Ướp gà tây – tainghetrothinh.com

Ướp gà tây nguyên con một ngày trước khi nướng giúp mang lại hương vị đáng nhớ nhất. Bạn có thể ướp gà tây với nhiều vị khác nhau, cùng với một ít tiêu và muối. Sau khi ướp, bạn có thể chế biến gà tây theo hướng dẫn trong công thức. Chắc chắn bạn sẽ có một món chính ngon miệng để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Chuẩn bị đồ ướp

1sử dụng đồ ướp truyền thống cho ngày Lễ Tạ ơn. Nếu chế biến gà tây trong Lễ Tạ ơn hoặc một ngày lễ khác, bạn có thể thử sử dụng đồ ướp truyền thống với một ít lá xô thơm và rau mùi tây. Đồ ướp mang đến hương vị cổ điển cho cả gia đình cùng thưởng thức.Cho 1/4 cốc rau mùi tây tươi cắt nhỏ vào bát. Sau đó, cho thêm 1 thìa lá xô thơm, hương thảo và cỏ xạ hương. Thêm 2 thìa dầu ôliu và bơ nấu chảy, 1/2 thìa cà phê muối và tiêu. Loại dầu ôliu bạn sử dụng không quan trọng.Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.2Thử sử dụng đồ ướp từ chanh. Nếu muốn biến tấu một chút, bạn có thể sử dụng đồ ướp chanh để tạo vị mặn, tươi mát cho món gà tây. Trộn 1/2 cốc bơ lạt với 1 thìa cà phê vỏ chanh. Sau đó, cho thêm 1 thìa cà phê cỏ xạ hương cắt nhỏ và 1 thìa cà phê lá kinh giới.Trộn nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.3sử dụng đồ ướp từ tỏi. Nhiều người thích vị của tỏi. Nếu bạn là một trong số đó thì đồ ướp từ tỏi là lựa chọn tuyệt vời để ướp gà tây. Trộn 3 thìa bơ (ở nhiệt độ phòng) với 2 thìa hương thảo và 2 thìa cỏ xạ hương.Nghiền nhuyễn 3 tép tỏi và đem trộn chung với hỗn hợp bơ/thảo mộc.4sử dụng nước ướp sirô lá phong. Nếu muốn gà tây có vị ngọt hơn, bạn có thể sử dụng sirô lá phong. Nước ướp sirô lá phong tạo vị ngon bất ngờ cho gà tây.Thực tế, bạn có thể phết nước ướp sirô lá phong lên gà tây sau khi nướng khoảng 2 tiếng rưỡi. Trộn 2 thìa nước thịt tự nhiên (nước từ thịt nướng) với 1/2 cốc sirô lá phong. Sau đó, phết hỗn hợp lên toàn bộ thân gà tây.Sau đó, đem nướng gà tây thêm 15 phút để thấm nước ướp

Phương pháp thứ 2 của 3:Phết đồ ướp lên gà tây

1Thoa đồ ướp lên toàn bộ thân gà tây. Thông thường, bạn sẽ ướp gà tây trước khi nướng. Tuy nhiên, đối với nước ướp sirô lá phong, bạn sẽ phết lên gà tây sau khi nướng xong. Đối với các loại đồ ướp khác, bạn có thể phết lên thân gà tây trước khi nướng.sử dụng đủ lượng đồ ướp để phủ đều toàn thân gà tây. Thoa đồ ướp lên toàn bộ thân gà tây, ngay cả phần cẳng gà.2Cho phần nguyên liệu còn lại vào trong con gà. Đối với phần đồ ướp còn dư, bạn không nên lãng phí. Thay vì đổ đi, bạn có thể thoa một ít đồ ướp vào mặt trong của thân gà tây. Như vậy, gà tây được ướp sẽ có vị nồng hơn.3Nướng gà tây đã ướp theo hướng dẫn trong công thức. Sau khi thoa đồ ướp, bạn có thể nướng gà tây theo hướng dẫn trong công thức. Hướng dẫn rất đa dạng nhưng thường thì gà tây cần được nướng ở khoảng 165 độ C và ít nhất 2 tiếng. Cần chuẩn bị nhiệt kế chuyên dụng để kiểm tra xem gà tây đã chín kỹ chưa. Gà tây phải đạt nhiệt độ ít nhất 165 độ C thì mới an toàn để thưởng thức.XNguồn tin đáng tin cậyFoodSafety.govĐi tới nguồn

Phương pháp thứ 3 của 3:Đảm bảo chất lượng món gà tây

1Xác định lượng đồ ướp cần sử dụng. Đối với gà tây lớn, bạn cần sử dụng lượng đồ ướp nhiều hơn hướng dẫn trong công thức. Để xác định lượng gia vị, bạn nên thử đặt gà tây vào nồi đựng sử dụng để nướng lò.Đổ nước từ từ vào nồi. Đổ nước đến khi ngập hoàn toàn thân gà tây.Gắp gà ra và đong lượng nước. Đó là lượng gia vị/đồ ướp bạn cần sử dụng.2Chọn gà tây chất lượng. Gà tây chất lượng kém thì đồ ướp ngon cũng không giúp gà tây có vị ngon hơn. Trước khi đem ướp, bạn cần chọn mua gà tây chất lượng tại cửa hàng. Nên chọn con gà nặng khoảng 5-9 kg và không được bảo quản cùng phụ gia nhân tạo hoặc chất bảo quản.3Đảm bảo gà tây được rã đông hoàn toàn trước khi ướp. Nếu mua gà tây đông lạnh, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn rã đông trên bao bì. Rã đông gà tây càng lâu càng tốt. Gà tây sẽ không chín ngon nếu chưa rã đông đúng cách. Vì vậy, bạn cần dành đủ thời gian rã đông.4Hoàn thành.

Lời khuyên

Các nguyên liệu khác có thể sử dụng làm đồ ướp gà tây gồm có lá xô thơm, kinh giới, bột tiêu đen và bột nhục đậu khấu.Nếu một phần gia vị ướp bị mất đi khi phết bơ chảy lên thân gà tây, bạn có thể rắc thêm một ít muối và bột tiêu đen.Cho thêm bột ớt Paprika vào hỗn hợp gia vị/đồ ướp sẽ mang đến vị hơi cay nồng và màu nâu đẹp mắt cho gà tây.

Cảnh báo

Vi khuẩn trong gà tây sống có thể khiến bạn bị bệnh. Vì vậy, bạn phải rửa tay sạch và lau dọn sạch bất kỳ bề mặt nào đã tiếp xúc với gà tây sống.