Phương pháp Kết nối Sony PS4 với điện thoại và thiết bị di động

Phương pháp Kết nối Sony PS4 với điện thoại và thiết bị di động

Bạn có thể kết nối máy chơi game PS4 (PlayStation 4) với Android hoặc iPhone bằng ứng dụng PlayStation. Điều này cho phép bạn điều khiển PS4 bằng điện thoại và thậm chí dùng điện thoại như màn hình thứ hai nếu trò chơi hỗ trợ. Bạn cũng có thể kết nối ổ đĩa USB với PS4 để phát tập tin đa phương tiện và sao lưu dữ liệu PS4 quan trọng.

những bước

Phần 1Phần 1 Kết nối điện thoại thông minh với ứng dụng PlayStation

1Tải ứng dụng PlayStation dành cho điện thoại thông minh của bạn.Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí từ Apple App Store hoặc Google Play Store. Để dùng ứng dụng, bạn cần có thiết bị iPhone hoặc Android.2Kết nối máy PS4 và điện thoại thông minh trên cùng mạng.Máy PS4 có thể được kết nối qua mạng Wi-Fi hoặc cáp Ethernet. Cả máy PS4 và điện thoại phải kết nối trên cùng mạng.Bạn có thể kiểm tra thiết lập của máy PS4 bằng cách mở thực đơn Settings (Cài đặt) và chọn “Network” (Mạng). Nếu máy được cắm vào bộ định tuyến thông qua cáp Ethernet thì bạn chỉ cần chắc rằng điện thoại đã được kết nối cùng mạng Wi-Fi.3Mở thực đơn Settings trên PS4.Tùy chọn nằm bên phải menu phía trên. Hãy nhấn phím Up trên thực đơn PS4 chính để mở menu phía trên.4Chọn “PlayStation App Connection Settings” (Thiết lập kết nối ứng dụng PlayStation ).Chọn “Add Device” (Thêm thiết bị). Mã kết nối sẽ hiện ra trên màn hình.5Mở ứng dụng PlayStation trên thiết bị di động.Bạn không cần phải đăng nhập tài khoản PlayStation Network để truy cập máy PS4.6Nhấn vào “Connect to PS4” (Kết nối với PS4).Tùy chọn nằm cuối màn hình.7Nhấn vào máy PS4 của bạn.PS4 sẽ hiển thị trên màn hình Connect to PS4 trên điện thoại với chữ “Powered On” bên dưới. Nếu máy PlayStation không hiện ra, bạn cần kiểm tra lại hệ thống để chắc rằng tất cả thiết bị được kết nối trên cùng mạng. Nhấn vào nút Refresh (Làm mới) để quét lại.8Nhập mã mà PS4 đã hiển thị.Mã gồm 8 ký tự này sẽ cho phép thiết bị của bạn kết nối với máy PS4.9Kết nối với máy PS4.Sau khi nhập mã, bạn sẽ được kết nối tự động với PS4. Bạn có thể bắt đầu điều khiển máy PS4 bằng điện thoại.10Bật tính năng điều khiển máy PS4 bằng cách nhấn vào “Second Screen” (Màn hình thứ hai).Thiết bị của bạn sẽ chuyển thành bộ điều khiển mà bạn có thể dùng để điều hướng trên thực đơn PS4. Bạn không thể dùng bộ điều khiển này như tay cầm chơi game.Vuốt để di chuyển trên thực đơn và nhấn vào màn hình điện thoại để chọn.11Bật tính năng màn hình thứ hai (đối với trò chơi cụ thể).một vài trò chơi cho phép bạn dùng điện thoại như màn hình thứ hai của game. Nếu trò chơi hỗ trợ tính năng này, bạn hãy nhấn vào biểu tượng số “2” đầu bảng điều khiển PS4 ảo trên điện thoại.12dùng điện thoại như bàn phím của máy PS4.Sau khi nhấn vào biểu tượng bàn phím, bạn có thể dùng điện thoại như bàn phím của máy PS4. Điều này sẽ giúp việc nhập liệu dễ dàng hơn so với dùng bộ điều khiển.13Tắt máy PS4.Sau khi chơi xong, bạn có thể tắt máy PS4 bằng ứng dụng PS4 trên điện thoại. Đóng chương trình điều khiển “Second Screen” và nhấn vào “Power” (Nguồn). Nếu theo mặc định máy PS4 is được thiết lập tắt hoàn toàn hoặc đi vào chế độ nghỉ ngơi (Rest Mode) thì bạn sẽ được nhắc thực hiện điều đó.

