Thưởng thức rượu Baileys Strawberries and Cream – tainghetrothinh.com

Baileys Strawberries and Cream là một loại rượu mùi rất được yêu thích với hương vị hoa quả pha lẫn vani. Bạn có thể uống Baileys Strawberries and Cream trong các thức uống đá xay hoặc rưới lên món tráng miệng để tận hưởng hương vị thơm béo của nó. Ở đây chúng tôi đã tập hợp các công thức pha chế Baileys Strawberries and Cream được ưa chuộng nhất, từ các thức uống với rượu Baileys cơ bản cho đến các món ngọt tuyệt ngon.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 10:Cocktail Colada với rượu Strawberries and Cream

1Đây là một lựa chọn dễ dàng cho thức uống với đá xay. Pha 30 ml rượu Baileys Strawberries & Cream với 45 ml rượu rum/vodka dừa trong máy xay sinh tố với đá. Rót vào ly và thưởng thức. Sử dụng ly poco grande (loại ly dành cho cocktail piña colada truyền thống) và trang trí bằng dâu tây

Phương pháp thứ 2 của 10:Cocktail Mudslide với rượu Strawberries and Cream

1Bạn có thể thay rượu Baileys thông thường bằng bất cứ loại rượu Irish cream nào cho thức uống này. Pha 30 ml rượu mùi vị cà phê, 30 ml rượu vodka và 45 ml rượu Baileys Strawberries and Cream vào bình lắc cocktail cùng với 1 thìa đá. Lắc cho đến khi lên bọt, sau đó rót qua rây lọc vào ly đã chuẩn bị sẵn.Rưới xi rô sô cô la vào ly rỗng vòng quanh thành ly. Rót Mudslide vào ly và trang trí bằng kem bông tuyết.

Phương pháp thứ 3 của 10:Cocktail Martini với rượu Strawberries and Cream

1Nếu bạn có xi rô đường, hãy thử thức uống này. Cho đá vào đầy nửa bình lắc và rót 45 ml rượu Baileys Strawberries and Cream vào bình. Thêm 45 ml rượu vodka và 30 ml xi rô đường. Lắc kỹ để làm lạnh hỗn hợp, sau đó lọc và rót vào ly martini. Trang trí bằng kem bông tuyết và rưới xi rô dâu lên trên.Bạn có thể trang trí thêm cho ly cocktail bằng cách bóp vụn bánh bơ giòn lên trên kem bông tuyết

Phương pháp thứ 4 của 10:Cocktail Martini sô cô la dâu tây

1Nếu bạn muốn say sưa với thức uống sô cô la, hãy thử pha chế món cocktail này. Rót 45 ml rượu Baileys Strawberries and Cream vào bình lắc với 30 ml rượu mùi sô cô la và 60 ml vodka. Cho thêm đá và lắc cho đến khi hỗn hợp thật lạnh. Lọc và rót vào ly martini.

Phương pháp thứ 5 của 10:Cocktail rượu rum dâu tây

1Thêm rượu rum để tạo hương vị nhiệt đới cho thức uống tráng miệng này. Cho đá vào bình lắc, pha vào bình 60 ml rượu Baileys Strawberries and Cream, 60 ml rượu rum Malibu và 30 ml xi rô dâu. Lắc kỹ, sau đó rót vào ly martini qua rây lọc.Cách làm xi rô dâu tại nhà: trộn 200 g dâu tây với 240 ml nước và 1 cốc (200 g) đường trong xoong. Đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm lửa cho sôi liu riu 20 phút. Lọc bỏ bã, vậy là bạn đã có xi rô dâu.

Phương pháp thứ 6 của 10:Rượu sô cô la dâu tây

1Chọn thức uống này nếu bạn muốn có thức uống nhanh với vị ngọt đậm. Rót 30 ml rượu mùi sô cô la vào cốc uống rượu mạnh. Cầm thìa cocktail bên trên cốc rượu mùi sô cô la và từ từ rót 15 ml rượu Baileys Strawberries and Cream lên trên cho đến miệng cốc.

