Phương pháp Tạo server Minecraft PE Tainghetrothinh

bài đăng này chỉ dẫn bạn cách tạo máy chủ (server) cho phiên bản Minecraft Pocket Edition trên iPhone hoặc Android. Cách đơn giản nhất (và an toàn nhất) để thực hiện điều này là đăng ký trả phí Realm trong Minecraft PE, nhưng bạn sẽ cần tạo tài khoản Xbox Live nếu chưa có. Nếu muốn tiếp tục chơi game miễn phí, bạn có thể dùng dịch vụ web có tên là Aternos hoặc ứng dụng Server Maker để lưu trữ (host) máy chủ của bạn.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Realm

1Đảm bảo rằng bạn đã kết nối Wi-Fi. iPhone hoặc Android của bạn phải đang kết nối Wi-Fi (chứ không dùng dữ liệu di động) để thực hiện cách này. Bạn cũng cần chạy phiên bản Minecraft mới nhất. Nếu bạn chưa có phiên bản đó, hãy cập nhật Minecraft PE trước khi tiếp tục.2Mở Minecraft. Chạm vào biểu tượng Minecraft trông giống như khối đất có cỏ ở trên. 3Chạm vào Sign In nằm ở bên trái màn hình.Nếu bạn nhìn thấy tên tài khoản Xbox Live của bạn ở đây, hãy bỏ qua bước này và bước tiếp theo.4Nhập thông tin Xbox Live. Gõ địa chỉ email và chạm vào Next, gõ mật khẩu và chạm vào Next, sau đó chạm vào Let`s play khi có thông báo. 5Chạm vào Play. Nút này nằm ở trên cùng danh sách những tùy chọn trình đơn ở giữa màn hình. 6Chạm vào thẻ Worlds. Tùy chọn này nằm ở góc trên bên trái màn hình. 7Chạm vào Create New. Nút này nằm ở trên cùng trang Worlds. 8Chạm vào thẻ New Realm. Thẻ này nằm ở trên cùng màn hình. 9Chạm vào Create New Realm nằm ở gần phía trên cùng trang.10Đặt tên cho Realm của bạn. Chạm vào hộp văn bản “Realm Name”, sau đó gõ bất cứ tên gì bạn muốn đặt cho Realm. 11Lựa chọn mức độ. Nếu để mặc định, Realm sẽ hỗ trợ cho 10 người chơi và bạn; nếu muốn dùng máy chủ rẻ hơn dành cho vài người bạn, bạn có thể chạm vào 2 Players ở dưới chữ “Tier”. 12Tích vào ô “I agree” nằm ở bên trái màn hình.13Chạm vào nút Create nằm ở phía dưới cùng màn hình.Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu (passcode), Touch ID, hoặc thông tin thanh toán, hãy thực hiện điều này trước khi tiếp tục.14Chạm vào Subscribe khi có thông báo. Đây là bước tạo Realm ở dưới tên bạn đã gán. Bạn có thể hủy đăng ký trả phí Realm vào bất cứ lúc nào bằng cách chạm vào biểu tượng bút chì ở bên cạnh Realm, chạm Subscription, chạm Manage Subscription, sau đó làm theo những chỉ dẫn trên màn hình để hủy đăng ký trả phí.Để xem những tùy chọn Realm, hãy chạm vào biểu tượng bút chì ở bên phải Realm. Bạn có thể thay đổi nhiều tùy chọn, chẳng hạn như độ khó ở đây

Phương pháp số 2 dùng Aternos

1Mở trang web Aternos. Truy cập https://aternos.org/go bằng trình duyệt web của máy tính. 2Nhấp vào Create your server. Nút màu xanh nước biển này nằm ở giữa trang. 3Nhập tên người dùng. Trong hộp văn bản “Choose a username”, hãy gõ bất cứ tên người dùng nào bạn muốn đặt cho chính mình trong máy chủ của bạn. 4Nhấp vào công tắc “I agree”. Nó là chữ “X” màu trắng trên nền đỏ. Bạn sẽ nhìn thấy dấu tích thay thế cho chữ “X”. 5Nhấp vào Next nằm ở phía dưới cùng trang.6Nhập địa chỉ email và mật khẩu. Điền vào những trường sau: Email — Gõ địa chỉ email bạn có quyền truy cập.Password — Gõ mật khẩu khác với mật khẩu của địa chỉ email.Retype Password — Gõ lại mật khẩu.7Nhấp vào Sign up. Nút này nằm ở phía dưới cùng trang. Đây là bước hiển thị bảng điều khiển Aternos. Nếu đang dùng trình chặn , bạn sẽ nhìn thấy cảnh báo ở trang tiếp theo. Bạn có thể tắt trình chặn và tải lại trang, hoặc nhấp vào nút Continue with adblocker anyway.8Nhấp vào Software. Thẻ này nằm ở bên trái trang. 9Nhấp vào Win10 / MCPE nằm ở bên phải trang.10Nhấp vào Reinstall. Bạn sẽ nhìn thấy nút này ở góc trên bên phải cửa sổ. 11Nhấp vào Yes, Reinstall khi có thông báo. Đây là bước cài đặt PocketMine làm tiện ích mở rộng cho máy chủ Aternos. 12Nhấp vào thẻ Server. Thẻ này nằm ở bên trái trang. 13Nhấp vào Start. Nút màu xanh lục này nằm ở giữa trang. 14Nhấp vào Connect. Nút này nằm ở gần phía trên cùng trang. Đây là bước hiển thị cửa sổ bật ra. 15Ghi lại địa chỉ máy chủ và số cổng. Bạn sẽ nhìn thấy chúng trong cửa sổ bật ra; cả hai đều là thông tin cần thiết để thiết lập máy chủ Minecraft PE. 16Kết nối với máy chủ. Để vào máy chủ và bắt đầu chơi, hãy thực hiện những bước dưới đây: Mở Minecraft PE.Chạm vào Play.Chạm vào thẻ Servers.Chạm vào Add Server.Nhập tên cho máy chủ vào hộp văn bản “Server Name”.Nhập địa chỉ của máy chủ vào hộp văn bản “Server Address”.Nhập số cổng của máy chủ vào hộp văn bản “Port”.Chạm vào Play

Lời khuyên

những dịch vụ kiểu như Aternos và Server Maker sẽ thỉnh thoảng ngưng chạy. Nếu bỗng dưng bạn không thể kết nối với máy chủ, đừng hoảng loạn—bạn chỉ cần cố gắng kết nối lại sau hoặc dùng mạng Internet khác.

Cảnh báo

Phiên bản Minecraft PE mới có thể sẽ bao gồm bản vá (patch) không cho bạn chơi với người khác mà không dùng Realm. Nếu được, hãy tránh cập nhật Minecraft PE nếu máy chủ vẫn đang chạy bình thường.