Phương pháp Loại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hình: 8 Bước

Miếng dán bảo vệ màn hình giúp bảo vệ những thiết bị điện tử khỏi bị nứt, vỡ; tuy nhiên, trên miếng dán có thể xuất hiện bong bóng khí nếu bạn dán không đúng cách hoặc màn hình không tuyệt đối bằng phẳng. Sau khi dán miếng dán bảo vệ màn hình, bạn khó có thể loại bỏ được những bong bóng khí ở giữa, trừ khi tháo miếng dán ra và dán lại. Nếu bong bóng khí xuất hiện ở viền miếng dán thì bạn có thể dùng dầu ăn để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng.

những bước

Phương pháp số 1 Dán lại miếng dán màn hình

1Dùng lưỡi dao cạo nhấc một góc miếng dán và gỡ miếng dán ra khỏi thiết bị. Cẩn thận trượt cạnh sắc của lưỡi dao cạo xuống dưới một góc của miếng dán. Nhớ giữ lưỡi dao nằm ngang để không chọc vào làm xước màn hình. Khi bạn nhấc một góc lên, miếng dán sẽ từ từ tách ra khỏi màn hình. Khi phần keo dính đã tách ra gần hết, bạn sẽ nhấc miếng dán ra khỏi thiết bị.Đừng uốn cong miếng dán để gỡ nó ra, làm vậy sẽ khiến miếng dán bị gãy hoặc vỡ.Nhiều loại miếng dán màn hình có thể gỡ ra và dán lại rất nhiều lần.2Lau sạch và thấm khô màn hình bằng vải mịn. Bụi bẩn và xơ vải bám trên màn hình là nguyên nhân chính gây ra những bóng khí. Hãy thấm một góc của khăn lau vào cồn tẩy rửa và lau màn hình để loại bỏ hết bụi bẩn hoặc xơ vải. Sau khi lau khăn ướt, bạn sẽ lau lại bằng khăn mịn khô để làm khô màn hình.Bạn cũng có thể dùng khăn lau được đóng gói riêng để làm sạch màn hình. Khăn lau màn hình được bán ở những cửa hàng thiết bị điện tử.

Lời khuyên: Hãy thực hiện việc này trong một căn phòng sạch, không có bụi. Nếu bạn bật quạt hay điều hòa thì hãy tắt chúng đi để bụi không bay xung quanh.

3Loại bỏ hết bụi bẩn còn sót lại bằng băng dính. Dán băng dính lên màn hình và ấn nhẹ để băng dính dính lên đó. Nhẹ nhàng gỡ băng dính ra để loại bỏ hết bụi bẩn hoặc những sợi nhỏ trên màn hình. Thực hiện lần lượt cho đến hết diện tích màn hình, nhớ dán chồng băng dính lên những chỗ vừa dán trước đó để không bỏ sót điểm nào.Hãy dán băng dính kín màn hình nếu bạn muốn làm sạch toàn bộ màn hình cùng lúc.4Dán lại miếng dán màn hình. Căn chỉnh những cạnh của miếng dán với những cạnh của màn hình để chúng không bị lệch. Khi đã hài lòng với vị trí của miếng dán, bạn hãy đặt một cạnh của miếng dán xuống màn hình và từ từ ấn nó xuống. Phần keo dính ở phía sau miếng dán sẽ ngay lập tức dính vào màn hình.Để miếng dán màn hình vào nơi có độ ẩm cao, chẳng hạn như phòng tắm để giảm những bóng khí.5Miết ngón tay hoặc một chiếc thẻ ngân hàng lên bề mặt miếng dán. Khi miếng dán bắt đầu dính vào màn hình, bạn hãy dùng ngón tay hoặc một chiếc thẻ ngân hàng ấn vào giữa màn hình. Miết từ giữa màn hình ra những cạnh xung quanh để loại bỏ những bóng khí dưới miếng dán. Miết lần lượt hết màn hình cho đến khi đẩy hết bóng khí ra ngoài.Nếu vẫn có bóng khí trên màn hình, bạn hãy dán lại lần nữa hoặc thay miếng dán mới

Phương pháp số 2 Loại bỏ bóng khí ở cạnh miếng dán bằng dầu

1Nhúng một đầu tăm bông vào dầu ăn. Bạn có thể dùng dầu oliu hoặc dầu thực vật để đạt hiệu quả tốt nhất. Đổ 1-2 thìa cà phê (5-10ml) dầu vào một chiếc đĩa nhỏ để có thể nhúng tăm bông dễ dàng. Bạn chỉ cần để dầu bám một lớp mỏng lên tăm bông, đừng nhúng ướt sũng đến mức nhỏ giọt.2Chà tăm bông dọc theo cạnh có bóng khí. Hãy vẩy bớt dầu thừa trên đầu tăm bông và lau quanh những cạnh của miếng dán màn hình. Bôi một lớp dầu mỏng lên những cạnh để dầu thấm xuống dưới miếng dán. Dầu sẽ loại bỏ hết những bóng khí và miếng dán sẽ dính vào màn hình một cách hoàn hảo.

Lời khuyên: Nếu khi thoa dầu mà bóng khí vẫn không mất đi thì bạn có thể dùng móng tay hoặc lưỡi dao cạo nhấc nhẹ cạnh của miếng dán màn hình lên để dầu có thể thấm xuống dưới.

3Nhấn miếng dán lại lại trí cũ và lau hết dầu thừa. Khi trên màn hình không còn bóng khí nữa, hãy nhấn chặt để miếng dán dính chắc vào màn hình. Dùng khăn giấy lau khô những cạnh miếng dán và lau sạch dầu thừa bị đẩy ra ngoài.Hãy ấn nhẹ quanh những cạnh của miếng dán để xem có dầu thừa chảy ra từ bên dưới không

Lời khuyên

một vài màn hình không phẳng hoàn toàn nên dù bạn dùng miếng dán nào thì cũng vẫn có bóng khí.

Những thứ bạn cần

Dán lại miếng dán màn hình

Lưỡi dao cạoKhăn lau mịnCồn tẩy rửaBăng dínhThẻ ngân hàng

Loại bỏ bóng khí ở cạnh miếng dán bằng dầu

Dầu oliu hoặc dầu thực vậtĐĩa nhỏTăm bôngKhăn giấy