Phương pháp Sắp xếp lại trang trên Word Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách xếp lại thứ tự trang trong tài liệu Microsoft Word. Tuy Word không hỗ trợ cách làm đơn giản, nhưng bạn vẫn có thể sắp xếp lại thứ tự bằng cách đặt tiêu đề cho từng trang, hoặc cắt nội dung từ trang này dán sang trang khác. Khác với Microsoft PowerPoint, không có cách chính thống nào để sắp xếp trang trên Microsoft Word.

những bước

Phương pháp số 1 dùng tiêu đề

1Mở tài liệu. Nhấp đúp vào tài liệu Word mà bạn muốn sắp xếp lại để mở tập tin trong Microsoft Word. 2Nhấp vào thẻ Home (Trang chủ). Tab nằm trong ruy băng xanh đầu cửa sổ Word. 3Thêm tiêu đề vào đầu mỗi trang. Để thêm tiêu đề vào trang, bạn nhập tiêu đề (chẳng hạn như “Trang 1”) vào đầu trang rồi nhấn ↵ Enter, sau đó nhấp vào Heading 1 trong mục “Styles” của thanh công cụ. Trên Mac, có thể bạn cần nhấp vào khung thả xuống Styles nằm bên phải thanh công cụ.Tùy vào định dạng của tài liệu mà có thể bạn cần cuộn trên trình đơn “Styles” để tìm tùy chọn Heading 1.4Nhấp vào thẻ View (Chế độ xem). Tùy chọn này cách thẻ Home vài tab về bên phải. 5Tích vào ô “Navigation pane” (Khung điều hướng). Khung này nằm trong mục “Show” của thanh công cụ. Sau khi bạn tích vào, cửa sổ “Navigation” (Điều hướng) sẽ bật ra bên trái cửa sổ Word. 6Nhấp vào Headings. Thẻ này nằm đầu khung “Navigation”. Danh sách tất cả tiêu đề trong tài liệu Microsoft Word sẽ hiện ra. 7Sắp xếp lại danh sách tiêu đề. Nhấp và kéo một tiêu đề trong khung “Navigation” lên hoặc xuống vị trí mong muốn rồi thả chuột. những trang trên tài liệu Word sẽ thay đổi tương ứng. 8Lưu tài liệu. Nhấn Ctrl+S (Windows) hoặc ⌘ Command+S (Mac)

Phương pháp số 2 dùng thao tác cắt và dán

1Mở tài liệu. Nhấp đúp vào tài liệu Word mà bạn muốn sắp xếp lại để mở tập tin trong Microsoft Word. 2Tìm trang mà bạn muốn di chuyển. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm được trang mà bạn cần chuyển lên hoặc xuống. 3Chọn văn bản trên trang. Nhấp vào phía trước từ đầu tiên trên trang và kéo con trỏ chuột đến từ cuối cùng trên trang. Khi bạn thả chuột, toàn bộ văn bản trên trang sẽ được tô sáng. 4Cắt văn bản trên trang. Nhấn Ctrl+X (Windows) hoặc ⌘ Command+X (Mac) để thực hiện. Thao tác “Cut” sẽ sao chép văn bản được chọn và xóa khỏi tài liệu, vì thế bạn đừng lo lắng khi thấy chữ trên tài liệu biến mất. 5Tìm vị trí đặt văn bản. Cuộn lên hoặc xuống cho đến khi bạn tìm được trang mà trước đó bạn muốn đặt trang vừa cắt. 6Nhấp vào đầu trang được chọn. Con trỏ chuột sẽ nằm tại vị trí mà bạn muốn chèn trang đã cắt. 7Thêm văn bản đã cắt vào lại. Nhấn Ctrl+V (Windows) hoặc ⌘ Command+V (Mac), sau đó nhấn ↵ Enter. Văn bản được cắt sẽ hiện ra, từ đầu tiên của trang đã cắt sẽ bắt đầu tại vị trí đặt con trỏ chuột. 8Lưu tài liệu. Nhấn Ctrl+S (Windows) hoặc ⌘ Command+S (Mac). Bạn có thể lặp lại quá trình này với nhiều trang trên tài liệu Word

Lời khuyên

Việc nhấp vào tiêu đề trên tài liệu Word sẽ thu nhỏ mục, khiến tất cả thông tin giữa tiêu đề này và tiêu đề kế tiếp biến mất. Bạn có thể phóng to bằng cách nhấp vào tiêu đề đó lần nữa.

Cảnh báo

Không may là không có cách nào để thay đổi thứ tự những trang trên Word dưới dạng lưới bằng cách nhấp vào trang, kéo chuột và đặt lại như cách mà chúng ta sắp xếp slide trên PowerPoint.