Thiết lập lại Xbox 360 Tainghetrothinh

Nếu bạn muốn bán máy Xbox 360 hay máy bị lỗi hệ thống nghiêm trọng khiến bạn không thể chơi game hay kết nối Xbox Live, bạn có thể thiết lập lại Xbox 360 để xoa sạch toàn bộ nội dung và khôi phục lại cài đặt gốc như khi vừa xuất xưởng. Nhưng cách này không xóa được thiết lập kiểm soát của phụ huynh. Nếu bạn bị khóa bởi chức năng kiểm soát của phụ huynh, bạn có thể đặt lại mật khẩu để vô hiệu hóa họ, nhưng bạn phải chứng minh với Microsoft rằng bạn được ủy quyền gỡ bỏ tính năng này. Nếu máy Xbox 360 chạy chậm hay chơi game mà hình ảnh xấu thì bạn có thể xóa bộ nhớ đệm để khắc phục vấn đề này.

những bước

Phương pháp số 1 Khôi phục lại cài đặt gốc

1Khôi phục lại Xbox 360 về cài đặt gốc nếu bạn định bán máy hoặc gặp lỗi nghiêm trọng. Cách này sẽ xóa toàn bộ nội dung trên Xbox 360, nhưng không gỡ bỏ tính năng hạn chế của phụ huynh. Để gỡ bỏ tính năng này, bạn cần chứng minh với Microsoft rằng bạn được ủy quyền gỡ bỏ tính năng này. Xem chi tiết ở bước tiếp theo. 2Sao lưu những thứ bạn muốn lưu. Việc khôi phục lại cài đặt gốc Xbox 360 sẽ xóa toàn bộ nội dung trên máy. Trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu những thứ muốn giữ lại.Kết nối ổ USB với Xbox 360 như một thiết bị lưu trữ.Nhấn nút Guide (chỉ dẫn) trên tay cầm và chọn tab “Settings” (Thiết lập).Chọn “System Settings” (Thiết lập Hệ thống) > “Storage” (Lưu trữ) và lựa chọn ổ cứng của Xbox 360.Lựa chọn “Transfer Content” (Truyền tải Nội dung) sau đó chọn ổ đĩa ngoài.Chọn nội dung muốn truyền tải và chọn “Start” (Bắt đầu). Quá trình truyền tải sẽ mất một lúc lâu.3Nhấn phím Guide trên tay cầm Xbox. Nút nằm ở chính giữa tay cầm và có logo Xbox. 4Chọn “Settings” > “System Settings”. Màn hình sẽ hiển thị những danh mục thiết lập hệ thống khác nhau. 5Chọn “Console Settings” (Thiết lập Bảng điều khiển) > “System Info” (Thông tin Hệ thống). Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cung cấp thông tin của bảng điều khiển. 6Chép lại “Số Seri Bảng Điều khiển”. Đây là số seri của Xbox 360, bạn cần dùng nó để thiết lập lại hệ thống.

Lời khuyên: Bạn có thể tìm số seri ngay cạnh cổng USB ở mặt trước máy Xbox 360; hoặc đằng sau bảng điều khiển, phía trên cổng A/V.

7Quay lại trang “System Settings” và chọn mục “Storage” (Lưu trữ). Màn hình sẽ hiển thị thiết bị lưu trữ được kết nối với Xbox 360. 8Tô đậm ổ cứng Xbox 360 và nhấn nút “Y” màu vàng. Đây là thao tác mở trình đơn Device Options (Tùy chọn Thiết bị) cho ổ cứng. 9Chọn “Format” (Định dạng) trong trình dơn Device Options. Bạn được yêu cầu xác nhận muốn xóa mọi thứ trên ổ cứng. Nếu đã sao lưu dữ liệu quan trọng bạn có thể tiếp tục. 10Nhập số seri nếu được yêu cầu. Có thể bạn sẽ phải nhập số seri của bảng điều khiển trước khi chọn định dạng máy. Đây là biện pháp bảo vệ tránh trường hợp lỡ tay xóa dữ liệu. Nhấp số seri vừa ghi lại ở bước trước.Cách này không thể gỡ bỏ tính năng kiểm soát của phụ huynh. Bạn sẽ được chỉ dẫn gỡ bỏ tính năng này ở phần tiếp theo của bài đăng.11Xóa người dùng. Sau khi định dạng, bạn sẽ quay lại trình đơn Home (Trang chủ). Bạn đăng xuất khỏi Xbox Live và toàn bộ game đã bị xóa. Vào Settings > System > Storage để tìm mục người dùng và xóa đi. 12Bắt đầu Thiết lập Ban đầu. Vào Settings > System và nhấn [Initial Setup] (Cài đặt Ban đầu). Xác nhận lựa chọn

Phương pháp số 2 Gỡ bỏ kiểm soát của phụ huynh

1Nhấn nút Guide trên tay cầm Xbox. Nút nằm chính giữa tay cầm và có logo Xbox để mở trình đơn Guide.

