Phương pháp Tắt Windows Defender trên Windows 10 Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách tắt Windows Defender tạm thời và “vĩnh viễn” trên Windows 10. Mặc dù Windows Defender có thể được vô hiệu hóa từ trong Settings (Cài đặt) cho đến khi bạn khởi động lại máy tính, nhưng chúng ta có thể ngăn Windows Defender tự bật lại cho đến khi bạn cho phép bằng cách dùng Windows Registry Editor. Lưu ý: khi vô hiệu hóa Windows Defender, máy tính sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ bảo mật; bên cạnh đó, việc dùng Registry Editor ngoài những tham số được nêu trong bài đăng có thể gây hại, thậm chí làm hỏng máy tính.

những bước

Phương pháp số 1 Tắt Windows Defender

1Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. Trình đơn Start sẽ bật lên. 2Mở Settings {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/d\/d0\/Windowssettings.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/d\/d0\/Windowssettings.png\/31px-Windowssettings.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:445,”bigWidth”:31,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} (Cài đặt). Nhấp vào biểu tượng Settings hình bánh răng ở phía dưới bên trái trình đơn Start. Cửa sổ Settings sẽ mở ra. 3Nhấp vào {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/a\/ad\/Windows10-Update.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/a\/ad\/Windows10-Update.png\/30px-Windows10-Update.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} Update & Security (Bảo mật & cập nhật). Tùy chọn này nằm ở hàng tùy chọn cuối của Settings. 4Nhấp vào Windows Security (Bảo mật Windows). Thẻ này ở phía trên bên trái cửa sổ. 5Nhấp vào Virus & threat protection (Bảo vệ rủi ro & vi-rút). Đây là tùy chọn đầu tiên nằm bên dưới tiêu đề “Protection areas” (Vùng bảo vệ) ở gần đầu trang. Cửa sổ Windows Defender sẽ mở ra. 6Nhấp vào Virus & threat protection settings (Cài đặt bảo vệ rủi ro & vi-rút). Tùy chọn này nằm giữa trang. 7Tắt tính năng quét thời gian thực của Windows Defender. Nhấp vào công tắc “On” màu xanh{“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/0a\/Windows10switchon.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/0a\/Windows10switchon.png\/57px-Windows10switchon.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:218,”bigWidth”:57,”bigHeight”:27,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} phía dưới tiêu đề “Real-time protection” (Bảo vệ thời gian thực), sau đó nhấp Yes khi được nhắc. Vậy là tính năng quét thời gian thực của Windows Defender sẽ được tắt.XNguồn tin đáng tin cậyMicrosoft SupportĐi tới nguồnBạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng bảo vệ dựa trên nền tảng đám mây của Windows Defender bằng cách nhấp vào công tắc “On” màu xanh phía dưới tiêu đề “Cloud-delivered protection” rồi nhấp Yes khi được nhắc.Windows Defender sẽ tự bật lại vào lần tới khi máy tính khởi động lại

Phương pháp số 2 Vô hiệu hóa Windows Defender

1Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. Trình đơn Start sẽ bật lên. 2Mở Registry Editor. Chương trình Registry Editor cho phép bạn thực hiện những thay đổi với tính năng cốt lõi của máy tính. Để mở chương trình, bạn hãy: Nhập regedit.Nhấp vào biểu tượng regedit màu xanh ở đầu trình đơn Start.Nhấp Yes khi được nhắc.3Đi đến thư mục của Windows Defender. Bạn cần mở rộng từng thư mục cần thiết trong phần bên trái của Registry Editor như sau: Mở rộng thư mục “HKEY_LOCAL_MACHINE” bằng cách nhấp đúp vào đó (bỏ qua bước này nếu thư mục đã được mở rộng sẵn).Mở rộng thư mục “SOFTWARE”.Cuộn xuống và mở rộng thư mục “Policies”.Mở rộng thư mục “Microsoft”.Nhấp vào thư mục “Windows Defender”.4Nhấp phải vào thư mục “Windows Defender”. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. Nếu trên chuột không có nút chuột phải, bạn có thể nhấp vào bên phải hoặc dùng hai ngón tay nhấp chuột.Nếu máy tính dùng bàn cảm ứng trackpad thay vì chuột, hãy dùng hai ngón tay nhấn vào trackpad hoặc nhấn vào phía dưới bên phải bàn cảm ứng.5Chọn tùy chọn New (Mới) ở gần đầu trình đơn thả xuống. Một trình đơn sẽ bật ra. 6Nhấp vào DWORD (32-bit) Value. Tùy chọn này nằm trong trình đơn bật lên. Tập tin màu xanh và trắng sẽ hiện ra trong cửa sổ “Windows Defender” ở bên phải trang. 7Nhập “DisableAntiSpyware” làm tên tập tin. Khi tập tin DWORD hiện ra, bạn hãy nhập DisableAntiSpyware rồi nhấn ↵ Enter.8Mở tập tin DWORD “DisableAntiSpyware”. Nhấp đúp vào tập tin để mở. Một cửa sổ sẽ bật lên. 9Thay số “Value data” (Dữ liệu giá trị) bằng 1. Thao tác này về cơ bản là bật giá trị DWORD. 10Nhấp vào nút OK ở cuối cửa sổ.11Khởi động lại máy tính. Nhấp vào Start{“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}, nhấp tiếp vào Power{“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/5\/5d\/Windowspower.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/5\/5d\/Windowspower.png\/30px-Windowspower.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} và chọn Restart trong trình đơn bật lên. Sau khi máy tính khởi động lại, Windows Defender sẽ bị vô hiệu hóa. 12Kích hoạt lại Windows Defender khi cần. Nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender trong tương lai, bạn có thể: Trở lại thư mục Windows Defender trong Registry Editor.Nhấp vào thư mục “Windows Defender”.Mở giá trị “DisableAntiSpyware” bằng cách nhấp đúp vào đó.Đổi “Value data” từ 1 t
hành 0.Nhấp OK, sau đó khởi động lại máy tính.Xóa “DisableAntiSpyware” nếu bạn không muốn giá trị đó khả dụng sau này

Lời khuyên

Việc cài đặt trình diệt vi-rút của bên thứ ba (chẳng hạn như McAfee) tuy không vô hiệu hóa Windows Defender nhưng chương trình sẽ không hoạt động theo mặc định. Bằng cách này, khi phần mềm bảo vệ vì lý do nào đó không hoạt động thì máy tính vẫn được an toàn.

Cảnh báo

Khi bạn áp dụng cách đầu tiên để tắt Windows Defender từ trong cài đặt Windows Security, những chương trình bảo vệ khác mà bạn đã cài đặt (phần mềm diệt vi-rút khác hoặc chương trình tường lửa) cũng có thể bị tắt. Đây là “tính năng” Microsoft nhằm duy trì hoạt động của Windows Defender vì “lý do bảo mật”.