Sửa micro của Airpods Tainghetrothinh

Có phải giọng của bạn không rõ hoặc bị đứt đoạn khi dùng AirPods trong cuộc gọi? Bất kể bạn dùng AirPods Pro, AirPods Max hay AirPods khác, chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi tai nghe cao cấp lại có micro chất lượng kém. Đây là bài đăng giúp bạn xác định vì sao micro của AirPods gặp sự cố và cách khắc phục.

những bước

Phương pháp số 1 Kiểm tra pin

1Khi Airpods sắp hết pin, micro sẽ bị đứt đoạn. Nguyên nhân là vì micro của một trong hai tai nghe AirPods sắp hết pin đang được dùng. Nếu người khác không thể nghe giọng của bạn trong cuộc gọi, hoặc nếu giọng của bạn bị đứt đoạn, hãy đặt AirPods vào hộp sạc và sạc ít nhất 30 phút trước khi thử lại. Để kiểm tra lượng pin, bạn sẽ đặt AirPods vào hộp sạc (nếu bạn dùng AirPods phiên bản original hoặc Pro), mở nắp, và đặt hộp gần iPhone hay iPad. Trạng thái sạc sẽ hiển thị trên màn hình sau vài giây.

Phương pháp số 2 Chỉ dùng một micro

1Theo mặc định, AirPods tự động chọn micro để dùng. Nếu bạn gặp tình trạng giọng nói bị đứt đoạn khi dùng micro, hãy vô hiệu hóa tính năng tự động chọn micro để AirPods dừng chuyển đổi giữa hai micro. Cách thực hiện như sau: Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad.Chạm vào Bluetooth.Chạm vào “i” trong hình tròn bên cạnh AirPods.Chạm vào lựa chọn Microphone ở cuối màn hình.Chọn Always Left (Luôn chọn bên trái) hoặcAlways Right (Luôn chọn bên phải).Thử trò chuyện với ai đó qua điện thoại hoặc ghi âm để kiểm tra. Nếu chất lượng của micro vẫn không cải thiện, hãy thử chuyển sang micro khác (bên trái hoặc bên phải).Nếu chỉ dùng một micro, bạn có thể gặp sự cố khi pin của tai nghe được dùng micro sắp cạn. Nếu micro không hoạt động khi bạn chỉ dùng một micro, hãy chuyển sang micro còn lại và thử lại.

Phương pháp số 3 Tắt toàn bộ chế độ chống ồn (dành cho AirPods Pro và Max)

1Đa số người dùng AirPods Pro và Max cho biết việc vô hiệu hóa toàn bộ chế độ chống ồn giúp cải thiện chất lượng micro. Nếu người khác có thể nghe âm thanh xung quanh to hơn giọng nói của bạn, việc vô hiệu hóa toàn bộ chế độ đặc biệt trong khi thực hiện cuộc gọi sẽ khắc phục sự cố. Bạn luôn có thể chọn lại chế độ chống ồn yêu thích khi nghe nhạc hoặc podcast. Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad.Chạm vào Bluetooth.Chạm vào biểu tượng chữ “i” trong vòng tròn bên cạnh AirPods.Chạm vào Off (Tắt).

Phương pháp số 4 Vệ sinh micro và loa

1Dùng tăm bông khô để làm sạch bụi bẩn. AirPods có thể tích tụ bụi bẩn, đặc biệt là tại vị trí lõm của micro và loa. Nếu micro bị nghẹt, giọng của bạn sẽ khó nghe hoặc không rõ trong cuộc gọi và bản thu âm. Hãy dùng tăm bông khô nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn tại những vùng lõm, và tránh ấn mạnh vào tấm lưới của loa.Dùng khăn mềm, khô, không bụi để lau vỏ AirPods hoặc AirPods Pro.Không dùng vật sắc, thô hoặc khăn ướt để vệ sinh AirPods.

Phương pháp 5 Kiểm tra hư tổn do nước

1AirPods có bị thấm nước không? Mặc dù Airpods Pro và AirPods thế hệ thứ ba có khả năng chống thấm nước và không thấm mồ hôi, nhưng những dòng còn lại đều không có hai tính năng này. Kể cả khi AirPods có khả năng chống thấm nước, chúng vẫn có thể thấm nước, điều đó có nghĩa là bạn không nên dùng chúng khi tắm hoặc xông hơi, bỏ vào máy giặt, hoặc ngâm trong nước. Nếu nước thấm vào AirPods, micro (và những tính năng khác của AirPods) sẽ bị hỏng. Khi AirPods bị ướt, bạn cần hong chúng tại nơi khô ráo ít nhất một ngày đến khi khô hoàn toàn trước khi dùng.Nếu có AppleCare+, bạn có thể thay AirPods bị hỏng do thấm nước với chi phí khá thấp

