Phương pháp Tìm số model của laptop HP: 10 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách tìm số model của máy tính xách tay HP. Bạn có thể dùng số này để xác nhận sản phẩm cụ thể với nhân viên hỗ trợ hoặc đảm bảo phần cứng nào đó (như pin) là tương thích với laptop của mình.

những bước

Phương pháp số 1 Dựa vào thông tin hệ thống

1Giữ phím ⊞ Win và nhấn R. Hộp thoại “Run” sẽ mở ra trên mọi máy tính Windows. Trên máy tính cá nhân chạy Windows 7 hoặc sau này, bạn có thể nhấp phải vào trình đơn Start và chọn Run.2msinfo32 vào thanh tìm kiếm bên phải tiêu đề “Open: trong hộp thoại Run.3Nhấp OK. Tiện ích Windows System Information (Thông tin hệ thống Windows) sẽ mở ra với những chi tiết cụ thể về dòng máy tính. 4Tìm mục “System SKU” (SKU hệ thống) ở gần giữa trang System Information. Số model của laptop HP được liệt kê bên phải mục “System SKU”. Ngoài ra, bên cạnh mục “System Model” (Mẫu hệ thống) là tên của máy tính.5Ghi lại số SKU. Hãy cung cấp thông tin này cho nhân viên kỹ thuật hoặc dùng làm từ khóa để tìm kiếm chương trình điều khiển hay phần cứng tương thích cho máy tính.

Phương pháp số 2 Dựa vào nhãn sản phẩm

1Tắt máy tính. Trên mọi phiên bản Windows, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hẳn. Đảm bảo rằng bạn đã lưu và đóng tất cả phiên làm việc trước khi tắt máy.Trên Windows Vista và sau này, bạn có thể nhấp vào nút Start ở góc dưới, bên trái màn hình, nhấp vào nút nguồn và chọn Shut down.2Rút hết dây nối nguồn điện máy tính để tránh nguy cơ bị điện giật khi bạn tháo pin thiết bị ra.3Lật laptop lại và tháo pin ra. Trong hầu hết trường hợp, bạn cần trượt một công tắc về bên trái hay phải, giữ nguyên ở đó và nhẹ nhàng trượt viên pin ra. Nếu bên dưới máy tính xách tay có một miếng dán bao gồm thông tin sản phẩm thì bạn không cần phải tháo pin.4Tìm nhãn “Product” (Sản phẩm) trong thông tin tại đây. Thường thì nhãn này nằm ở một mục riêng biệt với phần “Regulatory” (Quy định). Bên cạnh nhãn “Product” là một dãy chữ và số; đây là số model của máy tính xách tay HP. Nếu không thấy nhãn “Product”, bạn hãy tìm tiêu đề “Serial”. Mặc dù số model khác với số sêri nhưng nó thường nằm đâu đó bên dưới số sêri.5Ghi lại số model. Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật về laptop của mình, hãy cung cấp số này cho nhân viên để quá trình sửa chữa được rút ngắn