Rã đông cá hồi – tainghetrothinh.com

Cá hồi là loại cá thịt trắng, cam hoặc đỏ, nguồn gốc từ Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cá hồi tươi chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời như protein, omega-3 và vitamin D. Cá hồi thường được hun khói, nướng vỉ, nướng lửa trên, nướng lửa dưới, hoặc có khi ăn sống. Tốt nhất là chế biến cá hồi khi còn tươi, vừa mới bắt hoặc mới mua. Tuy nhiên, muốn chế biến cá hồi đông lạnh, bạn cần làm theo một số bước để ngăn cá bị nhiễm bẩn và mất vị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách rã đông cá hồi đông lạnh.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Rã đông trong tủ lạnh

1Lấy cá hồi ra khỏi tủ đông khoảng 12 tiếng trước khi chế biến. Cá nặng khoảng 450 g cần được lấy ra khỏi tủ đông khoảng 24 tiếng trước khi nấu. 2Bóc lớp bọc bên ngoài nếu cá được bọc trong nhiều lớp túi hoặc lớp giấy bạc.3Cho cá vào bát nông.4Đặt bát lên mặt phẳng trong tủ lạnh, tránh xa thực phẩm khác để cá hồi khỏi ám mùi sang các thực phẩm khác. Bạn cần để tủ lạnh ở nhiệt độ 2-5 độ C để ngăn vi khuẩn phát triển. 5Nấu ngay sau khi lấy cá hồi ra khỏi tủ lạnh.

Phương pháp thứ 2 của 3:Rã đông cá hồi trong bồn rửa

1Lấy cá hồi ra khỏi tủ đông. Cá hồi nặng khoảng 450 g cần được lấy ra khỏi tủ đá 30 phút trước khi chế biến. 2Đảm bảo bọc cá trong túi nilông. Điều này giúp ngăn vi khuẩn sinh sôi trên cá sống. 3Cho cá hồi vào bát lớn. Đổ nước vào bát sao cho cá ngập trong nước. Bạn cũng có thể sử dụng bồn rửa để rã đông cá. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận tránh làm nhiễm bẩn cá trong quá trình rã đông trong bồn rửa.4Đổ nước lạnh vào bát hoặc bồn rửa cho đến khi cá hồi ngập trong nước.5Cứ cách 30 phút, thay nước lạnh một lần.6Lấy cá ra sau khi rã đông hoàn toàn và nấu ngay lập tức.Nếu rã đông cá hồi đã bị đông lạnh thành đá, bạn nên giội nước lạnh lên cá cho đến khi lớp đá tan chảy và biến mất. Sau đó, bọc cá trong túi nilông, cho cá vào chảo và để trong tủ lạnh khoảng 6-12 tiếng

Phương pháp thứ 3 của 3:Rã đông trong lò vi sóng

1Lấy cá hồi ra khỏi tủ đông. Tháo bao bì. 2Đặt cá lên đĩa được lót khăn giấy. sử dụng khăn giấy đậy lên cá. 3Đặt phần mỏng nhất của cá tại chính giữa đĩa.4Bật chế độ rã đông cho lò vi sóng trong 4-5 phút nếu muốn rã đông khoảng 450 g cá. Chế độ rã đông thường vào khoảng 30% công suất nhiệt lò hoặc bạn có thể bật chế độ “Power 3” trên bảng điều khiển. 5Khoảng nửa thời gian qua đi, tắt lò, sau đó lật mặt cá lại.6Tắt lò vi sóng trước khi hết thời gian rã đông đã cài đặt trước đó sao cho còn sót lại ít hạt băng trên cá.7Đặt đĩa cá lên quầy bếp khoảng 5 phút để cá rã đông hoàn toàn.8Nấu ngay.Rã đông cá bằng lò là hạ sách. Thịt cá nếu được làm nóng quá nhanh có thể khiến tế bào bị vỡ ra. Vì vậy, cá có xu hướng rã đông không đều và bị khô đi

Lời khuyên

Ghi nhãn và đánh dấu ngày đóng gói cá trước khi bảo quản cá trong tủ đông để đảm bảo cá không bị đông quá 8 tuần trước khi ăn.Nếu rã đông cá hồi nguyên con, bạn nên kiểm tra bên trong thân cá xem có còn khối đá nào hay không. Giội nước lạnh vào bên trong thân cá để hoàn thành quá trình rã đông.

Cảnh báo

Không rã đông cá bằng nước ấm. Nước ấm sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển.Không được đông lạnh lại cá hồi đã rã đông.Đảm bảo cá hồi được đông lạnh đúng cách. Sự lưu thông khí và nhiệt độ thường dao động nếu đông lạnh tại nhà, do đó không thể bảo quản cá được lâu dài. Bạn nên ăn cá hồi trong vòng 2-3 tháng sau khi mua và đông lạnh. Cá hồi mặc dù đã được đóng gói và cất trong tủ đông, nhưng sẽ không được đông lạnh đúng cách nếu để tiếp xúc với không khí, do đó không nên rã đông và ăn loại cá này.

các thứ bạn cần

Tủ lạnhBồn rửaLò vi sóngNướcKhăn giấyĐĩa nôngCá hồi