẵn một nguyên liệu, bạn có thể kiếm một nguyên liệu thay thế khác trong tủ bếp. Có thể cân nhắc các nguyên liệu thay thế tiện lợi như: Nước cốt chanh thay cho giấm hoặc ngược lạiBất cứ loại dầu nào thay cho dầu ôliu hoặc ngược lạiMật ong hoặc sirô lá phong thay cho đường hoặc ngược lại

Phần 2Phần 2 của 3:Ướp thịt gà

1Chọn bất kỳ phần thịt gà nào để ướp. Một công thức ướp có thể mang đến hương vị tuyệt vời cho bất kỳ phần thịt nào như ức, đùi, chân hoặc cánh gà. Bạn có thể ướp gà nguyên con hoặc cắt gà thành nhiều phần rồi ướp. Bạn cũng có thể ướp gà nguyên xương hoặc rút xương. 2Rửa thịt gà và thấm cho thịt khô. Công đoạn này giúp loại bỏ hương vị còn sót lại từ bao bì đóng gói và giúp thịt gà dễ ngấm nước ướp hơn. 3Cho thịt gà đã được ướp vào hộp trữ thực phẩm. Nên tìm hộp có thể đựng đủ lượng thịt để khi đổ nước ướp lên trên, toàn bộ thịt gà sẽ được bao phủ trong nước ướp. Đậy nắp hộp sau khi ướp xong. Có thể sử dụng túi bảo quản thực phẩm nếu không có hộp nhựa hoặc thủy tinh.Không sử dụng hộp kim loại vì hóa chất trong kim loại có thể phản ứng với nước ướp và làm thay đổi hương vị.4Cho thịt gà vào tủ lạnh và bảo quản ít nhất 4 tiếng. Trong thời gian này, hương vị nước ướp sẽ hòa quyện với thịt gà. Bạn có thể ướp thịt gà trong 4 tiếng hoặc giữ trong tủ lạnh qua đêm để thịt đạt hương vị hoàn mĩ nhất.

Phần 3Phần 3 của 3:Nấu thịt gà ướp

1Thịt gà nướng lò. Nướng lò thịt gà. Thịt gà nướng thường có hương vị tuyệt vời nhất. Bạn chỉ cần bật lò nướng lên 200 độ C, xếp thịt gà lên khay nướng, đậy lại bằng giấy bạc và nướng cho đến khi bên trong thịt gà đạt đến 70 độ C. Thời gian nướng phụ thuộc vào số lượng thịt gà. Mất khoảng 40 phút để nướng chín 0,5 kg thịt gà.Có thể đổ thêm nước ướp lên thịt gà trước khi nướng để tăng hương vị.Khi gà gần chín, bạn nên lấy giấy bạc ra, đưa gà trở lại lò nướng và nướng thêm vài phút để gà giòn hơn.2Thịt gà nướng vỉ. Nướng vỉ là một công việc thú vị nhưng đòi hỏi một chút khéo léo. Bạn cần làm nóng vỉ nướng trước khi xếp thịt gà lên sao cho thịt nhận được nguồn nhiệt trực tiếp. Nếu không làm vậy, thịt gà có thể bị cháy. 3Rán thịt gà trên bếp lò. Bạn có thể đun nóng một ít dầu ôliu trong chảo lớn. Khi chảo nóng, cho từng miếng thịt gà vào chảo rồi đậy nắp lại. Từ từ rán thịt gà trong khoảng nửa tiếng. Thịt gà chín khi nhiệt độ bên trong đạt 70 độ C

các thứ bạn cần

BátTúi nhựa kínThìa