Phương pháp Xóa tài khoản Amazon: 12 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách xóa tài khoản Amazon vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn không thể xóa tài khoản Amazon khi truy cập bằng ứng dụng trên điện thoại.

những bước

1Truy cập vào trang chủ Amazon. Nếu bạn đã đăng nhập thì trang chủ Amazon của bạn sẽ hiện ra. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy di chuyển con trỏ chuột vào Account & Lists (tài khoản và danh sách), chọn Sign in (đăng nhập), sau đó, gõ địa chỉ email và mật khẩu của bạn rồi nhấp Sign in.2Bạn cần chắc rằng tài khoản của mình không tồn đọng đơn hàng hay giao dịch chưa giải quyết. Nếu tài khoản Amazon của bạn đang trong trạng thái chuyển hoặc nhận hàng, bạn cần phải đợi cho đến khi tất cả đã hoàn thành thì mới có thể đóng tài khoản. Bạn có thể hủy những đơn hàng đang xử lý bằng cách nhấp chuột vào nút Orders (đơn hàng) nằm ở góc trên bên phải trang chủ Amazon, sau đó nhấp vào tùy chọn Open Orders (mở danh sách đơn hàng) nằm ở đầu trang. Tiếp tục, nhấp vào tùy chọn Cancel items (hủy món hàng) nằm bên phải đơn hàng và cuối cùng, chọn Cancel selected items (hủy món hàng được chọn) nằm phía xa bên phải màn hình.3Để tiến hành xóa tài khoản, bạn nhấp vào mục Help (trợ giúp) nằm trong phần Let Us Help You.4Chọn dòng Need More Help? (thêm trợ giúp) nằm cuối phần “Browse Help Topics” trên trang hiện hành.5Sau đó, nhấp vào Contact Us (liên hệ với Amazon). Tùy chọn này nằm dọc bên phải phần “Browse Help Topics”. 6Nhấp chuột vào Prime or Something Else. Ô này nằm góc trên bên phải khung “What can we help you with?” (những vấn đề mà Amazon có thể hỗ trợ) trên trang “Contact Us”. 7Nhấp vào hộp thoại <Please make a selection> (hãy chọn). Ô này nằm cuối màn hình, ngay bên dưới tiêu đề “Tell us more about your issue” (cho Amazon biết thêm về vấn đề của bạn). Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. 8Nhấp vào tùy chọn Account settings (cài đặt tài khoản) nằm gần đầu menu.9Lúc này, nhấp chuột vào trường dữ liệu thứ hai <Please make a selection> vừa xuất hiện bên dưới. Một trình đơn thả xuống nữa sẽ bật ra. 10Nhấp chuột vào Close my account (đóng tài khoản). Khi đó, phần thứ ba sẽ được mở rộng ngay bên dưới với những tùy chọn liên hệ: E-mailPhoneChat11Nhấp vào phương thức liên hệ mà bạn muốn dùng. Bước tiếp theo sẽ khác nhau tùy vào sự lựa chọn của bạn: E-mail – Nhập lý do khiến bạn muốn xóa tài khoản, sau đó nhấp vào nút Send E-mail (gửi) nằm bên dưới trường dữ liệu email.Phone – Gõ số điện thoại của bạn vào khoảng trống ngay bên cạnh tiêu đề “Your number”, sau đó nhấp vào Call me now (Amazon sẽ gọi cho bạn).Chat – Chờ người đại diện của bên dịch vụ khách hàng trả lời tin nhắn trực tuyến của bạn, sau đó trình bày với họ rằng bạn muốn đóng tài khoản.12Chờ cho đến khi tài khoản được xóa. Tài khoản của bạn sẽ được đóng sau khoảng thời gian dự kiến mà phía đại diện Amazon thông báo qua hình thức trao đổi mà bạn đã chọn

Lời khuyên

Sau khi xóa tài khoản Amazon hiện tại, bạn có thể tạo một tài khoản mới sau này bằng cách dùng thông tin tương tự.Kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng liên kết với tài khoản Amazon trước khi tiến hành đóng. Sau khi đóng tài khoản, tín dụng đang chờ xử lý vẫn sẽ được gửi về địa chỉ ngân hàng của bạn nếu như hợp lệ.Nếu bạn là một đối tác trên Kindle, hãy tải và lưu trữ nội dung của bạn trên Kindle trước khi đóng tài khoản. Bạn không thể truy cập những nội dung này sau khi xóa tài khoản vĩnh viễn.

Cảnh báo

Không có cách nào để xóa tài khoản Amazon thông qua tùy chọn Account Settings.Sau khi tài khoản Amazon bị xóa, bạn hay bất kỳ cá nhân/tổ chức có liên quan (đối tác bán hàng trên Amazon, nhân viên của Amazon, những dịch vụ thanh toán trên Amazon, vân vân) sẽ không thể truy cập vào tài khoản đó nữa. Nếu bạn muốn dùng lại Amazon trong tương lai thì cần phải tạo một tài khoản mới.Bạn nên dùng tiếng Anh trong quá trình liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Amazon.