Phương pháp 6 Đặt lại AirPods

1Thao tác “quên” và tái kết đôi AirPods có thể khắc phục vấn đề Bluetooth. Mặc dù thao tác này xóa mọi thiết lập tùy chỉnh mà bạn đã tạo cho AirPods, chẳng hạn như thiết lập nút bấm, nhưng có thể khắc phục vấn đề của micro như âm thanh đứt đoạn, khó nghe và bị rè. Đặt AirPods hoặc AirPods Pro vào hộp sạc và đóng nắp.Chờ 30 giây và mở nắp. Vẫn tiếp tục mở nắp.Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad.Chạm vào Bluetooth.Chạm vào biểu tượng chữ “i” trong hình tròn bên cạnh AirPods.Chạm vào Forget This Device (Quên thiết bị này) và xác nhận.Ấn và giữ nút ở phía sau hộp sạc khoảng 15 giây đến khi đèn hiển thị màu hổ phách và chuyển sang trắng.Kết đôi AirPods một lần nữa bằng cách đặt chúng ở gần điện thoại hoặc máy tính bảng và thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình.

Phương pháp 7 Thử Transparency Mode (Chế độ nghe xuyên thấu) khi thực hiện cuộc gọi (dành cho AirPods và Max)

1Chọn Transparency Mode (Chế độ nghe xuyên thấu) thay cho Active Noise Cancelation (Chống ồn chủ động, viết tắt là ANC) có thể khắc phục sự cố. Transparency Mode giúp bạn nghe được nhiều âm thanh từ bên ngoài hơn ANC – theo lý thuyết thì đó là âm thanh mà bạn nghe thay vì người khác nghe. Mặc dù vậy, đa số người dùng AirPods Pro và Max trên diễn đàn Apple cho biết người khác có thể nghe rõ hơn khi bạn dùng Transparency Mode thay cho ANC.Để chuyển sang Transparency Mode trên AirPods Pro, bạn sẽ bóp và giữ một chân tai nghe đến khi bạn nghe chuông báo.Để chuyển chế độ trên AirPods Max, hãy ấn nút kiểm soát tiếng ồn ở phía trên tai nghe, ngay bên cạnh nút xoay Digital Crown

Phương pháp 8 Cập nhật phần mềm điều khiển AirPods

1Thỉnh thoảng Apple phát hành bản cập nhật phần mềm điều khiển cho AirPods. Bản cập nhật mới sẽ tự động cài đặt khi AirPods được bật và kết nối với iPhone hoặc iPad qua Bluetooth. Để kiểm tra phiên bản của phần mềm điều khiển đang dùng, bạn sẽ mở Settings (Cài đặt) > Bluetooth trên iPhone hoặc iPad, rồi chạm vào “i” trong hình tròn bên cạnh AirPods và xem phần “Version” (Phiên bản).

Phương pháp 9 Cập nhật hệ điều hành iOS trên iPhone hoặc iPad

1Cập nhật hệ điều hành để bạn luôn có bản sửa lỗi mới nhất. Apple phát hành bản cập nhật hệ điều hành mỗi năm, cùng với
cập nhật khắc phục lỗi và bảo mật cần thiết. Đôi khi những cập nhật này khắc phục sự cố ảnh hưởng đến AirPods, bao gồm cập nhật cải thiện âm thanh và kết nối Bluetooth. Cập nhật hệ điều hành iOS theo cách sau: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).Chạm vào General (Chung).Chạm vào Software Update (Cập nhật phần mềm).Cài đặt bản cập nhật khả dụng

Phương pháp số 10 Liên hệ Apple để được hỗ trợ

1Nếu micro của AirPods vẫn không hoạt động hoặc chất lượng rất tệ, bạn nên liên hệ Apple. Hãy truy cập https://getsupport.apple.com để liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Apple qua tính năng nhắn tin nhanh hoặc điện thoại. Bạn cũng có thể dùng trang web hỗ trợ để tìm nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền (ASP) có thể sửa AirPods. Apple đã nhận được thông tin về những sự cố âm thanh ảnh hưởng đến AirPods Pro và AirPods Max. Nếu bạn dùng một trong hai dòng này với phiên bản được sản xuất trước tháng 10 năm 2020, và nghe âm thanh bị rè hay đứt đoạn, bạn có thể sửa AirPods tại nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple miễn phí.