Thêm Nhạc vào iPod Tainghetrothinh

bài đăng này chỉ dẫn bạn cách thêm nhạc vào iPod bằng iTunes trên máy tính hoặc mua và tải nhạc trên ứng dụng iTunes Store của iPod.

những bước

Phương pháp số 1 Chuyển nhạc sang iTunes

1Mở iTunes trên máy tính. Đó là ứng dụng có biểu tượng nốt nhạc nhiều màu trên nền trắng với một vòng tròn nhiều màu ở bên ngoài. Nếu iTunes yêu cầu tải phiên bản mới nhất, hãy thực hiện việc này.2Kết nối iPod với máy tính. Gắn đầu USB của dây cáp iPod vào máy tính và gắn đầu còn lại vào cổng sạc của iPod. Nếu iTunes đã được bật chế độ đồng bộ nhạc tự động, bạn chỉ cần mở iTunes và kết nối với iPod để thêm nhạc mới vào iPod.3Nhấp vào trình đơn quản lý. Bạn sẽ tìm thấy trình đơn ở phía trên góc trái màn hình bên cạnh biểu tượng iPod. 4Nhấp vào Music (Nhạc). Đó là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn. 5Nhấp vào lựa chọn “Library” (Thư viện). Trong phần “Library” ở bên trái cửa sổ iTunes, bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn sắp xếp nhạc trong thư viện như sau: Được thêm gần đâyNghệ sĩAlbumBài hátThể loại6Nhấp và kéo nhạc vào iPod. Hãy kéo một bài hát hoặc album từ thư viện ở bên phải cửa sổ vào biểu tượng iPod ở bên trái cửa sổ, bên dưới phần “Devices” (Thiết bị). Bạn sẽ thấy một hình chữ nhật màu xanh dương xuất hiện trên biểu tượng iPod.Bạn có thể chọn nhiều nội dung bằng cách nhấp vào những nội dung đó trong khi ấn phím Ctrl (trên Windows) hoặc ⌘ Command (trên Mac).7Thả bài hát vào iPod. Khi bạn bỏ tay khỏi chuột hoặc nút trên bàn rê chuột, nhạc mà bạn chọn sẽ được tải lên iPod. 8Chờ quá trình tải nhạc hoàn tất. Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể ngắt kết nối iPod trên máy tính. Tìm nhạc trong ứng dụng Music (Nhạc), bên dưới thẻ “Downloaded Music” (Nhạc đã tải về) trong Library

Phương pháp số 2 Mua nhạc trên ứng dụng iTunes Store

1Mở ứng dụng iTunes Store. Đó là ứng dụng màu tím với biểu tượng nốt nhạc màu trắng bên trong vòng tròn màu trắng. Bạn cần có kết nối Wi-Fi để dùng phương pháp này.2Tìm nhạc. Bạn có thể thực hiện việc này theo nhiều cách khác nhau: Chạm vào Search (Tìm kiếm). Đó là biểu tượng kính lúp ở bên dưới góc phải màn hình.Nếu bạn muốn tìm bài hát, nghệ sĩ hoặc thể loại nhạc nào đó, hãy chạm vào trường “Search” ở phía trên màn hình. Nhập tên bài hát, nghệ sĩ hoặc từ khóa vào trường đó, rồi chạm vào kết quả mà bạn đang tìm.Chạm vào Music (Nhạc). Đó là biểu tượng nốt nhạc ở bên dưới góc trái màn hình. Thực hiện thao tác này khi bạn muốn xem những bài hát, album, nghệ sĩ, nhạc chuông và thể loại nhạc có trên iTunes Store.3Chạm vào giá tiền. Để tải bài hát hoặc album, hãy chạm vào giá tiền bên cạnh tên bài hát. 4Chạm vào BUY (MEDIA) (Mua). Đây cũng là nút hiển thị giá tiền. Chạm vào nút này để xác nhận thao tác mua. Nhạc mà bạn đã mua sẽ được tải về iPod. Tìm nhạc đã mua trong ứng dụng Music, bên dưới thẻ “Downloaded Music” (Nhạc đã tải về) trong Library (Thư viện)

Phương pháp số 3 Tải nhạc đã mua

1Mở ứng dụng iTunes Store. Đó là ứng dụng màu tím với biểu tượng nốt nhạc màu trắng bên trong vòng tròn màu trắng. Bạn cần có kết nối Wi-Fi để dùng phương pháp này.2Chạm vào More (Thêm). Đó là biểu tượng dấu ba chấm ở bên dưới góc phải màn hình. 3Chạm vào {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/b\/bd\/Iphoneappstorepurchasedbutton.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/b\/bd\/Iphoneappstorepurchasedbutton.png\/30px-Iphoneappstorepurchasedbutton.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}Purchased (Mua).4Chạm vào loại Music (Nhạc).5Chạm vào Not on This iPod (Không có trên iPod này) ở phía trên góc phải màn hình.6Chạm vào nghệ sĩ hoặc tên bài hát. Nhạc được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái của tên nghệ sĩ. 7Chạm vào {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/e\/ea\/Iphoneappstoredownloadbutton.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/e\/ea\/Iphoneappstoredownloadbutton.png\/30px-Iphoneappstoredownloadbutton.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Bạn sẽ thấy biểu tượng này ở bên phải bài hát hoặc album đã mua và muốn tải về. Như vậy, nhạc hoặc video sẽ được tải về iPod của bạn.Tìm nhạc trong ứng dụng Music, bên dưới thẻ “Downloaded Music” (Nhạc đã tải về) trong Library (Thư viện)