Lưu ý: Nếu bạn đang cố vượt qua thiết lập kiểm soát của phụ huynh thì việc này là bất khả thi. Microsoft sẽ đòi bằng chứng bạn được ủy quyền để thay đổi mật khẩu kiểm soát của phụ huynh.

2Mở trình đơn Settings và chọn “Family” (Gia đình). Đây là thao tác mở phần kiểm soát của phụ huynh. 3Chọn “Content Controls” (Nội dung Kiểm soát). Bạn được yêu cầu nhập mật khẩu. 4Nhập sai mật khẩu để ép máy thiết lập lại. Vì bạn không biết mật khẩu truy cập trình đơn Family, hãy nhập mật khẩu sai để được yêu cầu đổi mật khẩu. 5Chọn “Reset Pass Code” (Thiết lập lại Mật khẩu) khi được yêu cầu. Màn hình sẽ hiển thị câu hỏi bảo mật để thiết lập lại mật khẩu. 6Trả lời câu hỏi nếu có thể. Nếu bạn là người đặt mật khẩu, hãy trả lời câu hỏi bảo mật để tạo mật khẩu mới. Nếu không nhớ câu trả lời hay người chủ trước mới là người kích hoạt tính năng kiểm soát của phụ huynh thì hãy đọc bước tiếp theo. 7Liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Xbox nếu không trả lời được câu hỏi bảo mật. Nếu người chủ trước kích hoạt mật khẩu và quên không gỡ bỏ trước khi bán máy, hay bạn không nhớ câu trả lời, hãy liên hệ bộ phận Hỗ trợ của Xbox để thiết lập lại mật khẩu. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ tại địa chỉ support.xbox.com, thông qua trò chuyện trực tuyến hoặc gọi điện thoại. Họ sẽ hỏi bạn 1 số câu hỏi để xác minh bạn được phép vô hiệu hóa tính năng kiểm soát của phụ huynh (Bộ phận hỗ trợ sẽ không vô hiệu hóa tính năng này nếu bố mẹ bạn là người kích hoạt nó).8Nhập mật khẩu được bộ phận Hỗ trợ Xbox cung cấp. Nếu họ chấp nhận yêu cầu thiết lập lại tính năng kiểm soát của phụ huynh, bạn sẽ được cung cấp mật khẩu để vượt qua mật khẩu hiện tại. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này hoặc tạo mật khẩu mới

Phương pháp số 3 Xóa bộ nhớ đệm Cache

1Xóa bộ nhớ đệm nếu bạn gặp rắc rối với Xbox 360. Nếu trải nghiệm game tệ hơn bình thường hay hệ thống phản hồi chậm khi chuyển đổi giữa những trình đơn, hãy xóa bộ nhớ đệm của hệ thống. Cách này hiệu quả nhất với những game Xbox 360 cũ. Việc xóa bộ nhớ đệm không ảnh hưởng gì đến game, tập tin hay nội dung đa phương tiện được lưu trên máy. Thao tác này sẽ xóa bản cập nhật game nên bạn phải tải lại khi chơi game. 2Nhấn nút Guide trên tay cầm Xbox. Đây là thao tác mở
trình đơn Guide. 3Chọn “Settings” > “System Settings”. Bạn sẽ thấy những danh mục thiết lập khác nhau. 4Chọn “Storage”. Bạn sẽ thấy toàn bộ thiết bị lưu trữ được kết nối. 5Tô đậm thiết bị lưu trữ bất kỳ và nhấn nút “Y” màu vàng. Đây là thao tác mở trình đơn “Device Options”. Bạn chọn thiết bị lưu trữ nào không quan trọng vì bạn sẽ xóa bộ nhớ đệm của hệ thống. 6Lựa chọn “Clear System Cache” (Xóa Bộ nhớ đệm Hệ thống) sau đó xác nhận. Quá trình xóa bộ nhớ đệm sẽ mất một lúc.

Lời khuyên

Thiết lập lại Xbox 360 trước khi bán hoặc tặng cho người khác để tránh lộ thông tin cá nhân.

Cảnh báo

Việc khôi phục cài đặt gốc của Xbox 360 sẽ không gỡ bỏ tính năng hạn chế của phụ huynh. Để gỡ bỏ những hạn chế đó khi không biết mật khẩu hay câu hỏi bảo mật, bạn cần liên hệ với Microsoft và chứng minh rằng bạn được ủy quyền để gỡ bỏ hạn chế.