Phương pháp Tăng tốc độ tải về trên PlayStation 4 Tainghetrothinh

Trước đây, máy chơi game PlayStation từng gây khó chịu vì tốc độ tải chậm một cách vô lý, PS4 cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể thực hiện một vài thao tác để cải thiện tốc độ tải trên PlayStation nhưng khó có thể khắc phục vấn đề triệt để. Để giải quyết vấn đề này, bạn mở cài đặt mạng, sau đó đổi DNS và giá trị MTU để tăng tốc độ tải về của PS4. Sau khi chỉnh sửa thiết lập PS4, bạn có thể thực hiện thêm vài thao tác để tăng hiệu suất và tốc độ tải.

những bước

Phần 1Phần 1 Kết nối PS4 với Internet

1Nhấn nút PlayStation trên tay cầm. Nút nằm giữa cần điều khiển, nhấn nút để mở trình đơn PlayStation. 2Chọn trình đơn “Settings” (Cài đặt). Đây là thao tác mở Settings. dùng cần điều khiển bên trái để trượt xuống và nút X để chọn.3Chọn “Network” (Mạng). Tùy chọn này nằm gần “System Software Update” (Cập nhật phần mềm hệ thống).4Chọn “Set Up Internet Connection” (Thiết lập kết nối Internet). Bạn sẽ thấy tùy chọn này nằm ngay đầu trình đơn Network.5Chọn tùy chọn mạng thích hợp. Bạn có thể chọn một trong những lựa chọn sau: “Use Wi-Fi” (dùng Wi-Fi) – nếu máy chơi game kết nối với internet không dây. Nếu đang dùng mạng không dây, bạn có thể chọn mạng muốn thiết lập tại bước này.”Use a Local Area Network (LAN) Cable” (Dùng mạng nội bộ (LAN) có dây) – nếu máy chơi game kết nối với modem bằng cáp Ethernet.6Chọn “Custom” (Tùy chỉnh). Tùy chọn này cho phép bạn tự thay đổi cài đặt DNS hoặc MTU.7Chọn “Automatic” (Tự động). Thiết bị sẽ tự thiết lập những tùy chọn phức tạp cho bạn.8Chọn “Do Not Specify” (Không chỉ định). Đây là tùy chọn bỏ qua những bước thiết lập thủ công. Giờ bạn có thể đổi cài đặt DNS!

Phần 2Phần 2 Thay đổi cài đặt DNS

1Chọn “Manual” (Thủ công). Tùy chọn này xuất hiện ngay sau “Do Not Specify”; cho phép bạn chỉnh sửa địa chỉ DNS IP.2Chỉnh sửa cài đặt DNS. Trong trường hợp này, bạn cần nhập cả địa chỉ IP chính và phụ. Sau đây là một vài DNS bạn có thể dùng:Google – 8.8.8.8 (trường “Primary”); 8.8.4.4 (trường “Secondary”).OpenDNS – 208.67.222.222 (trường “Primary”); 208.67.220.220 (trường “Secondary”).Kiểm tra lại xem đã nhập DNS chính xác chưa trước khi tiếp tục.3Chọn “Next” (Tiếp) ở cuối màn hình. Tại đây, bạn có thể thay đổi cài đặt đơn vị truyền tải tối đa (MTU).

Phần 3Phần 3 Thay đổi cài đặt MTU

1Chọn “Manual” trong cài đặt MTU. Bước này sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn chọn “Next” bước cài đặt DNS, tùy chọn Manual sẽ tiến hành quá trình cài đặt MTU.2Chọn trường nhập ký tự. Bạn có thể nhập giá trị MTU mới tại đây.3Nhập giá trị MTU tùy chỉnh. “1473” là giá trị chính thức được đề xuất bởi PlayStation. Bạn có thể nhập “1450” nếu “1473” không hoạt động.4Chọn “Next”, sau đó chọn tiếp “Do Not Use” (Không dùng). Bạn sẽ được chuyển tới bước thử nghiệm chẩn đoán.5Chọn “Next” để kiểm tra tốc độ internet. Nếu kiểm tra thành công, bạn đã hoàn thành việc thiết lập MTU!6Thoát trình đơn PlayStation. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình trang chủ.7Thử tải tập tin. Sau khi thay đổi cài đặt DNS và MTU, bạn sẽ thấy tốc độ tải được cải thiện!

Phần 4Phần 4 Áp dụng một vài mẹo phổ biến

1Kiểm tra điều khoản hợp đồng mạng. Có thể vấn đề nằm ở dịch vụ internet chứ không phải thiết bị chơi game; ví dụ, nếu bạn không được phép tải với tốc độ 10mb/s thì quá trình tải sẽ mất rất nhiều thời gian. Nâng cấp gói cước hoặc chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ internet có thể khắc phục vấn đề.2Kiểm tra hạn chế của modem. Modem rẻ thường hạn chế băng thông, bạn trả tiền để có tốc độ tải cao nhưng chưa chắc bạn đã được dùng tốc độ tối đa. Nếu modem cung cấp băng thông thấp hơn dịch vụ internet, bạn nên nâng cấp modem.3Đảm bảo không có quá nhiều người dùng wifi. Nếu bạn muốn tải thứ gì đó trong cùng mạng với nhiều thiết bị khác: có thể là máy tính, điện thoại, máy chơi game, khi đó, tốc độ tải sẽ giảm đáng kể. Để khắc phục vấn đề này, hãy thử tải khi không có ai ở nhà hoặc không có thiết bị nào kết nối mạng.4dùng kết nối Ethernet. Mặc dù PS4 có thể kết nối mạng không dây nhưng cắm trực tiếp thiết bị vào modem sẽ tăng tốc độ internet. Bạn cần cáp Ethernet để kết nối. Một đầu cáp Ethernet cắm vào cổng hình vuông phía sau thiết bị PS4, đầu còn lại cắm vào cổng tương ứng có nhãn “Internet” trên modem. Bạn có thể đổi 2 đầu cáp Ethernet cho nhau.5Cập nhật firmware mới nhất. Bạn được yêu cầu cài đặt firmware tự động khi kết nối PS4 với internet. Theo nguyên tắc chung, bạn nên cập nhật máy chơi game sớm nhất có thể để hạn chế những vấn đề chẳng hạn như tốc độ tải về chậm.6Tạm dừng và tiếp tục tải tập tin. Đây là thao tác tương tự như tắt máy và khởi động lại. Nếu quá trình tải mất quá nhiều thời gian, hãy thử tạm dừng và tải lại xem có cải thiện tốc độ hay không

Lời khuyên

Mặc dù đổi địa chỉ DNS có thể tăng tốc độ tải, nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng lúc chơi game dễ bị lag. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách đổi địa chỉ DNS IP về địa chỉ gốc của modem.

Cảnh báo

Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân khiến tốc độ tải về chậm trước khi đăng ký gói cước mới hay nâng cấp thiết bị.