Phương pháp để Vứt bỏ dao an toàn: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Khi vứt bỏ dao, cần có các biện pháp đảm bảo an toàn. Ngay cả lưỡi dao cùn cũng có thể gây ra vết cắt, gây nguy hiểm cho các người sử dụng dao. Trước khi vứt dao đi, hãy bọc thật chặt để tránh bị thương. Sau đó, chọn một phương pháp vứt bỏ phù hợp.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Bọc dao lại

1Sử dụng túi xốp bong bóng. Nếu bạn có ý định vứt dao đi, túi xốp bong bóng là lựa chọn tốt nhất. Lưỡi dao sẽ được bọc lại một cách an toàn, ngăn ngừa thương tích và tai nạn trong quá trình vứt bỏ. Bạn có thể cần phải bọc dao trong giấy gói thịt trước. Sau đó, bọc dao quanh vài lớp túi xốp bong bóng.Nếu cần, quấn một lớp băng keo quanh túi xốp bong bóng để giữ an toàn.2sử dụng thử bìa các tông. Hãy cân nhắc bọc thêm một lớp bìa các tông khi vứt dao đi. Đặt dao trong hộp đựng giày cũ hoặc hộp các tông khác trước khi vứt ra ngoài. Bạn có thể áp dụng cách này nếu muốn tặng dao cho ai đó.3Sử dụng các vật liệu khác. Nếu không có bìa các tông hoặc túi xốp bong bóng, bạn có thể sử dụng giấy báo, quần áo cũ, vớ hoặc bất kỳ vật liệu dễ quấn quanh lưỡi dao. Đơn giản chỉ cần bọc dao trong một vài lớp vật liệu đã chọn. Nếu cần, quấn băng dính quanh vật liệu đó để cố định dao

Phương pháp thứ 2 của 2:Chọn phương pháp vứt bỏ

1Đặt dao đã được bọc trong một hộp các tông và vứt đi. Nếu có ý định vứt dao đi, hãy đặt dao vào hộp trước khi vứt ra ngoài. Đảm bảo bịt kín hộp bằng băng keo trước khi ném nó vào thùng rác. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro gây thương tích cho người dọn rác.2Tái chế dao. Nếu trung tâm tái chế ở địa phương chấp nhận tái chế kim loại, bạn có thể tái chế một con dao. Nếu không chắc chắn về chính sách của trung tâm tái chế, hãy gọi trong giờ làm việc và hỏi qua. Đảm bảo con dao của bạn được bọc và bó chặt trước khi tái chế chúng.3Liên hệ với thợ mài dao chuyên nghiệp. Ngay cả khi không còn sử dụng dao, tuy nhiên rất đáng để dành thời gian liên hệ với thợ mài dao chuyên nghiệp. Truy cập vào các trang vàng và internet để xem liệu bạn có thể tìm thấy một thợ mài dao trong khu vực sinh sống hay không. Thợ mài dao có thể muốn mua một con dao cũ vì nó có thể tái sử dụng và sử dụng trong việc sửa chữa.4Xem xét việc quyên góp. Bạn cũng có thể trao tặng con dao này. Mặc dù lưỡi dao bị cùn, ai đó có thể cần mua lại dao để mài sắc và tái sử dụng. Hỏi thăm các doanh nghiệp địa phương như Goodwill và Salvation Army để xem họ có cần lấy dao cho việc quyên góp hay không.5Bán phế liệu. Hãy tìm xem con dao của bạn được tạo ra từ kim loại nào. Hầu hết các con dao được làm bằng thép, sắt hoặc một số hợp kim. Tùy vào loại kim loại, bạn có thể bán phế liệu. Tìm trực tuyến hoặc trên các trang vàng và gọi điện thoại để xem có ai đang cần mua lại dao cũ để làm phế liệu không.

Lời khuyên

Tránh phơi trần dao ra ở bất cứ đâu trong khi chờ vứt bỏ, chẳng hạn như trên vỉa hè.Quyên góp cho đội Hướng đạo địa phương. Họ có thể cần con dao này làm dụng cụ nấu ăn trong khi tuần tra.

Cảnh báo

Không cho trẻ em tìm và cầm dao trong quá trình vứt bỏ.