Uống Cognac – tainghetrothinh.com

Cognac là rượu làm từ nho đẳng cấp phổ biến trên toàn thế giới bởi hương vị đậm đà. Cognac ngon nhất khi ở dạng nguyên chất không pha hoặc thêm đá. Đầu tiên, rót một lượng nhỏ vào cốc. Sau đó quan sát màu sắc và mùi hương. Uống một ngụm cognac từ từ để thưởng thức hương vị. Cognac ủ trong thời gian ngắn với chất lượng thấp có thể sử dụng để pha chế đồ uống. Một số loại phổ biến bao gồm Sidecars trái cây, French Connections ngọt, và Stingers thảo mộc. Cuối cùng, kết hợp cognac và đồ uống có pha cognac với thức ăn béo bổ, phô mai, và xì gà.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Thưởng thức Cognac nguyên chất

1Chọn rượu lâu năm. Cognac rẻ tiền không có sự tinh tế hay mùi vị như cognac lâu năm. Thay vào đó bạn nên chọn loại cognac trung hạng Very Superior Old Pale (VSOP) hoặc Extra Old (XO) chất lượng cao.Cognac VSOP có tuổi rượu tối thiểu bốn năm.Cognac XO được ủ ít nhất sáu năm. Dòng cao cấp hơn có tuổi từ hai mươi năm trở lên.2Chọn cốc. Loại cốc phù hợp giúp làm ấm cognac và đưa hương thơm đậm đà lên trên miệng cốc. Hầu hết người thưởng thức rượu cognac sử dụng cốc hình hoa tulip, cốc bầu hoặc cốc miệng hẹp. Nếu không có các loại cốc này, bạn có thể sử dụng cốc rượu vang thông thường. Cốc hình hoa tulip là cốc rượu vang dài có hình chuông. Hình dạng cốc cho phép mùi hương tập trung phía trên bề mặt rượu cognac.Cốc bầu có thân lớn và ngắn. Loại cốc này giúp bạn làm ấm đều rượu cognac.Cốc hẹp miệng giống cốc bầu không có thân. Loại cốc này khó đặt xuống, khiến bạn phải giữ cognac trong tay và truyền nhiệt vào cốc.3Làm ấm cognac. Đầu tiên, rót khoảng 25 ml cognac vào cốc. Sau đó, giữ cốc trong lòng bàn tay để truyền nhiệt cơ thể làm ấm rượu. Cách này có tác dụng làm tăng mùi vị. Làm ấm cognac từ 8 đến 10 phút trước khi uống. 4Quan sát màu sắc. Nhìn bề mặt cognac để xác định màu sắc. Nếu cần bạn có thể nghiêng cốc dưới ánh sáng để xem màu sắc thay đổi. Càng quan sát và uống nhiều cognac, bạn càng dễ phân biệt chất lượng rượu dựa trên cảm quan. Cognac chất lượng thấp có màu rơm sáng, một chiều.Cognac lâu năm có màu tối với nhiều lớp màu vàng và hổ phách.5Ngửi mùi cognac. Xoay cốc nhẹ nhàng để khuấy cognac. Sau đó, đưa cốc lên mũi và hít sâu. Cố gắng nhận biết các mùi khác nhau. Khi thực hành nhiều bạn sẽ có thể dễ dàng nhận diện cognac chất lượng cao thông qua mùi hương. Cognac tuổi thọ ngắn có mùi hoa hoặc trái cây với mùi phảng phất nhẹ.Cognac lâu năm có nhiều lớp mùi hương đan xen. Thí dụ, cognac cao cấp có mùi đậm đà với hương vani và hạt phỉ tinh tế.6Thưởng thức cognac. Uống một ngụm cognac và lưu giữ trong miệng. Di chuyển rượu xung quanh bên trong miệng và cố gắng nhận biết từng mùi hương khác nhau. Sau khi nếm cognac kỹ lưỡng, bạn có thể nuốt rượu. Uống từng ngụm một, lưu ý mùi vị trong mỗi lần uống. Cognac rẻ tiền hơn thường có mùi trái cây nồng như nho khô, mơ, cam hoặc chanh.Cognac trung hạng có mùi hoa hồng hoặc cỏ ba lá.Cognac thượng hạng có nhiều mùi vị, nhưng thường bao gồm vị nhục đậu khấu, quế, hoặc cà phê

