Phương pháp Lật ảnh trên Adobe Photoshop: 8 Bước Tainghetrothinh

Nếu bạn là nghệ sỹ đồ họa, nhà thiết kế, nhà xuất bản hoặc nhiếp ảnh gia thì chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì với thao tác lật ảnh. Photoshop giúp cho việc này dễ dàng hơn bao giờ hết, cho dù là bạn cần lật một phần hay toàn bộ ảnh.

những bước

Phương pháp số 1 Lật toàn bộ ảnh

1Mở ảnh mà bạn cần lật. Quá trình này sẽ lật toàn bộ ảnh. Khung nền ảnh đơn thuần là những gì bạn nhìn thấy bên trong đường viền màu xám đậm bao quanh ảnh trên Photoshop. 2Lật ảnh theo chiều ngang thông qua trình đơn “Image” (Ảnh). Ảnh sẽ được lật theo một đường thẳng tưởng tượng từ trên xuống dưới. Bạn hãy mở Image → Image Rotation (Xoay ảnh) → Flip Canvas Horizontal (Lật khung nền ảnh theo chiều ngang). 3Lật ảnh theo chiều dọc thông qua trình đơn “Image”. Ảnh sẽ được lật theo một đường thẳng tưởng tượng từ bên trái sang bên phải. Hãy đi đến Image → Image Rotation → Flip Canvas Vertical (Lật khung nền ảnh theo chiều dọc). 4Lưu ý rằng tên tác vụ có thể khác nhau đôi chút trên những phiên bản Photoshop. Chẳng hạn, trên những phiên bản cũ sẽ là “Rotate” (Xoay) chứ không phải “Image Rotation.” Tuy vậy, từ ngữ cũng gần đủ hiểu và không gây nhầm lẫn đáng kể. Nếu bạn vẫn đang loay hoay để tìm thì hãy nhấp vào “Help” (Trợ giúp) trong thanh trên cùng và nhập “Flip”. Tùy chọn mà bạn cần sẽ hiện ra ngay.

Phương pháp số 2 Lật chi tiết riêng

1Chọn lớp mà bạn muốn lật. Bạn có thể lật toàn bộ khung nền ảnh hoặc từng lớp riêng, vì thế hãy cô lập thành phần cần thao tác vào lớp riêng. Nếu mọi thứ đã sẵn sàng, bạn chỉ cần chọn lớp từ trong khung layer. 2Truy cập chế độ chuyển đổi tự do “Free-Transform Mode” để thao tác với ảnh. Chi tiết sẽ được bao quanh bởi một khung cho phép bạn lật, kéo căng, thu nhỏ và đảo ngược hình ảnh. Để có thể chuyển đổi tự do, bạn hãy: Chọn “Edit” (Chỉnh sửa) trong thanh trên cùng, sau đó nhấp vào “Free Transform”.Chọn lớp thích hợp rồi nhấn Ctrl+T trên PC hoặc ⌘ Cmd+T với Mac.3Nhấp phải vào biểu tượng Free-Transformed để mở nhóm tùy chọn lật. Ở cuối trình đơn là những tùy chọn để “lật ngang” (Flip Horizontally) hoặc “lật dọc” (Flip Vertically). Hãy chọn cách mà bạn muốn ảnh được lật: Tùy chọn lật ngang sẽ chuyển đổi ảnh từ bên trái sang bên phải.Tùy chọn lật dọc sẽ chuyển đổi ảnh từ phía trên xuống phía dưới.4Nhấn “Enter” để xác nhận. Sau khi đã hài lòng với sự chuyển đổi, bạn có thể nhấn enter để thiết lập ảnh như vừa chỉnh sửa. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào bên trong khung chuyển đổi để kết thúc