Phương pháp dùng tay cầm Xbox 360 trên Xbox One Tainghetrothinh

Có phải bạn muốn dùng tay cầm XBox 360 cũ trên XBox One? Mặc dù tay cầm của XBox 360 không thể kết nối với XBox One, nhưng bạn có thể dùng tay cầm Xbox 360 với Xbox One thông qua máy tính Windows. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách kết nối tay cầm của XBox 360 với PC Windows 10 và phát trực tiếp game XBox One qua ứng dụng XBox trên Windows 10. Để tiến hành, bạn cần máy chơi game XBox One, PC Windows và tay cầm có dây của XBox 360 (hoặc tay cầm XBox 360 không dây với bộ điều hợp).

những bước

1Kết nối tay cầm của XBox 360 với PC. Bạn cần dùng tay cầm XBox 360 có dây kết nối qua cổng USB hoặc tay cầm không dây với bộ điều hợp (adapter). PC phải chạy hệ điều hành Windows 10 và kết nối cùng mạng với XBox One. Cả hai thiết bị cần được kết nối với mạng gia đình theo cùng kiểu. Cách này sẽ không hiệu quả nếu một thiết bị kết nối mạng Ethernet còn thiết bị còn lại kết nối Wi-Fi.2Bật XBox One. Tuy tay cầm của XBox 360 không thể điều khiển XBox One, bạn vẫn cần bật thiết bị. 3Mở ứng dụng XBox trên PC. Ứng dụng XBox có biểu tượng xanh lá với logo XBox. Theo mặc định, ứng dụng sẽ nằm trong trình đơn Start, bên dưới phần “Play and explore”. Bạn phải đăng nhập vào ứng dụng XBox bằng cùng tài khoản mà bạn dùng trên XBox One.4Nhấp vào Connection (Kết nối). Biểu tượng máy chơi game XBox One này nằm trong thanh bên trái ứng dụng Xbox. Nếu XBox One kết nối với cùng mạng thì thiết bị sẽ được phát hiện. 5Nhấp vào Stream (Phát trực tiếp). Tùy chọn này nằm đầu màn hình, cạnh biểu tượng hai tín hiệu Wi-Fi với một chấm ở giữa. XBox One sẽ phát trực tiếp lên máy tính. Bây giờ, bạn có thể chơi XBox One bằng tay cầm của XBox 360 đang kết nối với PC. Bạn có thể xem nội dung XBox One trên TV hoặc màn hình máy tính.

Lời khuyên

Kết nối cả PC và XBox One với bộ định tuyến bằng mạng có dây (Ethernet) để đạt kết quả tốt nhất.Nhằm giảm thiểu tình trạng giật và bị trễ, hãy nhấp vào nút “Change Quality” (Thay đổi chất lượng) ở góc trên bên phải ứng dung XBox và chọn cài đặt cấu hình thấp nhất. Thậm chí với cài đặt thấp hơn, bạn vẫn có thể xem được hình ảnh chất lượng cao trên TV.