Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh Tainghetrothinh

Bạn có một bức ảnh của ai đó, nhưng không biết họ là ai, hay bức hình có ý nghĩa gì? Hãy dùng những công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến đa dạng để tìm những bản sao của bức ảnh, tra cứu nguồn gốc và khám phá ra nhiều thông tin hơn. Google Images (hay Google Hình ảnh) và TinEye là những tùy chọn phổ biến nhất, bạn thậm chí có thể tiến hành tìm kiếm ngay trên thiết bị di động của mình.

những bước

Phương pháp số 1 dùng tính năng tìm kiếm Google Image

1Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. Bạn có thể dùng Google để tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì văn bản. Google sẽ cố gắng tìm những bản sao của hình ảnh tương tự trên internet, cũng như cung cấp những hình ảnh trông có vẻ gần giống. Điều này có thể giúp bạn nhận định được nguồn gốc của bức ảnh và có khả năng khám phá thêm nhiều hình ảnh khác về cùng một nhân vật. Bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh đã được lưu trong máy tính, hay dựa trên URL của hình ảnh. Để lấy địa chỉ của một hình ảnh, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Copy image address/URL” (Sao chép địa chỉ/URL hình ảnh).Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Save image” (Lưu hình ảnh).Nếu bạn đang dùng thiết bị di động, nhấp vào đây.2Truy cập trang chủ Google Images. Đi đến images.google.com bằng trình duyệt. Bạn sẽ thấy vùng dữ liệu tìm kiếm giống như của Google. 3Nhấp vào nút có hình máy ảnh nằm bên phải khung tìm kiếm để tìm bằng hình ảnh.4Thêm hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Có hai Phương pháp tìm kiếm bằng hình ảnh: Chọn “Paste image URL” (Dán URL hình ảnh) và dán địa chỉ đã sao chép vào vùng dữ liệu.Chọn “Upload an image” (Tải lên một ảnh) và duyệt tìm hình ảnh mà bạn đã lưu trong máy tính.5Nhấp vào “Search by image” (Tìm kiếm bằng hình ảnh). Một danh sách kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Nếu hình ảnh được tìm thấy với kích thước khác, những kết quả này sẽ hiển thị trên cùng. những trang được tìm thấy với hình ảnh tương đương sẽ hiển thị bên dưới, và những ảnh nào trông gần giống sẽ nằm cuối trang đầu của kết quả

Phương pháp số 2 dùng thiết bị di động

1Cài đặt trình duyệt Chrome cho thiết bị. Bạn không thể dùng website của Google Image Search để tìm kiếm bằng hình ảnh trên thiết bị di động, nhưng bạn có thể dùng trình duyệt di động Chrome để thay thế. Tải miễn phí trình duyệt trên kho ứng dụng nếu như bạn chưa có. Phương pháp này hiệu quả với cả thiết bị chạy nền tảng iOS và Android. Bạn cũng có thể dùng TinEye (như trên) bằng cách sao chép và dán địa chỉ hình ảnh muốn tra cứu để tìm kiếm. Ấn và giữ trên một hình ảnh, sau đó chọn “Copy image address” để sao chép URL vào bộ nhớ tạm của thiết bị rồi tiến hành dán vào vùng dữ liệu tìm kiếm của TinEye.2Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. Tuy không thể tải ảnh lên, nhưng bạn có thể dùng bất kỳ ảnh trực tuyến nào mà bạn tiếp cận. Dùng Chrome để điều hướng đến hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Nếu chỉ có file ảnh trên máy tính, bạn có thể tải tệp lên một máy chủ như Flickr trước, sau đó điều hướng đến hình ảnh đó trên thiết bị di động.3Nhấn và giữ trên hình ảnh cần tìm kiếm. Một trình đơn sẽ hiện ra ngay sau đó. 4Chọn “Search Google for this image” (Tìm kiếm Google cho hình ảnh này). Google Image sẽ tiến hành tìm kiếm dựa trên hình ảnh mà bạn chọn. 5Rà soát những kết quả. Google sẽ mang đến cho bạn những dự đoán phù hợp nhất về tên hình ảnh, đồng thời cung cấp liên kết đến những trang mà hình ảnh ấy được dùng. Những ảnh gần giống cũng có thể được tìm thấy ở cuối trang đầu tiên của kết quả

Phương pháp số 3 dùng TinEye

1Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. TinEye là một công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm thông qua hình ảnh. Bạn có thể dùng cả URL hay tệp ảnh tải lên đều được. Bởi vì TinEye không tìm những ảnh tương tự, nên bạn có thể dùng công cụ này để tìm ra nguồn gốc của bức hình một cách nhanh chóng. Để lấy địa chỉ của một hình ảnh, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Copy image address/URL”.Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Save image”.2Truy cập trang chủ TinEye. Đi đến tineye.com bằng trình duyệt của bạn. 3Tải lên một ảnh hay dán vào URL mà bạn đã sao chép. Nhấp vào nút Upload (Tải lên) để duyệt tìm tệp ảnh trong máy tính, hoặc dán URL đã sao chép của hình ảnh vào ô tìm kiếm. 4Rà soát kết quả. TinyEye sẽ chỉ phản hồi về những hình ảnh giống với ảnh đầu vào, vì vậy, bạn cần rà soát những kết quả để tìm lai lịch của tấm hình. 5Truy cập những trang có chứa hình ảnh nhằm tìm hiểu nhiều thông tin hơn. Trang chứa hình ảnh có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin về nhân dạng của nhân vật. Rà soát vài kết quả xem liệu bạn có thu được gì thêm về người đó không. Tìm kiếm những chú thích hay đoạn văn bản xung quanh hình ảnh.

Lời khuyên

TinEye là lựa chọn tốt cho việc kiểm tra xem hình ảnh mà người nào đó đang dùng có thật sự là ảnh gốc của họ hay không! Hãy đưa hình ảnh chi tiết của bất kỳ ai mà bạn biết, thậm chí có thể là hình tiểu sử trên TaiNgheTroThinh, lên tìm kiếm và xem thử liệu `hình ảnh của họ` đã được dùng lại bao nhiêu lần trên mạng.