dùng ứng dụng năng suất Forest Tainghetrothinh

dùng ứng dụng năng suất Forest Tainghetrothinh

Forest là ứng dụng được thiết kế để giúp bạn tập trung vào công việc, thay vì điện thoại. Ứng dụng vô cùng hiệu quả trong việc giúp bạn hoàn thành bài tập, trả lời email và thậm chí dành thời gian cho bạn bè mà không bị mất tập trung. Với Forest, người dùng trồng cây kỹ thuật số bằng cách hẹn giờ, nhưng nếu họ tắt ứng dụng trước khi hết giờ, cây sẽ chết! bài đăng này chỉ dẫn bạn cách tải Forest và cải thiện thói quen tập trung.

những bước

Phương pháp số 1 Tải và cài đặt Forest

1Tải ứng dụng Forest. Bạn có thể tải ứng dụng với tên “Forest – Your Focus Motivation” trên App Store cho iPhone hoặc Google Play Store cho Android. Forest có mức phí 1,99 đô la Mỹ (khoảng 45 nghìn đồng), nhưng sau khi thanh toán, bạn có thể dùng toàn bộ tính năng của ứng dụng.2Mở Forest. Mở ứng dụng Forest trên màn hình chính và đọc phần chỉ dẫn để bắt đầu bước thiết lập. 3Tạo tài khoản trong Settings (Cài đặt). Chạm vào biểu tượng ba gạch ngang ở phía trên màn hình, rồi mở “Settings”. Tại đây, ấn “Log In” (Đăng nhập) dưới “Account” (Tài khoản), rồi chạm vào “Sign Up” (Đăng ký) và thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình.

Phương pháp số 2 Trồng cây

1Chọn cây mà bạn muốn trồng trên trang chủ của ứng dụng. Mở trang chủ và chạm vào cây ở giữa hình tròn, rồi chọn cây mà bạn muốn trồng trong trình đơn. Bạn sẽ không có nhiều lựa chọn khi mới bắt đầu, nhưng bạn có thể mua thêm. 2Hẹn giờ và tập trung. Điều chỉnh thời gian tập trung bằng cách di chuyển dấu chấm màu xanh lá theo đường tròn xung quanh cây, rồi chạm vào nút “Plant” (Trồng cây). Bạn có thể đặt hẹn giờ theo từng quãng 5 phút với mỗi phiên có thời gian tối thiểu là 10 phút.Nếu bạn tắt ứng dụng trước khi hết giờ hẹn, cây sẽ chết; vì vậy, hãy cố gắng tập trung!3Thu thập cây và đồng xu. Sau khi bạn hoàn thành phiên tập trung đầu tiên, hãy thu thập đồng xu từ cửa sổ đang hiển thị và dành một ít thời gian nhìn nhận thành quả của bạn

Phương pháp số 3 Theo dõi phiên tập trung trước đó thông qua trình đơn

1Chạm vào Forest (Rừng) và xem cây. Nút “Forest” trong trình đơn sẽ đưa bạn đến Forest; mảnh đất màu xanh với toàn bộ cây mà bạn đã trồng. Forest cũng giữ nguyên những cây đã chết để nhắc bạn nhớ khoảng thời gian không thể tập trung và động viên bạn tiếp tục cố gắng.2Lọc Forest theo số cây mà bạn đã trồng trong từng khoảng thời gian để dễ dàng theo dõi tiến độ. Chạm vào thẻ “Day” (Ngày), “Week” (Tuần), “Month” (Tháng) hoặc “Year” (Năm) ở phía trên trang “Forest” để điều chỉnh quy mô khu rừng của bạn. Trang này cũng có thanh biểu đồ giúp bạn theo dõi thời điểm trồng cây. Biểu đồ có sự thay đổi rõ rệt dựa trên lựa chọn hiển thị thông tin của bạn; bạn sẽ thấy thông tin hiển thị theo giờ nếu chọn “Day”, và thông tin hiển thị theo ngày nếu chọn “Week”, v.v.3Nhấp vào Timeline (Dòng thời gian) để xem thêm thông tin khác liên quan đến những phiên tập trung trong quá khứ. Với tính năng này, Forest cho phép bạn lướt xem bảng theo dõi việc trồng cây. “Timeline” cung cấp thông tin như thời gian bắt đầu và kết thúc phiên tập trung, cây sinh trưởng hay đã chết, và việc gắn thẻ trên cây (xem phần tiếp theo để biết thêm về việc gắn thẻ). 4Chạm vào Achievements (Thành quả) để xem số liệu theo cột mốc. Trang “Achievements” cho bạn xem những huy hiệu đã nhận được khi hoàn thành cột mốc nào đó, chẳng hạn như trồng cây khỏe mạnh trong suốt bảy ngày. 5Đổi thành quả để nhận phần thưởng. Mỗi khi đạt được thành quả, bạn có thể đổi thành quả đó để lấy phần thưởng là những đồng xu.

