Tự làm bột nở – tainghetrothinh.com

Bột nở là nguyên liệu kích thích bột nở ra trong quá trình chế biến. Trong trường hợp hết bột nở, bạn có thể tự làm nguyên liệu này một cách nhanh chóng bằng những gì có sẵn trong bếp! Hỗn hợp bột nở tự làm tại nhà thường phát huy hiệu quả sớm hơn nên bạn cần nướng bánh ngay!

Nguyên liệu

sử dụng bột cream of tartar

1 thìa canh (15gr) muối nở2 thìa canh (10gr) bột cream of tartar1 thìa cà phê (3gr) bột ngô (tùy chọn)

Thay thế cho 3 thìa canh (40gr) bột nở

Thêm nước chanh vào công thức

1 thìa cà phê (5gr) muối nở¼ thìa cà phê nước cốt chanh

Thay thế 1 thìa cà phê (15gr) bột nở

Thêm sữa chua hoặc buttermilk vào công thức

¼ thìa cà phê muối nở½ cốc (120gr) sữa chua Hy Lạp nguyên chất hoặc ½ cốc (120ml) buttermilk

Thay thế 1 thìa cà phê (15gr) bột nở

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:sử dụng bột cream of tartar

1Khuấy 1 thìa canh (15gr) muối nở với 2 thìa canh (10gr) bột cream of tartar. sử dụng cây đánh trứng nhỏ để trộn đều hai nguyên liệu này. Bột cream of tartar phản ứng với muối nở và tạo ra bột nở.Bột cream of tartar có bán tại quầy nguyên liệu làm bánh của các cửa hàng thực phẩm.2Bảo quản hỗn hợp bột bằng hộp có nắp đậy kín nếu bạn không sử dụng ngay. Hãy sử dụng hộp nhựa có thể đậy kín và bảo quản bột trong tủ bếp. Đảm bảo hộp đựng không bị ẩm kẻo bột nở sẽ bị vón.Bột nở không có thời hạn bảo quản. Nếu bạn đổ nước nóng vào muối nở và thấy sủi bọt thì muối nở vẫn còn mới.3Thêm 1 thìa cà phê (3gr) bột ngô để hỗn hợp bột không bị vón. Bột nở chưa được sử dụng ngay sẽ dần vón lại và rất khó sử dụng. Do đó, hãy trộn thêm 1 thìa cà phê (3gr) bột ngô vào hỗn hợp bột nở để ngăn tình trạng vón.

Phương pháp thứ 2 của 3:Thêm nước chanh vào công thức

1Thêm 1 thìa cà phê (5gr) muối nở vào hỗn hợp bột khô. sử dụng cây đánh trứng trộn đều muối nở với các nguyên liệu còn lại trong bát.2Thêm ¼ thìa cà phê nước chanh vào các nguyên liệu lỏng. Bạn sẽ cho các nguyên liệu lỏng như trứng hoặc sữa vào một bát khác với bát đựng nguyên liệu khô.Nước chanh có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món bánh nướng nếu bạn sử dụng quá nhiều. Nếu không thích vị chanh, bạn không nên sử dụng nước chanh.3Trộn nguyên liệu khô với nguyên liệu ướt theo công thức. Hãy trộn đều toàn bộ nguyên liệu trong bát. Với thao tác này, nước chanh và muối nở sẽ kết hợp với nhau tạo ra phản ứng của bột nở.Phương pháp này tạo ra bột nở phản ứng đơn. Bột nở bán ở tiệm thường có phản ứng đôi, nghĩa là hỗn hợp bột sẽ được kích nở trong quá trình trộn và nướng. Hãy nướng bánh sau khi bạn đã thêm bột nở vào hỗn hợp bột

Phương pháp thứ 3 của 3:Thêm sữa chua hoặc buttermilk vào công thức

1Cho 1 thìa cà phê (4,5gr) muối nở vào nguyên liệu khô. Bạn cần tách riêng nguyên liệu khô và nguyên liệu lỏng. sử dụng cây đánh trứng để trộn đều muối nở với nguyên liệu khô.2sử dụng ½ cốc (120gr) sữa chua Hy Lạp hoặc ½ cốc (120ml) buttermilk. Đây là hai sản phẩm sữa đã được lên men và có thể kích thích phản ứng cần thiết để làm bột nở. Hãy đảm bảo bạn sử dụng sản phẩm nguyên chất, không hương vị để tránh làm ảnh hưởng đến mùi vị của bánh nướng và trộn đều với các nguyên liệu lỏng còn lại.Bạn có thể tìm mua sữa chua Hy Lạp hoặc buttermilk tại quầy sữa trong siêu thị.3Giảm lượng chất lỏng khác được sử dụng trong công thức khi bạn sử dụng sản phẩm từ sữa. Buttermilk và sữa chua sẽ khiến hỗn hợp bột lỏng hơn nếu bạn không giảm lượng chất lỏng khác. Hãy điều chỉnh để giảm đi ½ cốc nguyên liệu lỏng.Trước tiên, bạn sẽ giảm các sản phẩm sữa được sử dụng trong công thức (nếu có). Tiếp theo là giảm các tinh chất hay hương liệu mà bạn thường thêm vào công thức.Việc này có thể ảnh hưởng đến hương vị và thành phẩm của công thức.4Trộn nguyên liệu khô và nguyên liệu lỏng theo công thức. Bạn sẽ trộn toàn bộ nguyên liệu trong cùng một bát. Phản ứng của sữa và muối nở sẽ tạo ra hiệu ứng của bột nở.sử dụng hỗn hợp bột ngay lập tức để tận dụng tối đa hiệu quả của bột nở

Lời khuyên

Hãy làm sẵn bột nở thay thế trước khi bạn cần sử dụng nó trong quá trình chế biến.

Cảnh báo

Bột nở thay thế mà bạn tự làm là loại phản ứng đơn – bọt khí sẽ được tạo ra ngay khi bạn trộn bột nở với hỗn hợp bột. Vì vậy, hãy cho hỗn hợp bột vào lò nướng sau khi thêm bột nở thay thế.

các thứ bạn cần

sử dụng bột cream of tartar

BátCốc và thìa đongCây đánh trứngHộp có nắp đậy kín

Thêm nước chanh vào công thức

2 bátCốc và thìa đongCây đánh trứng

Thêm sữa chua hoặc buttermilk vào công thức

2 bátCây đánh trứngCốc và thìa đong