Phần 2Phần 2 Dùng ổ đĩa USB

1Định dạng ổ đĩa USB để hoạt động với máy PS4.Bạn có thể dùng ổ đĩa USB để phát tập tin đa phương tiện hoặc lưu trữ dữ liệu . Để máy PS4 nhận ra ổ đĩa, bạn cần định dạng để USB có thể làm việc với PS4. Đa số ổ đĩa USB đều được định dạng phù hợp sẵn. Việc định dạng lại USB sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hiện có trên đó.Nhấp phải vào ổ đĩa trên máy tính và chọn “Format” để định dạng. Sau đó, chọn “FAT32” hoặc “exFAT” làm hệ thống tập tin.2Tạo thư mục “MUSIC” (nhạc), “MOVIES” (phim) và “PHOTOS” (hình ảnh) trên ổ đĩa.Máy PS4 chỉ có thể đọc dữ liệu trên ổ đĩa theo cấu trúc thư mục trên. Những thư mục này phải là thư mục gốc trên ổ đĩa USB.3Sao chép đa phương tiện mà bạn muốn xem vào thư mục tương ứng.Hãy chép nhạc vào thư mục MUSIC, video vào thư mục MOVIES và hình ảnh vào thư mục PHOTOS.4Cắm ổ đĩa USB vào máy PS4.Lưu ý: do thiết kế của máy PS4 nên sẽ rất khó, thậm chí là không thể cắm USB to hơn vào.5Mở ứng dụng “Media Player” để phát nhạc và video.Bạn có thể tìm ứng dụng trong phần Apps của Library (Thư viện).6Chọn ổ đĩa USB để xem nội dung.Bạn sẽ được nhắc chọn ổ đĩa ngay khi khởi động Media Player.7Duyệt tìm bài hát hoặc video mà bạn muốn phát.Nội dung của bạn sẽ được sắp xếp theo thư mục mà bạn đã tạo trước đó.8Phát tập tin đa phương tiện.Sau khi bạn chọn bài hát hoặc video, nội dung sẽ bắt đầu phát. Bạn có thể nhấn vào nút PlayStation để trở lại thực đơn PS4 chính trong lúc đang chơi nhạc dưới nền.9Sao chép dữ liệu trò chơi đã lưu vào USB.Bạn có thể dùng ổ đĩa USB để tạo bản sao lưu của trò chơi.Mở thực đơn Settings và chọn “Application Save Data Management” (Quản lý dữ liệu đã lưu của ứng dụng).Chọn “Saved Data in System Storage” (Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ hệ thống) để tìm dữ liệu đã lưu mà bạn muốn sao lưu.Nhấn nút Options (Tùy chọn) và chọn “Copy to USB Storage” (Sao chép sang bộ nhớ USB).Chọn tập tin mà bạn muốn sao chép rồi nhấp vào “Copy” (Sao chép).10Sao chép video và ảnh chụp màn hình của trò chơi vào USB.Bạn có thể dùng ổ đĩa USB để lưu những video và ảnh chụp màn hình của trò chơi mà bạn đã ghi lại.Mở ứng dụng Capture Gallery (Thư viện ảnh chụp) trong Library.Tìm nội dung mà bạn muốn sao chép vào USB.Nhấn vào nút Options và chọn “Copy to USB Storage.”Chọn tập tin mà bạn muốn sao chép rồi nhấp vào “Copy.” Tập tin sẽ được sao chép vào ổ đĩa USB