Phương pháp số 4 Sắp xếp cây bằng thẻ

1Chạm vào Tags (Thẻ) trong trình đơn để phân loại cây. Bằng việc nhập thẻ tên yêu thích vào thanh “Tìm hoặc tạo thẻ” của phần “Tags” và chọn “Create” (Tạo), bạn có thể tạo những hạng mục để sắp xếp cây. Thử dùng thẻ như “Sinh học”, “Email” hoặc “Đọc sách” để phân loại cây theo những hoạt động khác nhau.2Trồng cây, rồi gắn thẻ với biểu tượng cây bút. Khi cây sinh trưởng, biểu tượng cây bút liền hiển thị bên trái màn hình. Sau khi chạm vào biểu tượng này, bạn có thể chọn thẻ và ghi chú cho cây đó.Thẻ cũng được thêm bằng cách mở trang “Forest”, chọn cây, rồi thêm thẻ và ghi chú cho cây đó.Trong phần ghi chú, bạn có thể cung cấp thông tin khác thay vì chỉ gắn thẻ. Ví dụ, bạn có thể thêm “Nguyên phân” cho cây được gắn thẻ “Sinh học” để nhắc bạn nhớ những gì đã học.3Xem thống kê thẻ bằng cách kéo xuống bên dưới trang “Forest”. Phía dưới mảnh đất và thanh biểu đồ trên trang “Forest”, bạn sẽ thấy biểu đồ tròn thể hiện dữ liệu thẻ. Tính năng này cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn biết bạn thường dành nhiều thời gian cho nhóm công việc nào, thời điểm hoàn thành và không hoàn thành công việc, thời điểm thường thực hiện loại công việc nào đó, v.v

Phương pháp 5 Tùy chỉnh trải nghiệm trong “Settings”

1Mở Settings (Cài đặt). Phần “Settings” có trong trình đơn của ứng dụng, và được mở bằng cách chạm vào biểu tượng ba gạch ngang ở phía trên góc trái trang chủ. 2Nhấp vào Planting Reminders (Lời nhắc trồng cây), rồi thêm thời gian nhắc nhở bằng nút cộng. Sau khi mở màn hình “Planting Reminders”, bạn sẽ nhấp vào dấu cộng ở phía trên góc phải màn hình. Tại đây, bạn có thể hẹn giờ để ứng dụng nhắc nhở bạn trồng cây và lên lịch lặp lại lời nhắc đó. Bạn có thể thiết lập năm lời nhắc cùng lúc, và mỗi lời nhắc có thể được bật hoặc tắt bằng cách đẩy nút trượt của lời nhắc đó sang phải.3Kích hoạt tính năng “Plant together” (Trồng cùng nhau) nếu bạn muốn tập trung cùng bạn bè. Đây là tính năng cho phép người dùng ứng dụng Forest liên kết những phiên tập trung của họ với nhau và trồng nhiều cây cùng lúc. Nếu một người tắt ứng dụng khiến cây bị chết thì c
ây của những người khác cũng chết theo, nên đây là tính năng hữu ích giúp bạn và người khác cố gắng hoàn thành mục tiêu. Sau khi bật tính năng, bạn có thể mở “plant together” trên màn hình chính của ứng dụng bằng cách chạm vào biểu tượng hai người ở phía trên phần giữa màn hình, vuốt xem những chỉ dẫn, rồi nhấp vào “Create Room” (Tạo phòng) hoặc “Join Room” (Tham gia phòng)

Phương pháp 6 dùng đồng xu

1Mua sản phẩm từ cửa hàng. Sau khi mở cửa hàng, bạn có thể dùng đồng xu để mua cây mới, nhạc nền và sản phẩm khác. 2Trồng cây trên trang “Real Forest” (Cây thật). Đây là trang cho phép bạn dùng 2500 đồng xu để trồng cây thật; và điều đó có nghĩa là những phiên tập trung của bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thế giới. Qua việc hợp tác với tổ chức Trees for the Future, Forest đã trồng hơn 1.186.000 cây tại Cameroon, Kenya, Senegal, Uganda và Tanzania.

Lời khuyên

Forest cũng phát triển tiện ích mở rộng có thể tải về trên trình duyệt Chrome và Firefox. những tiện ích mở rộng này cho phép bạn trồng cây ngay tại trình duyệt và liệt một vài trang web vào danh sách đen để bạn cũng có thể tập trung trên máy tính.