Phương pháp 7 của 10:Sữa lắc Baileys dâu tây

1Pha chế món sữa lắc này trong vài phút. Rót 90 ml rượu Baileys Strawberries and Cream, 60 ml kem sữa béo đánh bông, 1 cốc (150 g) dâu tây tươi hoặc đông lạnh và 1 thìa kem vani vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Rót vào ly cao và thưởng thức sữa lắc bằng ống hút.Để có sữa lắc đặc hơn, hãy cho thêm kem.Rưới sốt sô cô la lên trên cùng để có biến thể dâu tây nhúng sô cô la

Phương pháp 8 của 10:Bánh bơ giòn Baileys Strawberries and Cream

1Công thức này phục vụ cho 2 phần. Cắt lát 110 g dâu tây (và để dành vài lát trang trí). Đánh 90 ml rượu Baileys Strawberries & Cream với 100 g kem phô mai cho đến khi nhuyễn mịn. Đánh 150 ml kem sữa béo và cho vào bát hỗn hợp kem phô mai. Trộn dâu tây cắt lát vào. Bóp vụn 70g bánh bơ giòn vào 2 chiếc ly parfait và múc hỗn hợp dâu vào.Đặt các lát dâu lên trên từng ly và ướp lạnh trong 30 phút.

Phương pháp 9 của 10:Kem bơ phủ bánh Baileys và dâu tây

1Nếu bạn là fan của kem bơ phủ bánh, hãy thử cho thêm rượu Baileys Strawberries and Cream. Trộn 4 cốc (520 g) đường bột và 1 cốc (230 g) bơ nhạt mềm bằng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột với tốc độ chậm. Thêm vào 1/4 cốc (30 g) dâu tây xay và 60 ml rượu Baileys Strawberries & Cream. Đánh cho đến khi kem bơ bông xốp.Công thức này đủ phủ kem cho 12 chiếc bánh cupcake

Phương pháp đầu tiên0 của 10:Bánh mousse dâu tây

1Công thức này dành cho món tráng miệng mát lạnh đủ cho 4 người. Cho 450 g dâu tây xay, 1/2 cốc (100 g) đường, 1/2 thìa canh (8 ml) nước cốt chanh, 1 thìa cà phê (6g) muối và 3 lòng đỏ trứng (tách riêng lòng trắng trứng để dành) vào xoong và đánh lên. Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, bạn đặt xoong lên bếp và vặn lửa vừa. Tiếp tục đánh hỗn hợp trên bếp cho đến khi đặc lại (mất khoảng 15 phút). Tắt bếp, trút hỗn hợp còn ấm vào bát và khuấy thêm 3 thìa canh (45 g) rượu mùi Baileys Strawberries & Cream. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để ướp lạnh. Khi hỗn hợp dâu tây xay đã lạnh, bạn sẽ đánh bông 3 lòng trắng trứng trong một chiếc bát cho đến khi có chóp đứng thẳng. Trộn hỗn hợp dâu tây với lòng trắng trứng. Cuối cùng, hãy đánh 240 ml kem sữa béo và 7 ml vani trong bát cho đến khi tạo thành chóp đứng. Trộn hỗn hợp kem vào hỗn hợp mousse cho đều.Múc bánh mousse và các ly parfait hoặc bát thuỷ tinh và ướp lạnh trước khi dọn lên thưởng thức.Trang trí bánh bằng dâu tây.

Cảnh báo

Nhớ rằng một số công thức trên có chứa hơn 1 đơn vị cồn tiêu chuẩn. Một đơn vị cồn tiêu chuẩn của rượu mùi, bao gồm rượu Baileys, là 60 ml – 90 ml, còn 1 đơn vị cồn tiêu chuẩn trong rượu mạnh như vodka hoặc rum là 45 ml.Uống một cách có trách nhiệm và không lái xe khi uống rượu.