Rã đông sữa – tainghetrothinh.com

Đông lạnh sữa là giải pháp tương đối hữu ích! Nếu bạn đã mua nhiều sữa nhân dịp giảm giá hoặc muốn đông lạnh sữa phòng trường hợp khẩn cấp, việc biết cách rã đông sữa sao cho an toàn rất quan trọng. May mắn thay, rã đông sữa là việc khá dễ, chỉ cần bạn có thời gian để thực hiện.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 8:Rã đông sữa được đông lạnh trong tối đa một tháng.

1Sữa được rã đông và sử dụng càng sớm thì càng ngon. Khi uống sữa từng được đông lạnh, chắc hẳn bạn sẽ thấy sữa có phần lợn cợn. nguyên do là vì sữa được đông lạnh càng lâu thì lượng chất béo bị tách ra càng nhiều. Để đảm bảo vị ngon của sữa, bạn nên rã đông sữa có thời gian đông lạnh trong tối đa một tháng.Nếu bạn không thể sử dụng hết sữa trong một tháng, đừng lo! Bạn có thể đông lạnh sữa đến bốn tháng

Phương pháp thứ 2 của 8:Rã đông sữa trong tủ lạnh qua đêm.

1Chờ sữa rã đông trong 1-2 ngày để có chất lượng tốt nhất. Bạn không cần chuyển sữa vào bình khác – chỉ cần cho sữa vào tủ lạnh là được! Việc rã đông ở nhiệt độ ổn định trong 1-2 ngày giúp sữa có kết cấu mịn hơn so với khi rã đông cấp tốc.

Phương pháp thứ 3 của 8:Rã đông sữa trong nước lạnh.

1Ngâm sữa đông lạnh trong nước lạnh để rút ngắn thời gian rã đông. Nếu bạn quên cho sữa vào tủ lạnh thì cũng không sao cả! Hãy đổ nước lạnh vào bát to và ngâm sữa đông lạnh trong đó. Tiếp theo, cho bát nước vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Thay nước và cho sữa vào tủ lạnh thêm khoảng 30 phút để sữa rã đông hoàn toàn.Cách này hiệu quả đối với hộp sữa có dung tích dưới 2 lít. Nếu muốn rã đông hộp sữa to hơn, bạn sẽ phải chờ vài tiếng

Phương pháp thứ 4 của 8:Cho lượng nhỏ sữa đông lạnh vào lò vi sóng.

1Cho lượng sữa bằng kích thước đá viên vào lò vi sóng để rã đông nhanh chóng. Nếu bạn chỉ cần một ít sữa được đông lạnh trong khay đá, hãy lấy vài viên sữa đông lạnh và cho vào bát sử dụng được trong lò vi sóng. Tiếp theo, cho lò vi sóng hoạt động từng quãng 15 giây đến khi sữa rã đông hoàn toàn.Khi rã đông sữa bằng lò vi sóng, bạn đang hâm nóng sữa và khiến vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, hãy uống hoặc sử dụng sữa ngay lập tức thay vì để ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh.

Phương pháp thứ 5 của 8:Tránh rã đông sữa ở nhiệt độ phòng.

1Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cảnh báo rằng việc rã đông sữa ở nhiệt độ phòng khiến vi khuẩn sinh sôi. nguyên do là vì vi khuẩn sinh trưởng mạnh trong khoảng từ 4 đến 60 °C. Thay vì để sữa ở nhiệt độ phòng, bạn nên cho sữa vào tủ lạnh, bát nước lạnh hoặc lò vi sóng.

Phương pháp thứ 6 của 8:Lắc hoặc xay sữa rã đông trước khi sử dụng.

1Khuấy sữa đã rã đông để làm mịn sữa. Hầu hết sữa đều được đồng hóa – có nghĩa là chất béo trong sữa được khuấy đều với chất lỏng bằng áp suất lớn. Vì vậy, bạn không thấy chất béo nổi trên bề mặt sữa. Thật không may khi việc rã đông sữa gây ra tình trạng tách béo. Để sữa đã rã đông có vị ngon, bạn nên khuấy, lắc hoặc xay đến khi sữa mịn.Uống sữa ngay sau khi bạn thực hiện việc này vì chất béo trong sữa sẽ tách ra khi bạn để yên.

Phương pháp 7 của 8:Uống hoặc sử dụng sữa đã rã đông trong vòng 2-3 ngày.

1Dán nhãn có ghi ngày rã đông lên sữa để bạn biết thời hạn sử dụng. Vì bạn không thể tiếp tục căn cứ theo ngày hết hạn in trên hộp sữa, nên việc quan trọng cần nhớ là sử dụng sữa trong vòng 3 ngày tính từ ngày lấy sữa ra khỏi tủ đông.Bạn chỉ có thể đông lạnh sữa một lần; vì vậy, hãy sử dụng hoặc bỏ sữa sau khi đã rã đông

Phương pháp 8 của 8:Sử dụng sữa không còn mịn để nấu nướng.

1Làm bánh hoặc chế biến thức ăn với sữa có phần lợn cợn. Nếu bạn cảm thấy sữa không thật sự mịn sau khi lắc hoặc xay, đừng vội bỏ sữa! Hãy sử dụng sữa đã rã đông cho công thức làm bánh hoặc món ăn cần sữa, và bạn sẽ không nhận thấy phần lợn cợn đó.Bạn cũng có thể sử dụng sữa đã rã đông cho món sinh tố hoặc sữa lắc.

Lời khuyên

Bạn muốn rã đông sữa thực vật như sữa yến mạch, sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành ư? Không thành vấn đề! Hãy thực hiện theo hướng dẫn tương tự để rã đông loại sữa mà bạn muốn một cách an toàn.