Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản bằng nồi cơm điện

Khi mùa Trung thu đang tới rất gần, bạn lại muốn tự tay làm cho người thân yêu của mình một chiếc bánh trong ngày rằm tháng tám này. Nhưng trong căng nhà bếp của bạn lại không có vừa đủ các dụng cụ và lò nướng thì phải làm thế nào đây. Hãy tận dụng nồi cơm điện và thử vận dụng cách làm bánh đơn thuần sau đây của Điện máy Chợ Lớn. Bạn sẽ có những chiếc bánh Trung thu nướng mới lạ, rất ngon và không kém phần thích mắt .

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng.

Phần vỏ bánh :

1 gói bột làm bánh Trung thu nướng

Bạn đang đọc: Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản bằng nồi cơm điện

300 ml nước đường làm bánh nướng50 ml dầu dừa hoặc dầu ăn1 quả trứng gའthìa rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị hươngPhần nhân bánh :250 gram đậu xanh100 gram đường15 gram bột làm bánh dẻo50 ml nước cốt dừa

Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng .

Cách làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện.

Xem thêm: Độc Đáo Với Cách Làm Bánh Trung Thu Trà Xanh – Bột Trà Xanh Dalia Natural

Làm vỏ bánh : Trộn hỗn hợp nước đường làm bánh nướng với lòng đỏ của quả trứng gà, một chút ít dầu ăn, một chút ít rượu mai quế lộ lại với nhau đựng trong một chiếc bát to. Tiếp theo lấy bột làm bánh rây từ từ vào hỗn hợp trên. Tiến hành nhào bột điều tay và thật kỹ cho đến khi bột không còn dính trên tay của bạn và kết thành một khối bột quyện đều với nhau, mềm mịn. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm cho bột không bị khô rồi ủ bột 30 phút. Trong thời hạn này, ta sẽ đi làm nhân bánh. Ủ bột xong, chia làm nhiều miếng nhỏ, vo thành những viên tròn bằng nhau .

Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản bằng nồi cơm điện

Làm vỏ bánhLàm nhân bánh : Đem phần đậu xanh đã sẵn sàng chuẩn bị ở trên ngâm trong nước lọc từ 2 – 3 tiếng để đậu xanh được mềm và nấu hoàn toàn có thể chính đều. Nếu bạn mua đậu xanh chưa đãi vỏ thì các bạn nên đem phần đậu xanh đó đi đãi thật sạch để bỏ vỏ đi, giúp nhân bánh có màu vàng tươi trông thích mắt hơn. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một cái nồi trên nhà bếp, cho hết chỗ đậu xanh vào và đổ ngập nước, kèm một chút ít muối. Đun cho đến khi nước bên trong cạn, đậu xanh thì chín nhừ nhưng đừng để đậu xanh cháy nhé. Khi nấu phần nhân đậu xanh xong còn nóng, hãy nhanh tay nghiền phần đậu thật nhuyễn. Để tiết kiệm chi phí sức lực lao động và thời hạn thì bạn cũng hoàn toàn có thể cho đậu xanh vào máy xay sinh tố .

Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản bằng nồi cơm điện

Làm nhân bánhTiếp theo đem phần đậu xanh trên trộn chung với đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo và dầu dừa hoặc dầu ăn. Rồi cho lên nhà bếp để sên với lửa vừa nhỏ. Sên cho đến khi hơi nước bay đi hết và tạo thành một khối nhân quyện lại đặc sệt, ngấm dầu ăn. Bạn hoàn toàn có thể thay nhân bánh bằng một số ít nhân khác tùy sở trường thích nghi. Chẳng hạn như làm bánh nướng nhân trà xanh, khoai môn, đậu đỏ …

Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản bằng nồi cơm điện

Nặn bánh Trung thuNặn bánh Trung thu : Bạn chỉ cần chia nhân bánh và bột vỏ theo tỉ lệ sau đây : 2 nhân, 1 vỏ tức nghĩa là là phần nhân sẽ gấp 2 lần phần vỏ. Sau khi chia xong bạn vo tròn những phần nhân và vỏ lại thành viên tròn. Bạn lấy 1 viên vỏ ấn dẹt nó, và đặt nhân đậu xanh vào giữa phần hình tròn trụ đã được cán, sau đó nhẹ nhàng gói kín lại phần nhân đó để làm thế nào mà phần nhân không bị hở ra bên ngoài. Rắc một chút ít bột vào khuôn rồi cho bánh vào để tạo hình, dùng tay ấn chặt bánh xuống, gõ nhẹ để bánh rời khỏi khuôn. Gỡ bánh xong thì xếp lên khay, chuyển sang tiến trình nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện .

Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản bằng nồi cơm điện

Nướng bánh Trung thu bằng nồi cơm điện

Nướng bánh Trung thu bằng nồi cơm điện : Nếu chiếc nồi cơm điện trong nhà bạn có tính năng nướng thì bạn chỉ cần bỏ vào và nướng như thông thường nhé. Nếu không có chính sách này thì trước khi đem bánh nướng 15 phút, bạn hãy bật nút Cook của toàn bộ các loại nồi cơm cho thật nóng và cho chiếc bánh vào bên trong. Nhớ quệt một chút ít dầu ăn xung quanh bên trong nồi hoặc lót một lớp giấy bạc nướng vào nồi cơm điện để bánh không bị dính vào nồi cơm. Khi đạt đủ thời hạn chính bánh, thì nồi cơm sẽ tự nhảy sang nút Warm, bạn chờ khoảng chừng 15 phút rồi lại ấn nút Cook một lần nữa nhé. Cứ làm như vậy từ 2 – 3 lần cho đến nào mà chiếc bánh chín vàng đều xung quanh .Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ làm được những chiếc bánh Trung thu thơm ngon cho cả mái ấm gia đình mà không cần phải có lò vi sóng .

Phương Khánh