Phương pháp thứ 2 của 3:Pha chế Cognac

1Chọn cognac rẻ tiền. Nếu bạn sử dụng cognac chất lượng cao để pha đồ uống, thành phần khác sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của rượu. Tuy nhiên, cognac tuổi đời thấp không có mùi vị tinh tế như cognac lâu năm. Do đó, đây là loại thích hợp để pha đồ uống. Chọn cognac Very Superior (VS) hoặc Very Superior Old Pale (VSOP). Cognac VS có tuổi rượu là hai năm. Đây là loại cognac rẻ tiền nhất.Cognac VSOP được ủ bốn năm. Dòng này không quá đắt tiền và có thể sử dụng để pha chế hoặc uống nguyên chất.2Thưởng thức cocktail Fench Connection. Đây là cocktail có mùi hạnh nhân đậm đà. Đầu tiên, chọn cốc bầu ngắn. Sau đó cho các thành phần vào cốc rồi thêm vài cục đá. sử dụng thìa dài khuấy nhanh đồ uống trước khi thưởng thức. Thành phần pha chế bao gồm: 45 ml cognac30 ml rượu Amaretto3Pha chế Sidecar. Thức uống này có vị cam chanh tươi mát. Đầu tiên, cho đá vào cốc vại kim loại cỡ lớn. Sau đó cho các thành phần vào cốc. Đậy kín và lắc cốc khoảng mười giây. Rót hỗn hợp vào cốc martini và trang trí thêm lát chanh. Để pha đồ uống này, bạn cần kết hợp: 22 ml Cointreau22 ml nước chanh45 ml cognac4Thưởng thức Stinger. Stinger có hương vị thảo mộc đậm đà. Đầu tiên, giã hai nhánh bạc hà vào cốc vại kim loại lớn. Sau đó, thêm đá vào cốc vại và các thành phần pha chế đồ uống. Đậy nắp cốc vại và lắc mạnh vài giây. Rót hỗn hợp vào cốc cao thêm đá và trang trí lá bạc hà. Thành phần bao gồm: 30 ml rượu Campari30 ml cognac¼ thìa nhỏ siro cây thích

Phương pháp thứ 3 của 3:Kết hợp Cognac

1Kết hợp cognac với thức ăn béo bổ. Mùi hoa trong cognac phù hợp với thức ăn béo bổ tạo nên hương vị tươi mới. Khi thưởng thức cognac, bạn nên sử dụng kèm: Thịt vịt chiênPa-têMỳ sốt cà chuaThịt nướng2sử dụng phô mai. Phô mai có thể được sử dụng làm món khai vị, ăn vặt, hoặc thậm chí là món “tráng miệng”. Mỗi loại phô mai phù hợp với từng loại cognac khác nhau. Chuẩn bị món phô mai bằng hai hoặc ba loại phô mai, trái cây sấy khô và tươi, đậu nướng, bánh quy giòn, và thịt xông khói. Cognac VS phù hợp với phô mai kem chẳng hạn như Roquefort và mascarpone.Cognac VSOP ngon hơn khi kết hợp với phô mai cứng đầy đủ hương vị như cheddar và gouda chín.Cognac XO phù hợp với phô mai Mimolette hạt phỉ chín và Parmesans cay.3Thưởng thức xì gà với cognac. Thông thường các loại cognac cao cấp được sử dụng sau khi ăn tối cùng với xì gà nguyên chất. Đầu tiên, rót cognac vào cốc và sử dụng tay làm ấm. Tiếp theo là châm xì gà và hút sau khi uống từng ngụm rượu. Bạn nên chọn xì gà phù hợp với hương vị của cognac. Thí dụ, kết hợp cognac nhẹ với xì gà có mùi vị nhẹ.

Cảnh báo

Uống cognac có chừng mực. Uống quá nhiều có thể gây ngộ độc rượu và nguy cơ tử vong.Bạn cần gọi cấp cứu nếu nghi ngờ người khác bị ngộ độc rượu,.